Nhân quả báo ứng trong tình yêu: Mối tình tay ba

Thảo luận trong 'Nhân quả - Luân hồi - Nghiệp báo'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Phần đông người ta phạm lỗi vì không hiểu Luật Nhân Quả, nếu am tường rồi ắt sẽ không dám tạo tội. Vì nếu so sánh sẽ thấy rằng: nếu chạy theo tình cảm nhất thời, niềm vui không bao nhiêu mà hậu quả thống khổ phải trả lại vô cùng tận.

  Hiểu Mỹ là một nữ doanh nghiệp xinh đẹp, giàu sang, thành đạt. Cô cùng chồng là An Vỹ sống hạnh phúc với hai con: một trai, một gái. Chúng thông minh, ngoan ngoãn nên ai cũng khen họ là đôi uyên ương lý tưởng. Nhưng chính nhan sắc, thành công và sự duyên dáng của Hiểu Mỹ đã khiến cô phạm phải sai lầm, tự phá tan mái ấm của mình.

  Trong một lần đi công tác, Hiểu Mỹ gặp và quen anh chàng họ Điền. Hai bên “nhất kiến chung tình” (vừa nhìn đã yêu), cảm thấy vô cùng ý hợp tâm đầu, luyến ái ngày càng sâu đậm. Họ đắm chìm trong lưới tình, thương nhau mê mệt, yêu đến chết đi sống lại…

  Anh Điền vì muốn có được Hiểu Mỹ mãi mãi nên đã chủ động tìm đến An Vỹ, chồng của Hiểu Mỹ, thông báo mối quan hệ mật thiết này và đề nghị An Vỹ hãy ly hôn với vợ anh.

  An Vỹ về nhà, trong cơn phẫn nộ đã ra tay đánh Hiểu Mỹ trước mặt hai con.

  Hiểu Mỹ bị đánh rất căm giận, kiên quyết đòi ly hôn, nhưng An Vỹ chẳng đáp ứng. Nhờ bạn bè giới thiệu, Hiểu Mỹ đã tìm đến tôi, sắc diện tiều tụy, mặt tái nhợt, khóc lóc kể lại sự tình đã qua.

  Tôi nghe xong, bảo với cô ta:

  - Hiện thời chị không thể ly hôn, bởi vì mối quan hệ giữa chị và anh Điền là tà dâm! Đây là cuộc tình tội lỗi, nếu phát triển tiếp sẽ càng thống khổ nhiều hơn. Vì anh Điền cũng là người đã có vợ, gia đình đang êm ấm, lại còn có một con gái nữa.

  Ngừng một lúc, tôi nói tiếp:

  - Chị và anh Điền vì xao động tình cảm nhất thời mà đòi vứt bỏ hết tất cả để kết hợp với nhau. Thế thì quả báo cả hai phải gánh lấy chắc chắn sẽ rất thảm khốc!

  Nhìn vào ánh mắt hoài nghi của Hiểu Mỹ, tôi cảnh báo:

  - Có đến với nhau bây giờ chỉ trong thời gian ngắn nữa, hai người sẽ phải chia tay nhau thôi. Do chị chưa đoạn sát nghiệp, còn ăn mặn, lại phạm thêm trọng tội Tà Dâm! Nếu chị không biết ăn năn sám hối, thì sẽ mắc bệnh phụ khoa hiểm nghèo và qua đời khi chưa đến 40 tuổi.

  Hiểu Mỹ nghe nói cả kinh, vội hỏi:

  - Tôi gần đây nghe bụng dưới đau lâm râm khó chịu, có thật là tôi sẽ bị bệnh phụ khoa không? Năm nay tôi 36 tuổi rồi, vậy làm sao thoát khỏi kiếp nạn này?

  - Chị hãy quay về với phu quân, dốc hết sức thực hiện chu toàn bổn phận làm mẹ, làm vợ. Hãy chăm sóc chồng con chu đáo và phải đoạn tuyệt hẳn, không nên dan díu với anh Điền nữa. Kể từ hôm nay, chị phải tụng 49 bộ kinh Địa Tạng, lo ăn chay, phóng sinh, nghiêm trì ngũ giới, siêng học Phật tu hành.

  [​IMG]
  Nhân quả báo ứng - NHÂN QUẢ BÁO ỨNG TRONG TÌNH YÊU: MỐI TÌNH TAY BA

  Hiểu Mỹ nghe xong gật đầu nói:

  - Tôi sẽ về nhà làm đúng như lời cô chỉ dạy.

