Lời phật dạy trong cuộc sống để chúng ta tâm an

Thảo luận trong 'Lời phật dạy'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Khổ đau hay hạnh phúc đó chỉ là cảm giác. Và cảm giác ấy do chúng ta tự tạo nên. Người giàu sang chưa chắc đã hạnh phúc và người hạnh phúc chưa chắc đã giàu sang. Vì vậy hãy bình thản đón nhận mọi chuyện với tâm thế vô tư, tự tại để rèn luyện cảm giác hạnh phúc cho chính mình. Dưới đây là những lời dạy của đức phật. Hãy chiêm nghiệm và suy ngẫm nhé!

  [​IMG]

  1. Có đôi khi, chúng ta mải miết tạo ra những mối quan hệ mới để cho cuộc sống bớt trống trải, mà quên mất rằng có những người bạn thân thiết chỉ đến khi mất họ rồi ta mới thực sự hiểu cô đơn là gì.

  2. Có đôi khi chúng ta cố gắng kiếm thật nhiều tiền nhằm mua tình cảm của những người mới quen, mà quên mất rằng ở đâu đó có 1 người trao cho chúng ta cả trái tim mà không đòi hỏi bất kỳ điều gì.

  3. Có đôi khi ở trong đỉnh cao của sự nghiệp, chúng ta cứ thế đắm chìm trong những lời hứa tưng bóc, nịt nọt của những kẻ xa lạ, mà quên mất rằng ở nơi đó nó vẫn trung thành, hy sinh vì chúng ta ngay khi cả chúng ta ở dưới đáy của xã hội. ( cún yêu của bạn )
  4. Có đôi khi chúng ta cho rằng, cuộc sống hạnh phúc là phải có những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, mà quên mất rằng, với ai đó được nhìn thấy chúng ta ăn cơm hằng ngày là lẽ sống của cuộc đời họ.

  5. Cuộc sống ngắn ngủi lắm! Hãy sống cho thật đáng để không hối hận khi không còn được sống!
  6. Cuộc đời này không khó, chỉ có con người làm khó nhau.

  7. Đức Phật nói: Bí quyết để khỏe mạnh hàng ngày cả tâm hồn, thể xác, gồm bốn điểm thế này:
  Một- quên chuyện quá khứ
  Hai-đừng lo tương lai
  Ba-sống bằng hiện tại
  Bốn-không được thở dài.

  8. Người thiện thì có hào quang trắng sáng. Người ác thì có khí đen đúa hắc ám. Do đó làm thiện làm ác đều tự nhiên hiện ra nơi hình tướng. Bạn có thể che mắt người, nhưng không thể che mắt Phật Bồ Tát và quỷ thần.

  9. Đôi khi mình không thấy được nguồn gốc của những phiền não khổ đau trong tâm mình (giận hờn, bất mãn, oán hận, lo lắng, buồn phiền…). Mình cứ đổ lỗi cho người này người kia, đổ lỗi cho điều này điều nọ, ít khi mình nhìn thấy trách nhiệm của mình. Vì tham, sân, si, vì lòng tự tôn hoặc tự ti, tự ái, vì lòng ích kỷ v.v... mà mình có thái độ, cách hành xử, có lối sống không hay không đẹp, hoặc tự mình làm mình khổ, nhưng mình lại không thấy điều đó.

  Kiếp trần gian chỉ là kiếp tạm. Cuộc sống của con người luôn có vòng luân hồi. Ai biết được nhiều chân lý thì người đó sẽ có sự thanh thản. Thật biết vì những lời dạy của đức phật với chúng con.

  A Di Đà Phật.....
  Tĩnh Tâm để sống mãi​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người