Những sao Việt trở thành đệ tử chốn Phật môn

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Showbiz vốn nhiều thị phi, có lẽ chính vì vậy mà ngày càng nhiều sao Việt quy y và tìm đến với Phật pháp để làm điểm tựa vững vàng về tinh thần cho mình.

  Quy y chính là bước đầu tiên để những người mộ đạo chính thức trở thành đệ tử Phật môn. Mỗi người sau khi quy y sẽ có pháp danh riêng của mình và phải giữ giới. Chính 5 giới cơ bản nhất bao gồm: Không sát sinh; Không trộm cướp; Không tà dâm; Không nói dối; Không dùng chất gây nghiện là những phương châm sống giúp sao Việt cũng như những đệ tử Phật môn khác sống hướng thiện và giữ tâm thanh thản.

  [​IMG]
  Đúng ngày lễ Vu lan báo hiếu, người mẫu Lê Thúy quyết định quy y cửa phật. Cô cũng như rất nhiều sao Việt khác đã phát nguyện trở thành đệ tử của Phật môn.
  [​IMG]
  Trương Thị May vốn là Á hậu ăn chay trường được biết đến như một đệ tử của Phật môn. Sinh ra trong một gia đình thuần tín đạo Phật, Trương Thị May luôn biết giữ gìn hình ảnh cũng như hành động của mình. Cô cũng thường xuyên làm từ thiện và đi lễ chùa. Cái tâm thanh tịnh giúp con đường sự nghiệp cũng như cuộc sống của cô luôn yên ổn.
  [​IMG]
  Trái với hình ảnh cũng như những lời lẽ gai góc luôn gắn với người mẫuTrang Trần thì một Trang Trần là đệ tử cửa Phật luôn khiến công chúng “dịu bớt” cái nhìn gay gắt về cô. Với pháp danh Diệu Nhã, Trang Trần chăm chỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện gắn với các chùa cũng như kêu gọi ủng hộ riêng bằng tên tuổi của mình. Trên đây là hình ảnh mới nhất của bà bầu Trang Trần khi tìm đến sự bình yên nơi cửa Phật trong ngày Vu lan.
  [​IMG]
  Công Vinh…
  [​IMG]
  … đã theo bước vợ Thủy Tiên quy y nơi cửa Phật. Chia sẻ về quyết định của mình vợ chồng cô cho biết luôn có niềm tin vào giáo lý và sức mạnh của đạo Phật. Thủy Tiên và Công Vinh đều có tuổi thơ khổ cực và gắn cái duyên với nhà Phật. Cửa Phật chính là nơi đem lại yên lành và sự thanh thản trong tâm hồn cặp Beck – Vic của showbiz Việt.
  [​IMG]
  Ca sĩ Quang Hà từng chia sẻ rằng từ nhỏ đã sớm quy y cửa Phật với pháp danh Quảng Đạt. Anh cho biết, vào những ngày lễ lớn, anh đều tuân thủ đúng quy định ăn chay, không sát sanh.
  [​IMG]
  Đả nữ Ngô Thanh Vân cũng là một trong những đệ tử Phật môn. Cô cho biết “có một tình yêu và đức tin mãnh liệt đối với đạo Phật… Những bức tượng Phật, hình ảnh Phật trong căn hộ khiến tôi cảm thấy ấm áp mỗi khi trở về nhà”.
  [​IMG]

  Sau nhiều ồn ào của showbiz, Hồ Quỳnh Hương tâm sự bản thân đã “đi qua cái thời chạy phăng phăng và bước qua cả những tổn thương của người khác”. Hồ Quỳnh Hương “chỉ nghĩ đến đạo Phật và ăn chay”. Cô cũng trở thành một trong những nghệ sĩ ăn chay quyến rũ nhất. Trong Liveshow Sắc màu Hồ Quỳnh Hương cũng có thêm phần âm nhạc tâm linh khẳng định niềm tin đặc biệt với đạo Phật của cô.[/I]​
  [​IMG]
  Nhờ những giáo lý của nhà Phật, người đẹp một thủơ Việt Trinh đã tìm được động lực sống để vượt qua nhiều cơn bão giông của cuộc đời. Tư dinh của Việt Trinh, những dự án nghệ thuật mới và mọi phát ngôn của người đẹp Tây Đô hiện tại đều mang hơi thở của Phật môn.
  [​IMG]
  Nữ ca sĩ Phương Thanh cũng ngày một đằm tính hơn trong cách ứng xử, phát ngôn của mình. Không chỉ bởi những trải nghiệm từ cuộc sống mà bà mẹ đơn thân rút ra được nhiều bài học cho bản thân, giáo lý của đạo Phật cũng chính là kim chỉ nam giúp Phương Thanh đi đúng đường. Cô gắn mình với những hoạt động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa cùng những Phật tử khác.
  Nguồn Truyền Thông Phật Giáo​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người