Muốn cả đời suôn sẻ hãy khắc cốt ghi tâm những điều sau

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Mỗi câu nói của người xưa đều là những kinh nghiệm được đúc kết ra từ các hiện tượng, sự việc thật xảy ra trong một thời gian lâu dài.

  Thoát khỏi những điều ấy bằng cách hãy làm điều mình thích, giải tỏa tâm trạng đang bủa vây, đừng chèn ép chính con người mình để rồi vụt mất đi cuộc sống hiện tại, ngoài đường dòng đời vẫn tấp nập, cũng chẳng ai vì bạn buồn phiền mà khác đi, cớ sao phải nặng mang, rồi sẽ có những lúc bạn sống thật với cảm xúc, dũng cảm đối diện với mọi phiền toái xung quanh, cho phép bản thân buông lơi một chút để quay về với thực tại.

  Cuộc sống dài, bất ổn xảy ra bất cứ khi nào vì thế bạn phải trong tâm thế sẵn sàng chấp nhận biến cố xảy ra, sống vội vã cũng chẳng bằng sống thật với chính con người bạn. Bình yên sẽ về lại khi bạn yêu thương bản thân, đối mặt với sóng gió cuộc đời như một lẽ hiển nhiên...Có những bài học trong đời chẳng một ai dạy bạn mà chính bạn học phải được từ bản thân, qua những ngày mây đen phủ kín, bầu trời sẽ lại trong xanh và ấm áp...không đón những trận mưa bất chợt làm sao thấy được những ngày nắng tuyệt đẹp đến nhường nào.

  [​IMG]
  Bình yên dẫu tồn tại trong phút chốc cũng đã thấy được bình yên...​

  Bình yên vốn tồn tại trong tâm...trong cách nghĩ suy của chính bạn.

  1. Trước khi nói phải suy nghĩ kỹ

  Hãy sáng suốt với sự tình, thận trọng với lời nói, nói nhiều không hẳn đã có ích. Bình thường nhất định phải quản tốt cái miệng của mình, nếu không sẽ mang đến rất nhiều phiền toái cho bản thân.

  2. Gặp chuyện đừng vội kết luận

  Cho dù đã có đáp án thì cũng cứ từ từ, đừng vội vã, bởi vì biết đâu sẽ còn phương pháp giải quyết tốt hơn. Đứng ở những góc độ khác nhau sẽ có những đáp án khác nhau, phải học được cách thay đổi tư duy, đặc biệt là khi gặp phải phiền toái, phải học được cách lặng lẽ theo dõi kỳ biến. Học được cách này, rất nhiều khi phiền toái được hóa giải, thậm chí vận may sẽ đến!

  3. Học cách coi chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không

  Cố gắng đem chuyện phức tạp xử lý theo cách đơn giản nhất, đừng bao giờ đem chuyện đơn giản hóa thành phức tạp.

  4. Đừng bình luận về người khác

  Trên thế giới này không có “vô duyên vô cớ tình yêu” và cũng không có “vô duyên vô cớ thù hận.” Đừng tham dự vào việc bình luận bất kỳ ai, chỉ cần trong lòng hiểu rõ là được rồi.

  5. Tuân thủ quy tắc, sự việc đừng làm đến tuyệt

  Làm bất cứ việc gì đều phải tuân thủ quy tắc, người ta nói “kẻ trộm cũng biết rõ là những thứ gì tuyệt đối không thể trộm” là có ý này. Cho nên, làm sự tình gì cũng đừng làm đến tuyệt (đoạn tuyệt, tuyệt tình). Những việc như “giậu đổ bìm leo” tuyệt đối đừng làm, cho người khác đường lui cũng đồng nghĩa với loại bỏ chướng ngại cho mình.

  6. Đối với tiểu nhân, hãy đứng xa mà nhìn

  Đối với tiểu nhân phải nhường nhịn, lùi một bước biển rộng trời cao. Trêu chọc tiểu nhân là động chạm đến phiền toái, đa phần những kẻ tiểu nhân ở trên đời này là không nên động chạm vào. Từ trước đến nay, thời đại nào cũng có tiểu nhân và chỉ nên đứng xa mà nhìn.

