Nhân quả công bằng

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Ở kế nhà tôi ở có 1 gia đình có 10 người con, người vợ ko mai bị bệnh qua đời trong khi con út còn nhỏ. Ông chồng đi cưới thêm vợ kế, vợ kế này sinh thêm cho ông 2 đứa con nữa.

  [​IMG]

  Người vợ kế vừa lo cho mấy đứa con nhỏ của chồng, vừa lo cho má chồng già yếu, cực khổ lắm.
  Sau khi con cái lớn dựng vợ gả chồng hết ai cũng khá giả, 2 vợ chồng già ở với người con trai út.
  Khi ông chồng qua đời, có mấy đứa con riêng có về thăm cho tiền bạc mẹ Kế.
  Và cũng có mấy đứa con về đòi chia đất đai, mời chính quyền lại chia, quậy đến nổi dọn bàn thờ xuống để lấy cái tủ thờ ông bà đem đi luôn. Xóm làng họ cười và thương cho người vợ sau. Khi ông chồng mất vài ba năm thì bà vợ sau cũng mất.
  ... Hơn 20 năm sau, hiện giờ đây:
  - Mấy người con Vợ trứoc hiền không có tham lam:
  * Người tử tế về thăm và cho Mẹ Kế tiền và thương 2 đứa em kế: hiện giờ giàu có và sướng. Được con cái chăm sóc rất hiếu thảo. Thường đám giỗ hay Tết về thấy cả nhà đi về quê rất vui vẻ có xe ôtô riêng, trời mưa khó đi thì được con cõng đi.
  * Người thì đi nước ngoài : cũng có về quê thăm mồ mã, thấy họ rất sang.
  - Mấy người con Vợ trước tham lam giành giật chia của:
  * Người con chủ trì chuyện chia của giờ chết rồi nhưng con cháu có ăn học tử tế nhưng đều rất là nghèo khổ, không biết tại sao đến nổi luôn, nhà đất, lợp lá rất tồi tàn. Có đứa con của người đó thì bị đi tù về vụ rút ruột công trình. Có đứa con thì bị bệnh ung thư. Không một người con cháu nào khá giả hết.
  * Còn người con ủng hộ và hưởng: sau một thời gian bị bể hụi, con cái ko học hành đến nơi đến chốn giờ cũng nghèo khổ và nheo nhóc lắm, nhưng cũng còn đỡ hơn nhà người kia.

  - Mấy người con của Vợ sau : con cháu đều được học hành tử tế, nhà cửa khá giả so với mặt bằng chung của xóm nhưng không giàu bằng mấy người con vợ trước.

  Thế đấy quy luật nhân quả là có thật, không thể không tin.
  Sưu tầm​
   
  Bắc Trung Nguyên thích bài này.

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người