Muốn cuộc đời may mắn, phúc báo nghiệp lành, nhất định trân trọng PHỤ NỮ

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Phụ nữ là phong thủy của gia đình, người phụ nữ tốt sẽ giúp gia đình tốt, người nào trân trong với người phụ nữ sẽ gặt hái được nhiều phúc lành…
  Người xưa có câu: “Con người một khi sinh ra một niệm thiện, cho dù là chưa thực hiện thì Thần may mắn cũng đã đi theo. Con người một khi sinh ra một niệm ác, cho dù là chưa thực hiện thì hung Thần cũng đã đi theo.” Câu này thật sự là rất có đạo lý.

  Đối xử với người khác tốt đẹp cũng chính là đối xử tốt đẹp với bản thân mình. Trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp gỡ và kết giao với đủ kiểu người, nhất là đối với phụ nữ, trong quá trình kết giao ấy, chúng ta có thể nguyện ý dùng thiện niệm, chúng ta đối với người khác tốt thì sẽ nhận được những điều tốt đẹp.

  Ngược lại, nếu ta đối xử với người phụ nữ không tốt, nảy sinh những ý niệm xấu thì sẽ phải gặt hái những điều xui rủi.

  [​IMG]

  Nếu ta đối xử tốt với người phụ nữ sẽ nhận được 3 điều tốt đẹp sau:

  Không sợ hãi

  Người nào làm việc xấu, ắt ăn không ngon, ngủ không yên. Xúc phạm tới phụ nữ, trước lo pháp luật sau lo người đời. Nếu không nghiêm trọng tới mức bị xét xử chịu tội thì “trăm năm bia đá đã mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”. Tiếng xấu muôn đời, danh dự không còn, lúc nào cũng lo lắng không yên lòng.

  Còn ngược lại, người đối xử tốt với phụ nữ sẽ thảnh thơi, lịch thiệp, lòng thanh thản thì ắt sẽ yên vui.

  Đoan chính gặp chính chuyên

  Nếu người đàn ông nào cũng giúp đỡ, yêu thương phụ nữ thì chắc chắn sẽ không có cô gái nào bất hạnh hay lỡ dở. Đây là nhân duyên, cũng là nhân quả hồi báo. Thứ bản thân muốn, hãy hiện thực hóa bằng hành động, thứ bản thân không muốn, đừng để người khác phải chịu giày vò.

  Tình yêu thương

  Phúc báo tốt nhất Phật dạy chúng sinh hướng đến chính là yêu thương. Con người đối với nhau nhân hậu, nam đối với nữ bao dung thì cuộc đời này ắt toàn điều hạnh phúc.

  Đối xử tốt không chỉ để nhận phúc báo, tích nghiệp lành, nghiệp thiện mà còn để người với người đong đầy sự cảm thông, yêu mến, quý trọng và tin tưởng. Bầu không khí ấy mới là hạnh phúc đích thực, là sự dịu dàng nhất, tốt đẹp nhất.

  Trên đây là những điều tốt đẹp nếu ta đối xử chân thành với phụ nữ. Đồng thời, Đức Phật cũng có những điều răn dạy người vợ:

  Không nên nuôi tư tưởng tội lỗi đối với chồng;

  Không nên độc ác, thô bạo hay lấn át chồng;

  Không nên phung phí mà nên tằn tiện sống trong phạm vi lợi tức kiếm được;

  Nên canh chừng và gìn giữ tài sản và của cải do người chồng vất vả kiếm được;

  Luôn luôn đức hạnh và trong sạch trong tâm và hành động;

  Phải trung thành và không nuôi tư tưởng hay hành động ngoại tình nào;

  Phải nên cẩn trọng về lời nói và lễ phép trong hành động;

  Phải nên tử tế, cần cù và siêng năng;

  Phải nên quan tâm và từ bi với chồng và thái độ đối xử với chồng phải như người mẹ thương yêu và bảo vệ đứa con trai của mình;

  Phải nên nhũn nhặn và lễ độ;

  Phải nên trầm tĩnh, bình tĩnh và hiểu biết – phục vụ không những như một người vợ mà cũng như người bạn và người cố vấn cho chồng khi cần thiết.

  Sưu tầm​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người