Nghề Nào Bất Chính và có hại đến chúng sanh thì Tuyệt Đối Không Nên Làm..!

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Nghề Nào Bất Chính và có hại đến chúng sanh thì Tuyệt Đối Không Nên Làm..!

  [​IMG]
  Một số nghề bất hợp pháp như:
  - Buôn bán chất gây nghiện (ma túy, bồ đà, heroin...) người bán lẫn môi giới.
  - Cá cược (bài bạc, cá độ bóng đá, số đề...) chủ cái lẫn người ghi.
  - Cướp giật, trộm cắp, lừa đảo..v..v..
  - Và bao gồm cả những nghề được hợp pháp nhưng lại có hại đến chúng sanh, con người và xã hội... hoặc những đồng tiền bất chính (không trong sạch) kiếm được..v.v..
  - Tóm lại: Nghề nào hại đến chúng sanh và khiến cho con người đau khổ, gia đình tan nát... thì khi người hành những nghề đó một khi hưởng hết phước báo của kiếp này thì tương lai sau này và các kiếp sau phải chịu quả báo y như vậy (nghĩa là phải nếm trải để trả hết tất cả nợ nần mà mình đã gây ra cho tất cả mọi người mình đã hại họ lúc hành nghề), ví dụ như lúc hành nghề mà bạn hại 1 người đau khổ và một gia đình phải tan nát thì bạn phải trả 1 kiếp con người chịu đau khổ và một gia đình tan nát y như vậy, lỡ lúc hành nghề mà bạn hại trăm người, nghìn người... thì cũng có nghĩa bạn phải trả nợ trăm kiếp hay nghìn kiếp đau khổ y như mình đã gây ra cho người ta..!
  Nhưng nếu bạn biết đúng sai mà quay đầu lại (buôn bỏ đồ đao lập địa thành phật) hướng thiện giúp người... thì sẽ lấy công chuột tội thì quả báo sẽ nhẹ nhàn hơn rất nhiều và ngược lại...!

  Kết: Trong cuộc mưu sinh mỗi người phải tìm cho mình một nghề để kiếm sống. Có vô vàn nghề nghiệp hay việc làm trên đời, trong đó có không ít những công việc kiếm tiền dễ dàng nhưng hàm chứa sự bất chính, lợi mình mà hại người.

  Người xưa, khi thấy con cái hoặc người thân trở nên giàu có, khá giả một cách bất thường thì phải truy nguyên xem phương cách làm ăn của họ có trong sáng không, sau đó mới thọ nhận. Nếu phát hiện những đồng tiền hay vật phẩm có được không thật sự trong sạch hoặc có vấn đề thì cương quyết chối từ. Cách hành xử như thế có tác dụng giáo dục đến những người xung quanh rất hiệu quả, tích cực.

  Hiện nay, có không ít người vui mừng với khả năng kiếm tiền tài tình của người thân mà không một mảy may ưu tư về nó. Trong khi ai cũng thừa biết rằng mức lương hoặc thù lao, thu nhập của người lao động bình thường chỉ vừa đủ cho một đời sống chật vật. Đó là chưa nói đến một số người không những không biết quý trọng mà còn dèm pha những người trung thực, lương thiện, xem họ như là một sự ngờ nghệch, không lanh lợi, không biết tận dụng cơ hội để làm giàu như những người khác.
  Thực ra, những người ấy chỉ nhìn thấy trước mắt mà không nghĩ đến hậu quả ở tương lai. Nếu đồng tiền kiếm được từ những việc làm bất chính thì đó và cả người thọ hưởng (cha mẹ hay con cái...) chắc chắn phải bị liên lụy. Đôi khi, người hưởng thụ những đồng tiền oan nghiệt ấy không trực tiếp nhúng tay vào tội lỗi nhưng không vì thế mà không bị ảnh hưởng. Những ai suy xét và thấu hiểu nhân quả này thì sẽ tự vấn lương tâm về nhân quả trong mai sau. Bởi lẽ, người làm giàu bất chính, không lương thiện thì mang quả báo thảm khốc đã đành. Người thọ hưởng và tiêu pha phung phí những đồng tiền oan nghiệt ấy cũng bị ảnh hưởng theo và chịu quả báo nặng nề.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người