Phụ nữ khi lớn lên, ai cũng phải tự chịu trách nhiệm với dung nhan của mình, vì sao vậy?

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Người xưa có câu, dung nhan con người mới sinh là do cha mẹ quyết đinh, nhưng khi lớn lên phải tự chịu trách nhiệm với khuôn mặt mình.

  Người ta thường có câu: "Tướng do tâm sinh"

  Có câu chuyện như sau:

  Một lần, Tổng thống Mỹ, Abraham Lincoln phỏng vấn một ứng viên đến làm nhân viên cho chính phủ. Mặc dù người này rất có tài năng nhưng vị Tổng thống vẫn không tuyển dụng.

  Người phụ tá thấy vậy liền hỏi Tổng thống nguyên nhân vì sao. Tổng thống nói: “Tôi không thích tướng mạo của người này”.

  Người phụ tá không hiểu nên hỏi lại: “Chẳng lẽ một người khi sinh ra đã không được ưa nhìn thì cũng là lỗi của họ sao?”

  Tổng thống Lincoln trả lời: “Mỗi người đều do cha mẹ sinh ra, nhưng sau 40 tuổi đều phải chịu trách nhiệm cho khuôn mặt của mình!”

  Thực sự trong cuộc sống, con người đến tuổi trung niên, thì tướng mạo sẽ lộ rõ ra tính cách và phẩm chất của người đó. Người có tấm lòng khoan dung thì phần lớn sẽ có khuôn mặt phúc hậu. Người có tính tình hiền dịu thì tướng mạo sẽ đẹp một cách nhu hòa thánh thiện. Người có tính cách thô bạo lỗ mãng thì tướng mạo sẽ luôn là hung dữ. Người có lòng dạ nhỏ mọn thì phần lớn sẽ có tướng mạo xấu xí, hai hàng lông mày nhíu chặt. Có người tướng mạo lộ ra vẻ đặc biệt trẻ trung và xinh đẹp thì người này nhất định là đơn thuần lương thiện. Đây là do kết quả của quá trình tu dưỡng tâm tính và hành vi phản chiếu lên khuôn mặt. Cho nên tướng mạo cũng chỉ ra vận mệnh tương lai của người đó.

  [​IMG]
  Nhưng tướng mạo của một người là có thể từng bước cải biến được. Đặc biệt,tướng mạo đẹp là do sự quyến rũ từ trong nội tâm. Bất kể phúc báo nào đều là có nguyên nhân, cho nên dung mạo xinh đẹp cũng là có nguyên nhân từ tâm.

  Để có tướng mạo đẹp ở tuổi trung niên, hãy thường xuyên tu dưỡng những điều sau:

  Thường xuyên mỉm cười

  Có người nói, mỉm cười là cách để làm nở một bông hoa xinh đẹp nhất ở trên khuôn mặt. Người xưa có câu: “Tay hung không đánh mặt cười”. Nụ cười luôn làm rung động lòng người, khiến mọi người vui vẻ, thân thiết và gần gũi nhau hơn. Nhưng đó vẫn chưa phải là điều quan trọng nhất, điều quan trọng nhất chính là, mỉm cười luôn mang đến cho người khác niềm vui và hạnh phúc, mang đến sự sự chia sẻ về tinh thần.

  Giữ mình tươi trẻ

  Bạn thích một cô gái trẻ trung, tươi tắn hay một cô gái xinh đẹp nhưng luôn cau có, than vãn, trông có vẻ mệt mỏi? Ban đầu, tất cả chúng ta đều bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp của ai đó, dù đó là một dáng vẻ lạnh lùng, buồn bã. Nhưng về lâu dài, hãy để ý, những người luôn vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống mới chính là những người khiến bạn muốn gần gũi lâu nhất. Ở gần họ, bạn cảm thấy cuộc đời đẹp tươi, đầy sức sống. Không ai muốn kết bạn với một vẻ mặt già cỗi hay cau có cả, do đó, sự tươi trẻ sẽ có sức hút dài hạn rất lớn với người xung quanh bạn.

  [​IMG]
  Luôn nói “cám ơn” khi đón nhận lời khen

  Có thể bạn không xinh, nhưng chiếc áo bạn mặc thật tuyệt! Và ai đó khen bạn chiếc áo thật đẹp. Phản ứng của bạn thì thế nào? Chúng ta thường thấy các cô gái tự ti về bản thân sẽ từ chối lời khen kiểu như “ối dào, mình vơ đại ấy mà, có thấy đẹp gì đâu/bạn cứ quá khen, mình thấy nó hơi rộng hay sao ấy…” Nói chung là cô ấy sẽ hơi khiêm tốn một chút, từ chối lời khen của bạn. Đừng làm vậy. Trong hoàn cảnh nào, hãy cứ cười thật tươi và nói cảm ơn về lời khen đó. Còn nếu bạn biết họ khen không thật lòng, hãy chỉ mỉm cười với họ. Dù sao, việc từ chối lời khen sẽ khiến người khác trở nên e dè và cảm thấy bạn khắt khe, khó gần.

  Nhẫn nhịn nhiều hơn, tức giận ít đi

  Người mà có khả năng nhẫn nhịn, ít khi tức giận thì sắc mặt sẽ đẹp hơn. Trong cuốn “Phật thuyết tội phúc báo ứng kinh ” nói rằng: Người xấu xí là do thường xuyên tức giận, oán trách mà thành. Người đoan trang trắng trẻo, vẻ mặt rạng ngời, thân thể mềm mại, gặp người, người thích là kết quả của tu nhẫn mà nên.

  Sức mạnh của tâm niệm

  Vẻ bề ngoài của một người là liên quan mật thiết với nội tâm bên trong của người đó. Tướng do tâm sinh, cho nên bên trong thiện lành thì bên ngoài sẽ xinh đẹp. Một nhà tâm lý học từng nói: “Tâm tình của một người là như thế nào thì cuộc sống của người đó sẽ là như thế, vận mệnh của người đó cũng sẽ lại giống như thế”.
  Theo Phụ Nữ Today​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người