Ngắm những công trình tôn giáo dát vàng nổi tiếng thế giới

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Các công trình tôn giáo này khiến người chiêm ngưỡng phải thốt lên thán phục vì sự lộng lẫy tới mức khó tin.

  [​IMG]
  1. Đền Harmandir Sahib, Punjab, Ấn Độ: Ngôi đền linh thiêng của đạo Sikh nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở Punjab, Ấn Độ. Ảnh: Onreligion.

  [​IMG]
  Ngoài phần chân làm bằng đá hoa cương trắng, gần như toàn bộ ngôi đền được dát vàng với những họa tiết, phù điêu trang trí đầy tính nghệ thuật. Ảnh: Sriharmandirsahib.

  [​IMG]
  Công trình được xây dựng vào thế kỷ 16 này có mái bằng vàng đính đá quý và nội thất bên trong không kém phần lộng lẫy. Hàng ngày có hơn 100.000 người tới đây cầu nguyện. Ảnh: Anaisevents.

  [​IMG]
  2. Tháp vàng chùa Phật Ngọc, Bangkok, Thái Lan: Quần thể chùa Phật Ngọc nằm trong khuôn viên cung điện hoàng gia Thái Lan. Ngôi Tháp lớn nhất là Phra Si Rattana Chedi được dát hàng triệu lá vàng chuyển về từ Italy. Ảnh: Absolutevisit.

  [​IMG]
  Ngọn tháp là nơi quàn ướp thi hài của các nhà vua khi vừa qua đời. Sau ba tháng phúng viếng tế lễ, thi hài của nhà vua mới được đưa ra giàn hỏa thiêu. Một phần tro xương được bỏ trong bình sứ để thờ trong chùa, phần còn lại sẽ được đem rắc xuống biển. Ảnh: Absolutevisit.

  [​IMG]
  3. Thánh đường Annunciation, Moscow, Nga: Thánh đường này nằm ở phía tây quảng trường Cathedral, điện Kremlin, Nga. Điểm nổi bật nhất của thánh đường là 9 mái vòm dát vàng với các thánh giá trang trí trên nóc mái vòm được đúc từ vàng khối. Thánh đường được xây bằng gạch, ốp đá vôi trắng. Các cánh cửa bằng đồng dẫn vào nhà thờ cũng được dát vàng. Ảnh: Eventstravel.

  [​IMG]
  4. Kim Các Tự, chùa Lộc Uyển, Kyoto, Nhật Bản: Kim Các Tự (Gác Vàng) nằm trong khuôn viên chùa Lộc Uyển, một di sản văn hóa của cố đô Kyoto. Ảnh: Tripadvisor.

  [​IMG]
  Gác Vàng có ba tầng soi bóng xuống ao Kyoko-chi (Kính Trì hay Ao Gương), trong đó hai tầng trên được dát vàng sáng rực rỡ. Màu vàng của Kim Các Tự nổi bật giữa màu xanh của cây cối và nước ao. Ảnh: Tripadvisor.

  [​IMG]
  5. Vương cung thánh đường St. Mark, Venezia, Italy: Công trình tôn giáo tuyệt đẹp này nằm ở quảng trường San Marco, thành phố Venezia, Italy. Nhà thờ có hơn 500 cây cột bằng nhiều loại đá đắt giá như hoa cương, thạch cao tuyết hoa... được bố trí cả trong và ngoài nhà thờ. Ảnh: Arounddeglobe.

  [​IMG]
  Đặc điểm nổi bật nhất của nhà thờ là các tấm tranh trảm trên nền dát vàng bao phủ toàn bộ phía trong nhà thờ, khiến vương cung thánh đường St. Mark còn được mệnh danh là “Nhà thờ vàng”. Trước cửa sổ tầng trên còn có 4 tượng ngựa bằng đồng mạ vàng, mỗi tượng nặng tới 875 kg. Ảnh: Arounddeglobe.

  [​IMG]
  6. Chùa vàng Shwedagon, Yangon, Myanmar: Đây được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất Myanmar, nơi lưu giữ 4 báu vật linh thiêng gồm cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh áo của Phật Ca Diếp, và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca. Ảnh: Travel-tour-guide. Tháp chính của chùa cao tới 98 m, toàn bộ được dát bằng những tấm vàng mỏng do thợ thủ công chế tác theo kỹ thuật truyền thống. Phần hình vương miện được nạm 5448 viên kim cương và 2317 viên hồng ngọc, trên cùng là một viên kim cương 76 carat. Người dân nơi đây thường cúng các tấm vàng cho nhà chùa để dát lên tháp. Ảnh: Travel-tour-guide.

  [​IMG]
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người