Làm theo những điều này, cuộc sống của bạn sẽ an nhàn, hạnh phúc

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Cuộc sống vui vẻ, an nhàn là điều bất cứ ai cũng mong muốn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để sống như vậy.

  Con người từ khi sinh ra, ai mà không muốn bản thân mình có được một cuộc sống vui vẻ, không lo toan muộn phiền. Nhưng mà bạn biết không, niềm vui không phải do người khác cho, mà là từ suy nghĩ, cảm nhận trong nội tâm mỗi người.

  Tuy rằng, bạn không thể kiểm soát hết những điều sẽ xảy đến với mình, nhưng bạn có thể tự chủ được suy nghĩ và hành động của bản thân. Cuộc sống có nhiều sự lựa chọn, tại sao bạn không chọn một cuộc sống vui vẻ thay vì suốt ngày lo lắng, buồn rầu!

  Cùng một việc, mỗi người sẽ có suy nghĩ, cảm nhận không giống nhau, từ đó sẽ dẫn đến kết quả khác nhau.

  Phật có dạy rằng, mọi buôn vui, sướng khổ đều do tâm mình quyết định.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa

  Dưới đây là những việc phải nhớ để cuộc sống luôn an vui

  Tích tiểu thành đại, bắt đầu từ điều nhỏ nhặt

  Không có thành công nào trải đầy hoa hồng, chẳng có tiền bạc nào rơi từ trên trời xuống một cách ngẫu nhiên. May mắn chỉ là một trong trăm ngàn yếu tố giúp con người có thể thành công, mà ở đời người chẳng ai may mắn mãi mãi được.

  Vậy nên, hãy học cách tích tiểu thành đại, bắt đầu làm từ những điều nhỏ nhặt. Bản thân cố gắng, cộng thêm chút kiên nhẫn và thái độ không chịu khuất phục, làm theo tiếng gọi tiềm thức và cả trái tim để không phải nói lời hối tiếc, cuộc sống chỉ cần thế cũng đủ bình yên lắm rồi.

  Lấy tâm làm xuất phát điểm của mọi việc

  Tâm là tất cả mọi thứ, là những gì bạn nghĩ rằng bạn sẽ trở thành. Bản chất con người được phán ảnh từ những gì chúng ta suy nghĩ. Nghĩ tiêu cực, xấu xa, thất bại thì chúng ta sẽ xấu, sẽ thất bại. Trái lại, khi nghĩ tích cực, tốt đẹp và thành công thì hạnh phúc sẽ theo ngay lưng ta.

  Vậy nên, làm gì cũng lấy tâm là xuất phát điểm. Cứ thản nhiên mà nghĩ về điều tích cực, rồi mỗi người sẽ có được điều bản thân mong muốn. Sống vui vẻ, an nhàn là điều không khó.

  Tha thứ cũng chính là buông bỏ sầu não

  Có câu: “Không có ngọn lửa nào cháy bỏng hơn niềm đam mê, không có sự đau đớn, tuyệt vọng nào bằng nỗi hận thù, không có cạm bẫy nào nguy hiểm hơn dục vọng và không có dòng chảy nào mạnh mẽ hơn sự tham lam”.

  Khi tham lam, hận thù cũng chính là lúc mỗi người tự giam hãm bản thân mình. Cơn nóng giận, bực bội sẽ đè nèn những suy nghĩ tích cực của bạn chứ không phải do đối phương gây ra. Chính vì thế, xóa bỏ thù hằn, học cách tha thứ cũng là cách buông bỏ sầu não, cuộc sống mới yên vui.

  Không ngừng học hỏi để nâng tầm hiểu biết

  Người ta nói đừng chết vì thiếu hiểu biết chứ không có điều ngược lại. Hiểu biết sâu rộng đồng nghĩa với kiến thức uyên thâm, bạn sẽ nhìn đời theo triết lý của riêng mình.

  Lúc ấy, trí tuệ của bạn đủ minh mẫn để nhận ra điều phải trái, để xóa tan cơn giận dỗi trong lòng, để lắng nghe cõi lòng người khác và để cảm nhận niềm hạnh phúc bao la trong đời.

  Chia sẻ hạnh phúc cũng là hướng thiện

  Khi bạn vui sướng, hạnh phúc, đừng quên mỉm cười với người xung quanh. Đó chính là cách chia sẻ hạnh phúc để hướng tới cái thiện. Dẫu chỉ là hành động nhỏ nhưng lợi ích nó mang lại vô cùng to lớn.

  Trong cuộc sống, mỗi người đều có thể truyền lửa cũng như động lực, nghị lực và niềm đam mê, hạnh phúc cho người khác. Bản thân mỗi người hạnh phúc, cảm nhận cuộc sống an nhàn chỉ khi tất cả mọi người xung quanh được hạnh phúc.
  Theo Phụ nữ Today​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người