Ngoại tình có bị quả báo không? Làm sao để không vướng bẫy ngoại tình và câu trả lời của Đức Phật

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Ngoại tình chính là kẻ sát nhân gây phá hủy hôn nhân và hạnh phúc gia đình, theo lời Phật, ngoại tình còn phải gánh quả báo nặng nề, thống khổ.

  Trong bất cứ thời đại nào, dù là đàn ông hay đàn bà ngoại tình thì kẻ đó luôn là thủ phạm phá hủy hôn nhân, làm gia đình tan nát.

  Trong Phật giáo, ngoại tình được quy vào tội tà dâm. Tội tà dâm gây ra quả báo rất khủng khiếp. Sự hưởng lạc và phóng túng nơi nhân gian chỉ là rất ngắn ngủi nhưng sự đau khổ mà họ phải chịu trong địa ngục là ngoài sức mô tả!

  [​IMG]

  Người ngoại tình sẽ luôn sống trong cảm giác tội lỗi, thất vọng, tính không minh bạch, hay che giấu tội lỗi, sắc diện mặt mày sầu não, khổ tâm, bị mọi người coi thường khinh bỉ, không tin tưởng, cả đời phải sống cảnh xa người thân yêu, hay bị ruồng bỏ. Hậu vận mạt hạn sống khổ cực, mắc nhiều chứng bệnh đáng ghê sợ và dù sống nơi nào cũng không được an lạc.

  Con cái có bố mẹ ngoại tình cũng bất hạnh, thiếu đi tình thương và ảnh hưởng tới sự hoàn thiện về nhân cách.

  Sự hưởng lạc và phóng túng nơi nhân gian chỉ là rất ngắn ngủi, vì thế chúng ta không nên làm ngơ với những gì sẽ chờ đợi chúng ta sau khi chết. Chính bởi vậy hãy ghi nhớ mà răn dạy bản thân đừng làm điều sai trái, tránh tội khổ muôn kiếp về sau.

  Trong cuộc sống, không hiếm những trường hợp ngoại tình. Người ta ngoại tình vì nhiều lý do, vì ham mới lạ, chán vợ chán chồng hay thậm chí vì người ta yêu nhau thật sự đi chăng nữa thì việc ngoại tình vẫn chưa bao giờ là đúng cả. Mình sống cho bản thân mình thì cũng nên sống cho người khác, thật bất hạnh cho những người có vợ hoặc chồng không chung thủy.

  [​IMG]

  Người sống trên đời, không ai là không có phút lầm lạc, cái quan trọng là phải giữ được thái độ bình thản, luôn nhắc nhở mình, giữ cho tâm tịnh trước mọi cám dỗ của cuộc đời.

  Vợ chồng đến với nhau kiếp này, không biết đã phải tu qua bao nhiêu kiếp, vì thế nhất định phải trân trọng, yêu thương nhau, còn nếu duyên đã tận, tình đã hết cũng đừng lừa dối nhau, trong trường hợp này, học được cách buông bỏ chính là điều nên làm nhất.
  Sưu tầm​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người