Nội quy phòng tư vấn phật pháp (các bạn vui lòng đọc trước khi đăng bài)

Thảo luận trong 'Tư vấn phật pháp'

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  1. Giới thiệu: Phòng Tư Vấn Phật Pháp này được thành lập http://tinhtam.vn với tâm nguyện làm nhịp cầu Phật Pháp cho tất cả mọi người muốn được giải đáp thắc mắc, được tìm hiểu hoặc trao đổi thêm các vấn đề xoay quanh đời sống và đạo pháp cùng nhau. Mong tất cả các thành viên tham gia hoan hỷ cùng giúp đỡ nhau trên đường đi giác ngộ giải thoát.

  [​IMG]

  2. Quy định và cách thức tham gia đặt câu hỏi và trả lời các câu hỏi: sau khi đã truy cập trang http://tinhtam.vn – Tư Vấn Phật Pháp, các bạn có thể đặt câu hỏi hoặc tham gia trả lời các câu hỏi của mọi người như sau:
  - Để đăng câu hỏi: các bạn cứ đăng bài như bình thường, trong bài viết, các bạn trình bày câu hỏi mà mình thắc mắc cần được giải đáp. Bài viết được phép đăng lên trang là những câu hỏi thắc mắc về đời sống và Phật Pháp, ngoài ra các bài viết thuộc loại khác (ví dụ như phim ảnh, hình ảnh Phật, bài viết Phật Pháp,...) đều không được đăng trong phòng vấn đáp. Tất cả các bài viết đều sẽ được các bạn kiểm duyệt xem xét qua, sau khi kiểm tra thấy bài đăng hợp lệ thì bài đăng đó mới được hiển thị lên trang nhóm để mọi người tư vấn.

  - Để tham gia trả lời hoặc trao đổi: các bạn đăng kí tài khoản và trực tiếp có thể comment vào các bài đăng trên trang để trả lời vấn đề được đặt ra trong bài đăng, hoặc cùng thảo luận với các bạn khác đã comment trước đó.

  3. Phòng Tư Vấn Phật Pháp có những thành viên ra sao?
  - Gồm các thành viên bình thường tham gia đặt câu hỏi, tham gia trả lời, tư vấn, thảo luận Phật Pháp cho nhau.

  - Gồm các thành viên đặc biệt trong Ban Tư Vấn chính thức của phòng. Các thành viên này đã được kiểm tra qua kiến thức Phật Pháp căn bản cũng như các kỹ năng tư vấn. Các thành viên bình thường có khả năng tư vấn tốt (thông qua các câu trả lời mà các bạn giúp giải đáp cho các bạn khác trong trang nhóm). Vì vậy, những bạn nào muốn tham gia phòng này, mong các bạn cứ giúp đỡ các thành viên khác giải đáp khúc mắc thật tốt thì sẽ có thể tham gia vào nhóm Ban Tư Vấn chính thức. Ban Tư Vấn hiện tại gồm một chư tăng và một số cư sĩ Phật tử có am hiểu Phật Pháp.

  - Phòng Tư Vấn, Vấn Đáp Phật Pháp không chịu trách nhiệm về mức độ chính xác Phật Pháp từ comment của các thành viên không thuộc Ban Tư Vấn.

  4. Nội quy chung của Phòng Tư Vấn Phật Pháp:
  - Tất cả các bài đăng đều được hiển thị trong phòng tư vấn. Những câu hỏi mang tính chất đùa giỡn, đố mẹo,... không có tinh thần học hỏi thật sự sẽ bị chặn và xóa đi sau đó.

  - Tất cả mọi người tham gia Phòng Tư Vấn Phật Pháp phải ôn tồn, nhẹ nhàng trao đổi với nhau đúng tinh thần từ bi, trí tuệ, tuyệt đối không gây các hiềm khích, cãi lẫy, châm biếm, xúc xiểm nhau trong trang nhóm.

  - Tất cả mọi vấn đề trao đổi trong trang phải đúng tinh thần Phật Pháp, không được tuyên truyền giáo lý của tôn giáo khác, không được trình bày các vấn đề về chính trị,... Tất cả những thông tin nào được cho rằng có hại hơn là có lợi trong tinh thần Phật Pháp sẽ bị xóa đi.

  - Các nội quy mới có thể thêm vào bất cứ lúc nào để phù hợp tinh thần hòa hợp, lợi ích của phòng tư vấn.

  Những bạn vi phạm sẽ được nhắc nhở hoặc bị cho ra khỏi diễn đàn tùy vào mức độ nghiêm trọng vi phạm.

  Sau cùng, mong rằng thông qua hoạt động của Phòng Tư Vấn Phật Pháp sẽ có thể tạo được những lợi ích thiết thực cho tất cả các bạn để giải tỏa thắc mắc của bản thân, tìm hiểu thêm các vấn đề đời sống và Phật Pháp. Mong các bạn sẽ tham gia hoạt động lâu dài cùng với Phòng Tư Vấn để tăng trưởng kiến thức bản thân cũng như giúp đỡ những bạn khác có thêm kiến thức Phật Pháp. Chúc tất cả an lành. A Di ĐÀ Phật...
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ bài viết đến mọi người