Phật dạy: Cách đối xử cực thâm thúy, khôn ngoan với kẻ phản bội, bạc tình, rất thấm!

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Đối với những kẻ bạc tình, phản bội, bản thân chúng ta càng phải sống tốt hơn, vui vẻ hơn, đó mới là cách "phục thù" khôn ngoan nhất.

  Thay đổi tư duy

  Nếu trước đây, đối với bạn, người đó có vị trí vô cùng quan trọng thì giờ hãy nhìn nhận rằng tình yêu ấy cũng như người ấy đều là vô thường, giả tạm. Bạn cần nghĩ về kẻ phản bội là người không xứng đáng với tình cảm mà bạn đã dành cho họ.

  Vì thế, đừng mất thời gian đau khổ vì người đó nữa, hãy sống vì bản thân mình, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

  Không dằn vặt mình

  Khi bị đối phương phản bội có nhiều người thường đau khổ, tự dằn vặt mình. Điều này là không nên, bởi lẽ dù bạn có tự hành hạ bản thân mình thì đối phương vẫn không hề hay biết. Đừng tự ngược đãi bản thân mình, bạn không cần và không đáng phải như thế.
  [​IMG]
  Khiến bản thân hạnh phúc

  Bạn càng hạnh phúc thì kẻ phản bội bạn càng thấy ấm ức và nóng lòng. Tuy nhiên thay vì gồng mình tỏ ra hạnh phúc, bạn có thể tìm đến những thú vui khiến bạn càng ít thời gian rảnh nghĩ linh tinh thì càng tốt. Thay vì ta khóc lóc năn nỉ để kẻ đó càng hãnh diện và vui sướng, cách trả thù với kẻ làm cho ta đau đớn là tỏ ra vui vẻ, yêu đời như một người hạnh phúc, nhất là khi ở bên người ấy. Nếu cần, có thể diễn xuất như diễn viên. Cứ làm thế, đến lúc chính bạn cũng cảm thấy mình yêu đời thật sự.

  Thời gian

  Khi đối tác đã lừa dối, việc xây dựng lại các mối quan hệ sẽ mất một thời gian dài. Ngay cả khi tin rằng họ thực sự hối tiếc về những gì đã làm, bạn cũng không thể phủi sạch mọi thứ và cư xử như thể nó chưa từng xảy ra. Cả hai bạn cần phải có thời gian chuẩn bị để mọi thứ trở về trạng thái ổn định.

  [​IMG]

  Đối diện với người đó

  Bạn đừng trốn tránh, hãy học cách đối diện với mọi chuyện, kể cả với người phản bội. Điều này sẽ khiến đối phương biết rằng bạn hoàn toàn vẫn có thể sống tốt khi không có họ.

  Hãy tự tìm cho mình những cánh cửa khác

  Bằng việc bạn nên mở rộng quan hệ xã hội, bao gồm cả bạn khác giới như đi chơi, đi xem phim, trò chuyện với bạn bè… Khôi phục những mối quan hệ cũ mà bấy lâu bạn lãng quên, kể cả bạn khác giới.

  Dù chúng ta có hay không có người khác, cũng hãy cho người ta thấy chúng ta đang hạnh phúc, không có anh/cô, tôi vẫn sống và sống hạnh phúc. Bạn cũng có thể điều phục tâm trở nên bình lặng hơn bằng cách thường xuyên nghe nhạc thiền, nghe kinh, nghe pháp, đến chùa, tiếp xúc với những người bạn đồng tu.
  Theo Phụ Nữ Today
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người