  Nửa tháng sau, Hiểu Mỹ mặt mày hồng hào tươi tắn, đến thăm chúng tôi. Vừa gặp, cô đã nắm tay tôi và nói:

  - Hiện tại tôi đã cắt đứt, không còn gặp anh Điền nữa.

  - Chị nhớ kiên trì tụng Kinh hồi hướng, dứt ác hành thiện, trì giới tu hành, xem như đổi mới cuộc đời lại từ đây…

  Hai tháng sau, cuộc sống Hiểu Mỹ đã chuyển biến tốt. Hàng ngày chị tụng Kinh, sám hối những lỗi lầm trước đây và âm thầm hành thiện tích đức. Không những thế, cả nhà chị đã bắt đầu ăn chay, học Phật. Cuộc sống gia đình trở nên ấm êm, hạnh phúc. Nhờ vậy, các con đều vui khỏe, trưởng thành, thăng tiến.

  Phần anh Điền, ban đầu không cam tâm bỏ cuộc, không chịu rời xa Hiểu Mỹ. Tôi phải giải thích, khuyên lơn, phân tích đủ điều, cuối cùng mới dàn xếp ổn thỏa.

  Kể lại câu chuyện này, tôi mong rằng các mái ấm trong nhân gian luôn sống hòa thuận, an vui. Hi vọng tất cả cặp vợ chồng sẽ thủy chung, đối với nhau tương thân tương ái. Xin Quý vị đừng vì xao động nhất thời mà phát sinh ngoại tình. Quả báo của Tà Dâm rất đáng sợ, không những “người mất nhà tan”…còn chiêu lấy thảm báo ở địa ngục.

  Khi khởi tâm ngoại tình hay nuôi dưỡng ý tà là Quý vị đang tự phá tan phúc báu hiện có, nghĩa là tài, lộc, quyền đều bị sạt! Ai cũng tưởng chỉ có sát sinh mới đoản mệnh, nhưng thật ra Tà Dâm cũng chiêu cảm lấy các bệnh hiểm nghèo, tán tài, mất phúc lộc và đoản mệnh. Chưa kể sau khi chết rồi còn vào địa ngục thọ hình chịu khổ.

  Xin mọi người hãy nghiêm trì giới luật, chẳng nên để ngoại cảnh dụ dỗ. Nếu người đã lỡ phạm vào Tà Dâm thì ngay nơi đây phải hạ quyết tâm từ bỏ, tha thiết sửa đổi lỗi trước, phát nguyện sám hối, vĩnh viễn không tái phạm. Như vậy mới có thể chuyển đổi vận mệnh mình thành tốt đẹp được.
  Đọc đến đây, có độc giả sẽ thắc mắc rằng: “Tôi thấy người trên thế gian cũng có nhiều kẻ ngoại tình và họ ra đi xây tổ uyên ương với người mới cũng đâu bị báo ứng gì?”

  Có thể lý giải như sau để bạn được rõ:

  - Người làm ác mà chưa bị báo ứng liền là do phước của họ còn nhiều. Một khi phước hết rồi thì quả báo sẽ ập tới.

  - Bạn chỉ đứng bên ngoài nhìn vào, đâu theo sát một bên, cũng chẳng phải người trong cuộc để cảm nhận được những bất hạnh mà “kẻ ngoại tình” phải thầm nếm trải. Nếu bạn chịu khó theo dõi lâu dài ắt sẽ thấy diễn tiến sau này đa số đều xảy ra đúng như lời Quả Hồng đã cảnh báo.

  - Phần đông người ta phạm lỗi vì không hiểu Luật Nhân Quả, nếu am tường rồi ắt sẽ không dám tạo tội. Vì nếu so sánh sẽ thấy rằng: nếu chạy theo tình cảm nhất thời, niềm vui không bao nhiêu mà hậu quả thống khổ phải trả lại vô cùng tận. Nếu đặt lên bàn cân, người khôn ngoan sẽ biết chọn điều thật sự có lợi cho mình.
  Theo SKCĐ​
   
  CandyTran thích bài này.

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. CandyTran

  CandyTran New Member

  Bao dung là điều lương thiện nhất thế gian. Gia đình bao dung, thì cuộc sống thêm hạnh phúc; vợ chồng bao dung thì tình cảm càng sâu nặng; hàng xóm bao dung thì tình hữu nghị càng lâu bền…
   

Chia sẻ bài viết đến mọi người