  7. Đối đãi với người yêu thương nhất định phải tôn trọng

  Người khác yêu thương mình là có nguyên nhân, đừng hỏi tại sao, khi tiếp nhận phải dùng yêu mến nhiều hơn để hồi báo họ. Nhưng mà đừng bao giờ lừa gạt tình cảm của người khác, cho dù bạn không thích, cho dù người ta có khuyết điểm. Đây là tài phú mà bạn có dùng tiền cũng không mua được.

  8. Cầm lên được, hạ xuống được

  Phải có một tâm thái bình thản. Khi tâm trạng không tốt chính là lúc bạn đang luẩn quẩn trong phiền toái, dằn vặt… kỳ thực sự tình cũng không đến nỗi xấu tệ như bạn nghĩ đâu. Đường đời của ai cũng có lúc cao điểm, có lúc xuống thấp điểm, căn bản không có cuộc đời luôn thuận buồm xuôi gió. Phải học được cách cầm lên được và hạ xuống được. Cầm lên được là một loại dũng khí nhưng bỏ xuống được lại cần một loại ý chí.

  9. Quý trọng duyên phận tốt lành, nhưng tuyệt đối đừng bài xích duyên phận không tốt

  Duyên phận có tốt có xấu, quý trọng duyên phận tốt cũng đừng bài xích duyên phận xấu. Gặp thoáng qua cũng là duyên phận. Toàn thế giới có mấy tỷ người, chạm mặt ai cũng không hề dễ dàng gì cho nên gặp duyên phận không tốt cũng phải cố gắng khoan dung, cho đối phương một lần cơ hội không thể vừa gặp đã chối bỏ.

  10. Đừng để điều không thuận lợi trong sự nghiệp làm ảnh hưởng đến người nhà

  Đừng để những điều không thuận lợi trong sự nghiệp làm ảnh hưởng đến người nhà, càng đừng để bất hòa trong gia đình làm ảnh hưởng đến sự nghiệp. Làm như vậy rất không có lợi vì cả gia đình và sự nghiệp đều bị ảnh hưởng, thậm chí bị tổn thất. Nhất là đàn ông, phải có trách nhiệm với cả gia đình và sự nghiệp.

  11. Không lừa gạt người khác, cùng đừng để dễ dàng bị lừa

  Dựa vào lừa gạt người, hạ thấp người để nâng cao bản thân kết quả chỉ là để lộ ra sự vô tri và bần cùng của bản thân. Ngược lại, bạn cũng cần phải dưỡng được tố chất tốt đẹp và tri thức uyên bác để kẻ lừa gạt không dám đến gần.

  12. Là phụ nữ cũng phải coi trọng sự nghiệp

  Là phụ nữ đừng có ý nghĩ sự nghiệp không liên quan gì đến mình, việc của mình là ở trong bếp, chăm con… Kỳ thực, hãy để ý đến sự nghiệp một chút. Có sự nghiệp, có công việc bạn sẽ thấy ý nghĩa hơn rất nhiều.

  13. Thời gian rảnh rỗi hãy dành để làm phong phú bản thân

  Thời gian nhàn rỗi đừng dành để chơi những trò chơi vô nghĩa hay những câu chuyện phiếm vô ích. Hãy đọc một cuốn sách, học cách quản lý một công ty, xem xét tin thời sự, tìm hiểu pháp luật… Những điều này sẽ làm phong phú bản thân bạn đồng thời cũng tạo cho bạn nhiều cơ hội hơn.

  14. Giữ vẻ ngoài sạch sẽ

  Rất nhiều người khi vừa gặp gỡ đã khiến người khác không muốn gặp lần thứ hai, nhưng có nhiều người lại để lại ấn tượng trong lòng người khác ngay trong lần gặp đầu tiên. Vẻ ngoài không phải quan trọng nhất nhưng không thể xem nhẹ nó. Bạn không nhất thiết phải ăn mặc đắt tiền nhưng nhất định phải giữ đầu tóc, quần áo… sạch sẽ.

  15. Trước khi thành công, không cần phải nói với người khác

  Khi làm một sự việc gì, trước khi thành công, không cần phải nói cho người khác biết. Nếu như bạn thành công, không cần nói thì người khác tự khắc sẽ biết.
  Diệp An (t/h)/Theo Khỏe & Đẹp
   
  Last edited: 11/11/16

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người