Muốn cả đời hưởng may mắn, bình an, giàu có, trong lòng chỉ cần ghi nhớ điều này là đủ

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Muốn sống thanh thản, bình an thì suy nghĩ con người không được sân si, bỏ được điều này mới mong an vui, hạnh phúc.

  1. Suy nghĩ kĩ trước khi nói

  Lời nói chẳng mất tiền mua, nhưng không vì thế mà nói xằng nói bậy, gây tổn thương cho mọi người xung quanh. Nói ít mà chất lượng còn hơn nói nhiều mà không ích lợi gì.

  Gặp chuyện đừng vội nhanh nhảu quyết định, dù đã có đáp án đúng thì cũng cứ từ từ, bởi biết đâu sẽ còn phương pháp giải quyết lí tưởng hơn.

  2. Điềm đạm với người khác và sự tình xảy ra

  Đừng tùy ý phát giận với người khác và sự tình nào đó. Bởi vì, sự tức giận chỉ đem lạikết quảxấu và không mong muốn mà thôi! Hãy bình tĩnh, điềm đạm và ôn hòa, bạn mới tìm ra cách giải quyết tốt nhất!

  3. Biến chuyện to thành nhỏ, nhỏ thành không có

  Cố gắng sống đơn giản, biến những chuyện tưởng chừng khó khăn, phức tạp, không lối thoát thành giản đơn, nhẹ nhàng. Như thế, tâm mới thanh tịnh, lòng mới an lành để vui sống suốt cuộc đời.

  [​IMG]

  4. Mỗi người đều là một cá nhân độc lập, không ai sẽ không sống nổi khi rời xa một người nào đó

  Đừng bao giờ đánh giá mình quá cao, là trung tâm trong một tập thể. Bởi vì khi bạn rời khỏi họ, bạn sẽ phát hiện ra rằng, không có mình, mọi người vẫn sống cuộc sống bình thường.

  Ngược lại, cũng đừng đề cao quá một ai, bởi vì khi không ở bên cạnh họ, bạn cũng sẽ không vì thế mà không thể sống nổi! Hãy nghĩ thoáng hơn và nhìn xa hơn, bạn sẽ sống được thoải mái hơn!

  5. Việc ta ta gánh, đừng phiền hà người thân

  Đừng để những điều không thuận lợi trong công việc, sự nghiệp làm ảnh hưởng đến người nhà, càng đừng để bất hòa trong gia đình làm ảnh hưởng đến sự nghiệp.

  Làm như vậy rất không có lợi vì cả gia đình và sự nghiệp đều bị ảnh hưởng, thậm chí bị tổn thất. Nhất là nam nhi đại trượng phu, phải có trách nhiệm với cả gia đình và sự nghiệp. Nếu gặp khó khăn trong cuộc sống, bạn có thể tìm về nơi mái ấm gia đình để được thư giãn và tiếp thêm sinh lực.

  6. Thống khổ chỉ là một chút thoáng qua

  Kỳ thực, trongcuộc sốngrất nhiều khi chúng ta cảm thấy mình quá khổ, càng nghĩ khổ, chúng ta lại càng chìm đắm trong đó. Nhưng khi quay đầu lại nhìn, bạn sẽ phát hiện ra rằng, thống khổ chỉ là một chút thoáng qua.

  Học được “buông”,cuộc sốngmới vui vẻ. Khi bạn nắm giữ càng chặt thì càng không có cách nào tự kiềm chế bản thân. Học được cảm ơn, thuận theo tự nhiên và nhớ rõ nguyên tắc “nhân quả”, bạn sẽ sống được tự tại.
  Sưu tầm​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người