Lời Chia Sẻ Của Một Bệnh Nhân Sắp Chết về chú đại bi..!

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Một buổi sáng trong tuần thứ 1 của kỳ hóa trị thứ 3, lúc tôi đang tơ lơ mơ chưa thức dậy hẳn thì thoáng nghe một bản nhạc có lời ca là lạ, cứ lập đi lập lại, phát ra từ phía iPad của bố, nghĩ là bố đang nghe kinh phổ nhạc nên tôi cứ nằm vậy mà nghe, nghe và còn ngóng thêm từng câu từng câu, cái cảm giác lúc ấy thật là dễ chịu thay!

  [​IMG]
  Bản nhạc vừa dứt thì người ta nói về câu chuyện “thần diệu Chú Đại Bi”. Có cô bé bị ung thư, y học nói không có chữa được nữa, gia đình quyết đưa cô bé qua Mỹ Quốc chữa. Trong khi chờ đợi, dì của cô bé (là một người Phật tử) bảo cô bé đọc Chú Đại Bi để cầu khẩn đức quan thế âm Bồ Tát. Cô bé nghe theo, ngày nào cũng thường xuyên trì tụng chú đại bi và ngạc nhiên thay, khi qua Mỹ Quốc, các bác sĩ chụp chiếu và kết luận là hoàn toàn không có khối u nào cả. Trong câu chuyện còn có chi tiết, một đêm nằm mơ, cô bé nhìn thấy quan thế âm Bố Tát hiện thân, bà nhỏ nước cam lộ trên lưng cô bé. Cảm giác lạnh run người rất rõ khiến cô bé nửa hân hoan, nửa bàng hoàng kể lại cho gia đình nghe. Ai cũng ngạc nhiên, cho đó là thần diệu Chú Đại Bi linh hiển.

  Từ sáng hôm đó, trong đầu tôi có 3 chữ Chú Đại Bi (thay vì chỉ biết mỗi 2 câu chú: nam mô A Di Đà Phật và nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát đại từ đại bi cứu khổ cứu nạn).

  Vào một ngày trong tháng 5, khi tôi gần như đi đến sự kiệt lực bởi vì không thể ăn được bất cứ thứ gì, người đổ dốc yếu ớt một cách kinh khủng, tôi nhận được eMail hỏi thăm của chị Hà (Manulife), chị nói về một loại food supplements có cùng công thức máu để tăng cường sức khỏe khi người đang hóa trị mà không thể ăn, chị cũng nói về Chú Đại Bi với những đường dẫn rất chi tiết về bài chú này. Thời điểm đó, tôi cũng gần như là bỏ cuộc, mặc kệ sống chết ra sao. Bản thân mình, tôi đã cố gắng hết sức rồi. Mới chỉ đi được 2/3 chặng đường mà dường như không còn chút sức lực và tinh thần nào để tiếp tục “đánh” 2 trận còn lại. Tinh thần tôi sa sút bởi lúc này đã bắt đầu có ý nghĩ về những ngày (may mắn) sau khi khỏi bệnh. Mạng sống này còn lại gì đâu, chẳng còn gì cả, tiền bạc gia đình đã đổ lên người tôi gần như khánh kiệt, công sức của chị em tôi dành trọn trong nửa năm vừa qua (và, còn biết bao nhiêu năm đang tới), không ai cần phải có trách nhiệm yêu thương ai cả, mọi thứ đều phải có giới hạn mà với một người bệnh ung thư như tôi, giới hạn là cái chết, ngày nào tôi không chết, cá nhân tôi chỉ còn là một gánh nặng bất nhẫn vô cùng đối với gia đình mình.

  Tôi phải nhập viện cấp cứu vì nhiễm khuẩn và thiếu máu lên não. Tôi bắt đầu tụng Chú Đại Bi khi trở về từ phòng cấp cứu sau 1 tuần cách ly. Nguyện sẽ tụng cho những con người đang phải chịu đựng đau đớn trong nhân gian.
  Chẳng ai truy vấn niềm tin, nhất là khi niềm tin đó gắn liền với thế giới tâm linh. Nếu mình không thể làm gì tốt hơn để cải thiện đời sống mình thì việc đặt niềm tin vào một bài chú đầy vi diệu là điều con người ta phát tâm mà làm, chứ không vì điều gì ràng buộc mà phải làm cả.
  Những ngày tháng khốn khổ khi hóa trị, những cơn đau, những tuyệt vọng trữu tịch… chúng không chỉ của riêng tôi. May mắn hơn nhiều người khác, tôi còn có gia đình và những người thân đang làm tất cả những gì có thể để nâng đỡ tôi. May mắn hơn nữa là họ còn có khả năng làm điều đó, bằng vật chất và lòng yêu thương tôi một cách tử tế. Còn hàng triệu triệu người khác thì sao? Những bà bác, những bà thím, những người còn ngày đêm túng quẫn ở ưng bướu Sài Gòn; những bệnh nhân bị bỏ rơi ngày đêm đau đớn mòn mỏi thì sao? tiếng la thống thiết của anh thanh niên nằm cạnh căn phòng bên phải của tôi còn âm vọng rõ trong đầu. Em tôi nói ảnh không mặc gì cả, giai đoạn cuối, thân thể lở loét đau đớn mà bác sĩ không thể làm được gì hơn, chỉ chờ chết! Tiếng thét liên hồi của một bệnh nhân nào đó bên cạnh phòng cách ly của tôi ở bệnh viện SGH khiến tôi ám ảnh không cùng. Bố tôi nói ổng là tù nhân có cảnh sát canh ngoài cửa.

  Tôi đọc Chú Đại Bi cho tôi và cho những người đang chịu đau đớn không lối thoát trên thân thể, trên tinh thần trong nhân gian rộng lớn này. Tôi không biết họ là ai nhưng cả tôi và họ đều biết rõ thế nào là đau đớn, chỉ trông mong có một lối thoát. tôi đọc Chú Đại Bi cho những cơn đau không gì cứu chữa của nhân tình thế thoái, của những sự tử tế bông phèng và của trắng đen bạc bẽo cho chính đời sống tôi – người đã và đang ở bước đường cùng của chính mình.

  Nam mô đại bi hội thượng Phật bồ tát
  Nam mô đại bi hội thượng Phật bồ tát
  Nam mô đại bi hội thượng Phật bồ tát
  Thiên thủ thiên nhãn vô ngại đại bi tâm đà la ni...!
  TinhTam.vn​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người