Nhận quả báo kinh hoàng khi sát sinh loài chó

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Thầy giáo tôi là một người đặc biệt, rất trọng nghĩa khí, ông luôn sống chân thành rộng rãi với bạn bè, luôn luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, ông có một điểm mà tôi vô cùng tiếc thay cho ông. Đó là ông đối xử tàn nhẫn với các loài động vật.

  [​IMG]
  Trước kia sau giờ làm việc ông rất thích câu cá, giết chó, lúc nào trong lòng cũng mang ý nghĩ muốn ăn thịt chúng sanh. Còn đối với vật nuôi, ông còn đối xử tàn nhẫn hơn. Như loài chim, khi muốn ăn thịt ông liền bắt ra bẻ đầu bẻ chân hoặc bẻ cách, hoặc bỏ xuống đất lấy chân đạp lên cho đến chết. Mỗi lần thấy ông sát hại hoặc giày vò những con vật đau đớn quá, tôi lấy làm bất nhẫn quá mới khuyên ông không nên làm như vậy sẽ tổn đức rất nhiều. Tuy nhiên tất cả những lời tôi nói ông đều xem như nước đổ lá môn. Đối với những tiếng kêu thê thảm hoặc những tiếng ẹc ẹc của động vật trước khi chết, ông đều như không nghe không thấy và không có một chút động lòng. Sau nhiều lần khuyên nhủ ông không chịu nghe nên tôi đành bỏ cuộc, vì tôi nghĩ nếu cứ tiếp tục như thế này không bao lâu nữa sẽ gặp ác báo, nghĩ đến lúc ông gặp báo ứng thì cả người tôi đều nổi gai ốc.

  Trừ bệnh xuất huyết dạ dày ra, một thời gian dài thấy ông không bệnh gì khác. Thế nhưng vài năm trở lại đây ông thấy trong người biến đổi kỳ lạ, đó là vào ban ngày ông vẫn sinh hoạt bình thường nhưng mỗi đêm vào khoảng 23 giờ trở về sáng thì dạ dày ông bắt đầu hoạt động, ông đau đớn, lăn lộn, rên xiết hàng đêm. Ông bắt đầu tìm đến các nhà thuốc đông tây y cho đến bệnh viện lớn để khám chữa nhưng tất cả thuốc men đều dường như không có hiệu quả. Thời gian phát bệnh ngày càng kéo dài, trước đây chỉ đau đến 1 giờ sáng, còn bây giờ kéo dài đến 3-4 giờ sáng mới êm được một chút.

  Vài ngày trở lại đây ông còn thấy những cảnh tượng hãi hùng, hễ tối đến thì tự nhiên thấy có nhiều linh hồn của nhiều con vật trước đây tìm ông để tính sổ. Cho nên ban đêm đối với ông là sự hành hạ, địa ngục trần gian. Do đó ông thường mời tôi đến để làm bạn và luôn dặn tôi không được rời xa ông bước, cho đến những lúc đi vệ sinh, rửa mặt, rửa tay cũng bảo tôi đi cùng. Có việc gì tôi phải đi xa một chút thì ông cũng vội lo sợ cho người đi tìm.
  Sau này bệnh ông càng ngày càng nghiêm trọng, hồi trước chỉ sợ ban đêm, giờ sợ cả ban ngày. Lúc nào ông cũng nhìn thấy có rất nhiều linh hồn đến đòi mạng, chúng tranh giành lẫn nhau ai cũng muốn đưa ông đi trước. Tôi thấy thương ông quá nên ban ngày có việc gì cần lắm tôi mới đi, còn không thì luôn ở bệnh cạnh niệm Phật cho ông nghe và khuyên ông cố gắng niệm Phật hóa giải oan gia nghiệp chướng.

  Trên thế gian, bạn mắng người ta một câu nhất định người ta sẽ mắng lại bạn một câu, gặp người hung dữ có khi họ còn mắng lại bạn 3, 4 câu. Bạn đánh người ta một cái thì nhất định bạn sẽ bị đánh lại một cái thậm chí còn bồi thêm mấy cái nữa mới hả giận. Ngày nay bạn giết họ, chém họ, hoặc ăn một miếng thịt của họ, tương lai chắc chắn họ giết bạn, chém bạn, ăn thịt bạn, nhiều khi món nợ đó lại sinh lãi, lãi mẹ đẻ lãi con, lãi cháu chắt…..oan oan tương báo là từ đây mà ra, từ sát sinh mà có. Người trồng dưa nhất định thu hoạch được dưa, còn người trồng đậu nhất định sẽ có đậu.
  Người làm thiện nhất định sẽ được quả báo lành, còn người làm ác tất nhiên sẽ gặp quả báo xấu. Nhưng những quả báo lành dữ nhiều khi không xảy ra ngay, cũng không bắt buộc phải thấy ở đời này, bởi nhân qua thông ba đời. Các bạn nên nhớ: “Nhân quả như vậy, thì nghiệp lực tất nhiên cũng như vậy”. Sở dĩ trên thế giới này xảy ra tai nạn, chiến tranh, bệnh dịch cũng từ sát sinh mà ra. Chẳng lẽ mọi người không thấy khiếp sợ hay sao?

  (Diệu Âm Lệ Hiếu kính ghi lại từ “Những chuyện Nhân quả báo ứng mắt thấy tai nghe” – Cư sĩ Lâm Khán Trị)

  NHÂN QUẢ BÁO ỨNG TƠ HÀO KHÔNG SAI, MỘT MẢY LÔNG BỤI TRẦN CŨNG KHÔNG THOÁT. NGHIỆP THIỆN ÁC LUÔN THEO TA NHƯ BÓNG THEO HÌNH.
  VẬY VÌ SAO CHÚNG TA KHÔNG NGHĨ ĐẾN ĐIỀU TỐT, NÓI ĐIỀU TỐT VÀ LÀM ĐIỀU TỐT CHỨ?

  XIN HÃY THƯỜNG NIỆM A DI ĐÀ PHẬT
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người