Nghi vấn giả danh phật tử bắt cóc 2 trẻ em ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Sau những chi tiết còn nhiều bí ẩn, gia đình 2 cháu bé nghi ngờ chính người đàn ông này đã dụ dỗ và bắt cóc 2 đứa bé. 10 ngày trôi qua vẫn chưa có thông tin gì về 2 cháu bé này.

  2 học sinh mất tích bí ẩn

  Ngày 7/3, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết vẫn đang tiếp tục truy tìm tung tích hai học sinh mất tích là cháu Nguyễn Đức Ninh (học sinh lớp 5, trường Tiểu học Trần Quốc Toản) và cháu Trịnh Văn Tài (học sinh lớp 7, trường THCS Quanh Trung), cùng ngụ thôn Quảng Tây, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức.

  Theo thông tin ban đầu, cách đây khoảng 3 tháng có một người đàn ông tên Thiện (quê Quảng Ngãi, thường trú tại TP.HCM) có đến xin tá túc tại một ngôi chùa nằm trên địa bàn thôn Quảng Tây, xã Nghĩa Thành. Vào thời điểm này Thiện đã làm quen và rất thân với 2 cháu Ninh và Tài, nhà ở gần chùa. Trong thời gian này, Thiện thường xuyên rủ 2 cháu đi chơi và ngủ lại ở chùa.

  Đến ngày 24/2 (mùng 6 Tết âm lịch), Thiện đã rời khỏi ngôi chùa mình xin tá túc với lý do là trở về Quảng Ngãi. Ngay sau đó vào trưa ngày 25/2, cháu Nguyễn Đức Ninh đi học nhưng không thấy trở về nhà. Lúc này gia đình Ninh đã đến trường để tìm cháu thì được biết cháu đã đi học ra về từ trước đó.

  Lo lắng cho tình hình của con mình nên gia đình đã nhờ người đi tìm cháu bé, lúc này gia đình nhận được thông tin là nhìn thấy cháu đi xe đạp về hướng quốc lộ 51. Do nghi ngờ việc mất tích đột ngột của cháu Ninh có liên quan đến Thiện nên gia đình đã gọi điện cho Thiện, vào thời điểm đó Thiện cho hay: “Tôi đang trở về Quảng Ngãi nhưng không đi chung với Ninh”. Nghi ngờ con mình đã bị bắt cóc nên công an xã đã đến trình báo sự việc.

  [​IMG]
  Gia đình Ninh và Tài nghi ngờ Thiện (giữa) có liên quan đến việc mất tích bí ẩn của 2 em.

  Chưa dừng lại ở đó, 2 ngày sau (ngày 27/2), Tài cũng đột nhiên mất tíchkhông rõ lý do. Trưa cùng ngày, Tài có mượn của bạn một chiếc xe đạp, sau đó không thấy quay lại trả xe, cũng không trở về nhà.

  Ngay sau sự việc mất tích của cháu Tài, gia đình của 2 cháu tiếp tục liên lạc với Thiện để hỏi thông tin về 2 cháu nhưng lúc này Thiện tắt điện thoại và cho đến nay vẫn chưa liên lạc lại được.

  Một cháu bé ở thôn Quảng Tây, xã Nghĩa Thành (bạn thân của Ninh và Tài) thuật lại với gia đình: “Ngày 25/2, trước khi chú Thiện đi có cho 3 đứa con mỗi đứa 100.000 đồng và một chiếc điện thoại, sau đó rủ cả 3 đi theo về quê chơi. Lúc này Tài và Ninh cầm điện thoại và tiền nhưng không đi theo chú Thiện. Còn con thì chỉ nhận tiền chú Thiện cho chứ không nhận điện thoại”.

  Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Châu Đức đã thông qua các biện pháp nghiệp vụ rà soát những nơi mà Thiện thông báo trước đó sẽ đến nhưng ở các địa phương này xác nhận là không thấy Thiện trở về. Hiện tại lực lượng chức năng đang tiếp tục triển khai lực lượng truy tìm cháu Tài, Ninh cùng Thiện.

  Nhiều điểm nghi vấn 2 cháu bé đã bị bắt cóc

  Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến việc mất tích bí ẩn của 2 học sinh, chiều ngày 7/3, phóng viên chúng tôi đã có mặt tại thôn Quảng Tây, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức. Tiếp phóng viên, ông Đỗ Tài (người làm công đức trông coi ngôi chùa Thiện đã tá túc) cho biết thông tin về Thiện.

  Ông Tài kể, vào thời điểm khoảng hơn 3 tháng trước không biết lấy thông tin từ đâu, Nguyễn Vũ Thiện đã gọi điện đến chùa tự xưng là phật tử đã nhập môn từ năm 14 tuổi ngỏ ý xin tá túc ở đây một vài ngày. Tuy chưa được ban trị sự chùa đồng ý nhưng một vài ngày sau Thiện đã đến chùa xin tá túc với lý do là ở nơi khác bị “ăn hiếp”, xin đến đây để tá túc phụ việc hương khói tại chùa.

  “Lúc đó thấy chú ấy cũng hiền lành, hơn nữa chú ấy nói là phật tử đã theo đạo từ nhỏ nên trụ trì đã đồng ý cho chú ấy tá túc vài ngày chứ không có ý cho chú ở luôn. Tuy nhiên, do thấy chú ấy có vẻ hiền lành nên chùa đã giữ lại để phục vụ việc nhang khói trông coi chùa”, ông Đỗ Tài cho hay.

