Mùng 6 Tết Ất Mùi - Chính thức khai hội chùa Hương 2015

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  KTĐT - Sáng 24/2 (tức mùng 6 Tết Ất Mùi), UBND huyện Mỹ Đức đã tổ chức Lễ khai hội chùa Hương năm 2015 tại chùa Thiên Trù thuộc quần thể Khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Xuân Việt đã tới dự.

  [​IMG]
  Múa Rồng trong lễ khai hội chùa Hương 2015.
  Ông Nguyễn Văn Hậu- Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng Ban tổ chức (BTC) lễ hội cho biết, để có được một mùa lễ hội được thành công tốt đẹp, xứng đáng với chủ đề “Lễ hội kỷ cương - Văn minh du lịch”, BTC lễ hội đã nỗ lực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về cả cở sở vật chất cũng như điều kiện ATGT, VSATTP, an ninh trật tự, môi trường... tạo thuận lợi cho du khách đi trẩy hội. Đồng thời, tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn cho người dân địa phương, kiến thức giao tiếp ứng xử lịch sự, văn minh đối với du khách.

  [​IMG]
  Các đại biểu và tăng ni, phật tử dâng hương trong lễ khai hội.
  BTC lễ hội cũng bày tỏ mong muốn du khách giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự nơi công cộng, không bẻ cây lấy đá, không viết vẽ lên các công trình, di tích, không đốt vàng mã ảnh hưởng đến cảnh quan và môi trường.
  Từ lâu chùa Hương đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của các tăng ni, phật tử và du khách muôn phương về hành hương lễ Phật. Chùa Hương không chỉ nổi tiếng là nơi có nét đẹp văn hóa tín ngưỡng tâm linh mà còn nổi tiếng bởi quần thể danh thắng với 18 điểm di tích gắn liền với núi rừng Hương Sơn. Năm 1962, chùa Hương được nhà nước công nhận là di tích cấp quốc gia.
  Lễ hội chùa Hương kéo dài từ mùng 6 tháng Giêng đến ngày 25/3 Âm lịch.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người