Phụ nữ bỏ qua bài viết này đừng hỏi vì sao mãi không hạnh phúc!

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Phụ nữ rồi sẽ có ngày nhận ra, hạnh phúc trong cuộc sống này là do bản thân tạo ra mà không phụ thuộc vào ai...

  VÀ ĐÓ MỚI LÀ HẠNH PHÚC THỰC SỰ!

  Đã có người lập luận rằng, việc phụ nữ gánh vác đa số công việc gia đình là sự phân công lao động trong xã hội theo thiên hướng tự nhiên chứ không phải do phân biệt đối xử hay bất bình đẳng…Và, họ đã lập luận rằng, việc đàn ông lo sự nghiệp chẳng qua là vì áp lực xã hội, đàn ông bao giờ cũng phải là trụ cột gia đình, nếu không xã hội sẽ coi thường họ. Còn phụ nữ, nếu ai luôn xem sự thành công trong sự nghiệp là quan trọng thì phải hy sinh phần nhiều mối quan tâm đến gia đình. Do đó, người phụ nữ hãy tự đong đếm để xem hạnh phúc và ước muốn của mình là gì: sự thành đạt trong công danh hay hạnh phúc gia đình?

  Tôi tin rằng cuộc sống hạnh phúc thực sự của phụ nữ không phụ thuộc vào việc họ có lập gia đình hay không, có những thiên thần bé nhỏ bên cạnh hay không, có cùng ai chung một mái nhà hay không. Cuộc sống của họ có hạnh phúc hay không là do chính họ chọn lựa đâu là điều khiến bản thân thấy hạnh phúc và thứ thước đo duy nhất cũng do chính họ đề ra. Chẳng một ai khác có thể làm điều ấy thay họ hay ép buộc họ phải thừa nhận hoặc chấp nhận những điều khác ngoại trừ việc bản thân họ cho phép kẻ khác làm điều ấy với cuộc sống của mình.

  Mỗi người đều có một giấc mơ trong cuộc đời mình và theo cách riêng nào đó, họ theo đuổi những giấc mơ ấy để khiến chúng trở thành sự thật. Phụ nữ cũng thế, họ cũng có những giấc mơ thật đẹp về một cuộc sống tốt đẹp, ngập tràn hạnh phúc. Giấc mơ có thể bé nhỏ về một tình yêu đẹp nhưng cũng có thể chỉ tồn tại duy nhất hai chữ công việc. Cuộc sống thực sự là được làm điều mình mong muốn, thực hiện được giấc mơ ấp ủ bấy lâu. Đó mới là cuộc sống hạnh phúc thực sự.

  Lúc nào đó, trong một giai đoạn nào đó người phụ nữ sẽ nhận ra thứ khiến cuộc sống của họ trở nên ý nghĩa và hạnh phúc không phải là tình cảm trai gái hay những cảm xúc yêu đương mà là sự độc lập về cuộc sống. Khi mà họ có thể chi trả cho tất cả chi phí trong cuộc sống, có thể tự do đi trên con đường sự nghiệp đã chọn dù cho những hoa hồng luôn nằm trong gai góc thì đôi khi đó mới là niềm hạnh phúc thực sự trong cuộc sống của họ.

  Cuộc sống hạnh phúc của mỗi người không thể nào khiến người ngoài nhìn vào mà thấu hiểu được. Chỉ có bản thân họ mới hiểu rõ rằng bản thân cần gì cho cuộc sống riêng mình và điều khiến bản thân thấy hạnh phúc là gì, thực sự cuộc sống này đã khiến họ hài lòng hay chưa.

  Lúc nào đó, người phụ nữ sẽ nhận ra niềm hạnh phúc thực sự trong cuộc sống này là do bản thân tạo ra, không do ai, không cần ai mang đến cho mình. Đó mới thực là chân hạnh phúc.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa

  Là phụ nữ, làm thế nào để tìm thấy hạnh phúc?

  Điều đó làm tôi không thể chấp nhận. Tất cả đặt cho tôi rất nhiều câu hỏi:

  Tại sao những người phụ nữ phải chịu những điều đó?Tại sao họ lại chấp nhận những điều đó?

  Tại sao họ không đấu tranh?

  Và tôi sẽ lên tiếng về vấn đề đó, cho dù chưa chắc nó đạt được nhiều hiệu quả. Tôi có thể sẽ bị gọi là một kẻ lắm điều, nhưng tôi nghĩ im lặng trước sự bất công không phải là một điều nên làm.

  Những phụ nữ ở cuối độ tuổi 20 và đầu 30 thường là nạn nhân rõ nhất của định kiến về giới. Xã hội mặc định rằng tất cả họ phải có nghĩa vụ lấy chồng,sinh con. Nếu ai không làm những điều đó thì bị coi rằng bất hiếu, không bình thường. Họ thường gặp phải những “khủng bố” về tinh thần như những câu hỏi sắp lấy chồng chưa, có bạn trai chưa, bao giờ định cưới, và bố mẹ của họ cũng gặp phải sức ép của dư luận khi có những đứa con “không tuân theo quy luật tự nhiên”.

  Cũng có không ít người không chịu nổi và đành chọn đại một tấm chồng để yên bề gia thất và không lâu sau đó tan vỡ, để lại một thế hệ trẻ em có những gia đình không hạnh phúc.

  Là phụ nữ, đừng vội sống quá nhiều vì người khác, hãy sống vì mình trước tiên.
  Phong Linh (TH)/Theo Khỏe & Đẹp
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người