  Cũng theo chia sẻ của ông Tài, bình thường thì hàng ngày các cháu bé sống gần chùa hay đến chùa để chơi, khi Thiện đến sống tại chùa thì Thiện đã nhanh chóng kết thân với 2 cháu Tài và Ninh. Thiện thường xuyên dắt 2 cháu này đi chơi, thời điểm những ngày Tết vào các buổi tối, Thiện thường xuyên bỏ việc trông coi chùa để đi chơi cùng 2 đứa bé này.

  Nói về những điểm nghi vấn đối với Thiện, ông Tài cho hay: “Chú ấy có vẻ hiền lành nên ai cũng thương, hay cho tiền giúp đỡ chú ấy. Nhưng có một điểm tôi nghi ngờ mà trước giờ không dám nói, đó là tôi thấy chú ấy có vẻ ngán khi ăn đồ ăn chay, chú ấy rất ít quan tâm đến việc nhang khói. Nên việc chú ấy nói nhập môn từ năm 14 tuổi khiến tôi nghi ngờ. Bình thường những người xuất gia thật sự đã lâu năm thì không bao giờ ngán đồ chay như chú ấy”.

  Ngoài những chia sẻ trên, ông Đỗ Tài còn cung cấp cho chúng tôi một chi tiết khá quan trọng đó là, khi Thiện đến chùa chỉ mặc một bộ trang phục duy nhất. Tuy nhiên, vào ngày 24/2 (mùng 6 Tết), khi Thiện cho biết mình chuẩn bị về quê thì ông thấy Thiện có mua về 2 chiếc ba lô cỡ lớn.

  “Tôi thấy chú ấy mua ba lô về, tôi cũng không để ý vì nghĩ chú ấy mua ba lô để mang quà bánh về giỗ mẹ như lời chú ấy đã nói. Nhưng hôm nay nghĩ lại thì thấy nhiều điểm khả nghi. Biết đâu chú ấy mua 2 ba lô lớn để cất giấu thứ gì đó mà không phải kẹo bánh”, ông Đỗ Tài tâm sự.

  Cũng trong chiều ngày 7/3, chúng tôi đã tìm đến nhà của cháu Nguyễn Đức Ninh ở đường 29, thôn Quảng Tây, xã Nghĩa Thành. Trò chuyện với chúng tôi, chị Trần Thị Hòa (sinh năm 1975, mẹ cháu Ninh) không cầm được nước mắt khi nhớ về con mình. Chia sẻ với chúng tôi, chị Hòa cho hay: “Lúc đầu chú ấy đến, chúng tôi đâu có nghi ngờ gì vì thấy chú ấy hiền, hơn nữa lại là đồng hương (cùng quê gốc Quảng Ngãi). Nhưng hôm nay suy đi tính lại thì tôi thấy con người này có quá nhiều điểm đáng nghi ngờ. Có thể Thiện giả dạng đến đây với chủ ý bắt cóc trẻ em”.

  Theo chị Hòa thì khi đến xin tá túc tại chùa, Thiện nói mình đã nhập môn từ năm 14 tuổi và ăn chay trường nhưng đã không ít lần chị Hòa phát hiện Thiện lén lút sử dụng thức ăn mặn. Hơn nữa Thiện thường sang rủ cháu Ninh – con chị, cháu Tài sang chơi, lúc ấy Thiện thường xuyên hỏi han rất kỹ về gia đình 2 cháu.

  “Theo suy đoán của tôi, Thiện là đối tượng giả danh phật tử đến tá túc ở chùa để chủ định bắt cóc trẻ em. Giờ tôi rất lo lắng là Thiện nằm trong một đường dây bắt cóc trẻ em nào đó, nếu đúng là vậy thì rất nguy hiểm cho con của tôi. Những ngày này tôi bỏ ăn, bỏ ngủ để ra sức tìm con mình”, chị Trần Thị Hòa cho hay.

  Cùng suy nghĩ với chị Hòa, anh Trịnh Văn Thiện (bố cháu Tài) cho hay: “Tôi cũng nghi ngờ là con mình bị Thiện bắt cóc với mục đích xấu. Hôm con trai tôi mất tích, tôi có liên hệ với Thiện nhưng không được nên tôi đã liên hệ với người mẹ nuôi của Thiện ở Tân Bình. Người mẹ nuôi của Thiện cho biết từ nhiều năm nay Thiện sống lang thang, thỉnh thoảng quay về hỏi thăm gia đình rồi đi luôn. Hiện tại, gia đình không biết Thiện ở đâu”.

  Trao đổi với chúng tôi về công tác tìm kiếm hai cháu bé mất tích, Công an huyện Châu Đức cho biết, đã nhờ xác minh và được biết Thiện không quay về nhà ở TP.HCM, cũng chưa thấy xuất hiện tại Quảng Ngãi. Qua tìm hiểu, cơ quan công an xác định Thiện là đối tượng từng có tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

  “Hiện chúng tôi đang triển khai lực lượng xác minh các mối quan hệ của Thiện, song song với đó chúng tôi cũng đang nỗ lực truy tìm tung tích của 2 cháu bé”, đại diện Công an huyện Châu Đức chia sẻ.
  Vinh Sơn​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người