Những ngôi đền nổi tiếng châu Á là điểm đến mơ ước

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Không chỉ thu hút các tín đồ đạo giáo trên khắp thế giới, những ngôi đền này còn được biết đến nhờ kiến trúc độc đáo, tuyệt đẹp.

  Đền Lotus

  [​IMG]
  Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì ngôi đền này có hình dáng giống như một bông hoa sen. Đây là đền thờ nổi tiếng nhất của đạo Bahá’í. Các cánh hoa sen của ngôi đền được làm từ 27 tảng đá cẩm thạch khổng lồ. Kể từ khi mở cửa vào năm 1986, ngôi đền trở thành điểm đến đông khách du lịch nhất ở Delhi, Ấn Độ.

  Đền Ranakpur

  [​IMG]
  Đền được xây dựng vào thế kỷ thứ 15, thờ đấng tối thượng Adinatha (người sáng lập ra giáo phái Jain). Tượng thần được thờ trong đền tính đến nay đã có hơn 2.000 năm tuổi. Đền gồm 29 không gian cúng lễ được trải rộng trên nhiều mức khác nhau, bao phủ diện tích hơn 4.000 m2. Nơi đây được xem là ngôi đền lớn nhất và đẹp nhất của giáo phái Jain ở Ấn Độ.

  Taktsang Dzong

  [​IMG]
  Tu viện Taktsang Dzong là địa điểm thiêng liêng của Phật giáo trên dãy Himalaya, nằm cheo leo bên vách đá của thung lũng Paro, Bhutan, được xây dựng từ năm 1692. Vách núi nơi tòa tu viện ngự trị cao hơn thung lũng bên dưới 100 mét. Dù đứng từ tu viện nhìn xuống hay đứng từ thung lũng vái vọng lên trên, cảnh tượng tu viện cổ xưa này đều vô cùng ngoạn mục.

  Chùa Phật Ngọc

  [​IMG]
  Wat Phra Kaew hay Chùa Phật Ngọc là một ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok, nằm trong khuôn viên của Hoàng cung Thái Lan. Bức tượng Phật bằng ngọc mặc quần áo dát vàng là một trong những bức tượng Phật cổ nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới.

  Đền Heaven

  [​IMG]
  Ngôi đền Thiên đường ở Bắc Kinh thờ Đạo giáo của Trung Quốc. Ngôi đền được xây dựng từ năm 1406 đến năm 1420 dưới thời trị vì của Hoàng đế Vĩnh Lạc, người chịu trách nhiệm cho việc xây dựng Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Không chỉ vậy, đền còn được bao quanh bởi một công viên rộng lớn.

  Golden Pavilion

  [​IMG]
  Kinkaku-ji hay chùa được dát vàng là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Kyoto (Nhật Bản). Ban đầu ngôi đền được xây dựng để làm nơi an dưỡng cho vua Shogun Ashikaga Yoshimitsu vào cuối thế kỷ thứ 14, và sau này đổi thành đền thờ cho con trai ông. Nhưng thật đáng tiếc, nó đã bị thiêu rụi vào năm 1950 bởi sự ám ảnh điên dại của một nhà sư trẻ. 5 năm sau, ngôi đền được xây dựng lại sao y nguyên bản gốc.

  Harmandir Sahib

  [​IMG]
  Harmandir Sahib hay còn gọi là chùa Vàng là điểm thu hút chính ở Amritsar - địa điểm tôn giáo quan trọng nhất đối với người Sikh - Ấn Độ. Hằng năm nó thu hút hàng nghìn khách hành hương từ khắp Ấn Độ kéo về đây.

  Đền Baalbek

  [​IMG]
  Baalbek là một địa điểm khảo cổ ngoạn mục ở phía đông bắc Li băng. Được bắt đầu xây dựng từ thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên, phải mất tới 200 năm người La Mã mới hoàn thành xong ba ngôi đền ở đây là Jupiter, Bacchus và Venus. Đến nay vẫn còn rất nhiều cột đá khổng lồ cao 21m của di tích này còn sót lại.

  Borobudur


  [​IMG]
  Tọa lạc trên đảo Java của Indonesia, cách Yogyakarta 40 km về phía tây bắc, Borobudur là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Indonesia. Borobudur được xây dựng trong khoảng thời gian khoảng 75 năm trong thế kỷ thứ 8 và thứ 9 của vương quốc Sailendra, với ước tính tốn hết khoảng 2 triệu khối đá. Nó đã bị bỏ rơi trong thế kỷ 14 vì lý do nào đó vẫn còn là một bí ẩn và nhiều thế kỷ nằm ẩn trong rừng dưới lớp tro núi lửa.

  Angkor Wat

  [​IMG]
  Angkor Wat là ngôi đền lớn của Campuchia, được xây dựng dành cho vua Suryavarman II trong những năm đầu thế kỷ 12. Đây là ngôi đền duy nhất ở Angkor, vẫn tồn tại với tư cách là một trung tâm tôn giáo kể từ khi nó được dựng lên, đầu tiên là một ngôi đền cho đạo Hindu sau đó là một ngôi chùa Phật giáo.
  Hà Đan
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người