Phụ nữ có 9 mối thiện duyên với Phật, cả đời hưởng phúc lành

Thảo luận trong 'Lời phật dạy'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Đôi khi việc bạn tự đối đãi thật tốt với bản thân mình cũng chính là cái duyên Phật độ.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa


  Chúng sinh ai cũng có Phật tính, tức là ai cũng có thể gieo duyên với Phật. Phật tính là bản chất vốn có của chúng sinh, nó không sinh ra cũng không mất đi, chỉ có thể bị che mờ bởi dục vọng, si mê và sân hận. Con người chúng ta như những hòn ngọc quý nằm trong đá, nếu không mài không thể phát sáng được. Bạn có thể tự mình tôi luyện bản thân để một ngày có nào đó có thể phát sáng như những viên ngọc quý, tự rèn luyện bản thân cũng chính là tự gieo duyên với Phật.

  Dưới đây là 9 điều nếu có, tức là bạn may mắn có mối thiện duyên với Phật

  Trong tâm có Phật chính là Phật duyên

  Phật vô xứ bất tại, tu Phật không ở vẻ bên ngoài mà ở tại trong tâm, bạn có tâm như thế nào thì cũng có Phật như vậy. Phật không cần chúng ta phải sùng bái, bắt chước. Biểu hiện giống với Phật không có nghĩa là bản chất tương đồng. Do vậy không nên cố chấp cái bên ngoài, trong tâm có Phật cũng chính là có duyên với Phật.

  Sống thanh thản chính là Phật duyên

  Những người sống thanh thản, ít âu lo, suy nghĩ cũng là những người có duyên với Phật. Họ là những người được Phật độ, nên tâm trạng luôn được hưởng bình an.

  Vứt bỏ đi cái dục vọng xấu chính là Phật duyên

  Phật duyên chính là giảm bớt những dục vọng quá đà. Trong kinh Phật nói chưa đoạn ngã ái khó nhập cảnh giới khiết tịnh, yêu hận ơn thù đều là chướng ngại của tình cảm. Tất cả những đau khổ của con người đều ở tại sự theo đuổi những thứ sai trái. Sự cố chấp của ngày hôm nay có thể tạo thành sự hối hận của ngày mai. Nếu như bạn không đem lại phiền não cho chính bạn thì người khác cũng chẳng bao giờ có thể đem lại phiền não cho bạn. Mọi thứ đều là vì nội tâm của bạn không dứt bỏ được cái dục vọng xấu. Có thể buông bỏ được dục vọng xấu đó cũng chính là có duyên với Phật.

  Cuộc sống hay gặp may mắn chính là Phật duyên

  Trong cuộc sống thường gặp những điều may mắn, tốt đẹp, gặp những chuyện bất lợi cũng hóa hanh thông là một điềm vô cùng tốt đẹp báo thiện duyên với Phật, hay còn gọi là phước duyên.

  Có trách nhiệm với việc làm của mình là Phật duyên

  Phật duyên chính là trồng dưa được dưa, trồng đậu được đậu. Người có tâm phật không nhìn vào sai lầm của người khác, nếu chỉ nhìn vào sai lầm của người khác thì không nhìn thấy được sai lầm của mình. Do vậy cần phải hiểu rõ bản than, nhìn rõ những việc bản thân cần làm và cũng cần nhìn rõ hậu quả của cái việc bản thân cần làm, bởi vì bạn cần có trách nhiệm với cái hậu quả đó. Đừng để cuộc đời của bạn lãng phí vào nơi mà bạn nhất định hối hận. Có trách nhiệm với việc làm của mình chính là có duyên với Phật.

  Có tín niệm tốt lành chính là Phật duyên

  Phật duyên là trong tâm có tín niệm. Phật tổ có nói địa ngục thiên cung đều là tịnh thổ. Trong lúc bạn đau khổ nhất chỉ cần bạn có niềm tin rằng đau khổ không phải là mãi mãi bạn nhất định sẽ có sức mạnh để chiến thắng đau khổ, đây chính là một dạng tín niệm. Có thể nói tín niệm chính là con đường chủ đạo của đời người, thành Phật hay thành ma cũng chính là ở tại một niệm, nếu có tín niệm tốt lành đó cũng chính là có duyên với Phật.

  Làm những việc thiện với mọi người chính là Phật duyên

  Những việc làm của cá nhân mang lại lợi ích cho cộng đồng, xã hội, hoặc giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh cũng chính là thiện duyện với Phật.

  Giỏi kiềm chế chính là Phật duyên

  Phật duyên là kiềm chế tất cả, kiềm chế chính là sự rèn luyện trí huệ, cũng chính là tích lũy năng lượng, nó dùng ngọn lửa vô hình làm tan chảy băng đá. Kiềm chế đem lại cho bạn sự đau khổ, những ngày sau nó tất thành mật ngọt. Kiềm chế không giống với trốn chạy, bởi vì trốn chạy là sự sa đọa của ý chí, mà kiềm chế lại là không quên sứ mệnh của bản thân làm cho ý chí them kiên định. Hãy học cách cảm ơn những chúng sinh đem lại cho bạn nghịch cảnh, giỏi kiềm chế cũng chính là có duyên với Phật.

  Rộng lượng đối với người chính là Phật duyên

  Phật duyên là biết rộng lượng. Từ bi chân chính không phải là yêu thương những người yêu thương bạn mà còn phải khoan dung và yêu quý những người đối lập bạn. Hãy yêu người khác như yêu chính bản thân mình. Trong lúc người khác vì một sự hiểu lầm nào đó mà đối xử không tốt với bạn, cần phải đem cái tâm từ bi mà bao dung người đó. Hãy đem lý trí để cảm hóa người đó. Rộng lượng đối với người cũng chính là có duyên với Phật.
  Theo Phụ Nữ Today​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người