Mọi chuyện trước sau rồi sẽ công bằng

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Trước kia có một viên quan họ Vương sinh sống tại huyện Hiến. Ông ta thường lợi dụng luật pháp để cướp của, ruộng đất và lấy tiền của dân thay vì duy trì công lý. Tuy nhiên, mỗi lần ông ta tích lũy được thêm một ít của cải phi nghĩa, đều có một việc bất ngờ xảy ra làm tiêu hao sức khỏe và tiền bạc của ông ta.

  Một thời gian ông ta vơ vét của cải dân nghèo và không lâu sau đứa con duy nhất lại đem tiền đi ăn chơi với bạn bè rồi bệnh chết ở tuổi 20 và vợ ông bỏ ông đi rồi lại một kỹ nữ tên là Thúy Vân chuyển đến huyện đó. Vương mỗ vô cùng sủng ái cô ta. Ông ta tiêu xài đến tám, chín phần số tiền tích góp được ở chỗ cô ta. Ông ta còn bị cô ta lây bệnh giang mai và phải tìm thầy trị bệnh rất đau đớn và tốn kém. Một thời gian dài đến khi hết bệnh, thì số tiền tích góp được không còn lại chút gì.

  [​IMG]

  Có người tính toán rằng cả đời ông ta có thể đã kiếm được ba đến bốn vạn kim tiền. Vậy mà sau khi ông ta đột nhiên bị phát điên mà chết, số tiền còn lại chẳng đủ để mua quan tài cho ông ta. Và tất nhiên khi sống tạo nghiệp thì khi chết phải xuống địa ngục trả nghiệp chứ chưa phải là hết..!

  *******************************

  NHÂN QUẢ PHỨC TẠP, NGƯỜI THƯỜNG KHÔNG THỂ HIỂU HẾT

  Trong những năm trị vì của Hoàng đế Ung Chính (1722-1735) dưới triều Thanh, một người đàn ông tên là Tô Đấu Nam đã gặp một người bạn tại một quán rượu bên sông Bạch Câu. Người bạn kia cứ mãi vừa uống vừa lảm nhảm oán trách, anh ta nói những thứ như: “Thiên lý vô tồn, thiện ác vô báo” (Đạo trời là không có, luật nhân quả là không có).

  Bỗng nhiên, có một nhân vật thần bí gần đó cưỡi ngựa đi tới. Ông ta tới thẳng chỗ người bạn của Tô và nói: “Ngươi đang oán trách rằng luật nhân quả trên thế gian là không hiện hữu phải không? Ngươi nghĩ thử xem: người nào háo sắc, tất sẽ mắc bệnh…; người thích đánh bạc, tất sẽ bần cùng; người nào cướp bóc, tất sẽ bị bắt; hung thủ sát nhân, tất phải đền mạng… hay cậy quyền cậy thế người chưa bắt trả được thì luật nhân quả sẽ trả đền không thiếu một cắt. Những điều này đều gội là nhân quả báo ứng.

  Người đó nói tiếp: “Đương nhiên, cùng là háo sắc, nhưng dục vọng nhiều ít khác nhau; cùng thích chơi bạc, nhưng mánh khóe cao thấp khác nhau; cùng là cướp bóc, nhưng kẻ đầu sỏ và kẻ tòng phạm là khác nhau; cùng là sát nhân, nhưng cố ý và ngộ sát là khác nhau.”

  “Chính vì vậy, báo ứng của họ tất nhiên là phải có khác biệt. Mặc dù là báo ứng, có những trường hợp người này phải chịu khổ nạn nhưng người kia lại được khen thưởng cho tội lỗi của họ; có những trường hợp kết quả báo ứng rất rõ ràng; lại có những trường hợp kết quả báo ứng rất khó hiểu vì liên quan đến tiền kiếp.”

  “Có những người mà phúc báo của họ chưa hết, nên phải đợi đến khi họ lại làm điều xấu nữa thì mới phải chịu ác báo. Các tình huống là không giống nhau, cho nên các kết quả không thể như nhau. Luật nhân quả là vô cùng huyền diệu, phức tạp nhưng lại minh xác.

  “Dựa vào những thứ ngươi nhìn thấy trước mắt, ngươi cho rằng Thiên Đạo bất minh, nói như thế là vô cùng tùy tiện. Bây giờ nói về bản thân nhà ngươi.

  Trong mệnh của ngươi, lẽ ra ngươi được làm đến chức quan thất phẩm. Tuy nhiên, vì ngươi mưu mô tính toán và nịnh nọt bợ đỡ, cho nên Thiên thượng đã hạ ngươi xuống làm chức quan bát phẩm. Khi từ cửu phẩm được thăng lên bát phẩm, trong tâm ngươi vui mừng một cách hồ đồ, còn tự cho rằng mình đã mưu thành đắc kế. Thật không ngờ rằng vì tâm tính của ngươi không đủ cho nên Thần đã từ chức quan thất phẩm mà hạ ngươi xuống.

  Nhân vật thần bí bước lại gần người bạn của Tô và nói khẽ vào tai anh ta một lúc. Sau đó người đó nói lớn để mọi người đều nghe được: “Những việc ngươi đã làm, ngươi quên hết rồi sao?”

  Sau khi người bạn của Tô nghe thấy những điều đó, toàn thân anh ta vã mồ hôi, anh ta lẩm nhẩm: “Đó là những chuyện riêng tư của tôi. Làm sao mà ông biết được?”

  Nhân vật thần bí cười và nói: “Con người làm gì, Thần linh đều biết và ghi chép lại hết, không chỉ có ta biết!”

  Nói xong ông ta đi ra ngoài, nhảy lên ngựa, trong nháy mắt đã không còn thấy đâu nữa.
  MỌI CHUYỆN TRƯỚC SAU RỒI SẼ CÔNG BẰNG

  Một người đàn ông họ Thôi bị thua kiện trong một vụ kiện với một gia đình giàu có và thế lực ở địa phương. Ông ta đã bị xử bất công mặc dù ông ta có đầy đủ lý lẽ và bằng chứng. Ông ta đau khổ và bất bình đến mức muốn tự tử.

  Tối hôm đó, ông ta mơ gặp người cha đã quá cố của mình, người cha nói: “Người ta lừa gạt được người, chứ không lừa gạt được Thần thánh đâu. Việc oan khuất tại nhân gian càng đau khổ, thì việc giải oan dưới âm gian càng dễ chịu. Ngày hôm nay, những người kia hả hê tung hoành, nhưng sau này họ sẽ hoảng sợ đến phát run khi bị thẩm vấn trước cái gương soi nghiệp của họ tại âm gian và phải trả nghiệp bằng các hình phạt đau đớn tại các tầng địa ngục. Trong Âm phủ, có một cái gương có thể phản chiếu hết thảy các tội lỗi của họ trong quá khứ tại dân gian. Ta là người pha trà ở dưới âm gian, ta thấy quan viên đã ghi lại những bất công của con và tất cả tội của người trong phiên tòa trong phiên tòa này. Con đừng có lo buồn làm gì.” rồi MỌI CHUYỆN TRƯỚC SAU RỒI SẼ CÔNG BẰNG HẾT..!

  Từ đó Thôi không còn oán hận đau khổ nữa, ông ta cũng không bao giờ nhắc lại một lời nào nữa về những bất công mà ông ta đã phải chịu.
  Sưu tầm​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người