Phụ nữ làm điều này là tích đức, nhất định phải nhớ để hưởng mọi phúc phần, may mắn!

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Dưới đây là những việc phụ nữ nhất định phải ghi nhớ và làm theo, đảm bảo cuộc đời sẽ gặp nhiều may mắn.

  Từ bi đối đãi

  Người có tấm lòng nhân ái, từ bi với người khác nhất định sẽ gặp những điều may mắn. Nếu muốn bản thân bạn khỏe mạnh, trường thọ và tràn đầy trí huệ, thì bạn phải có tấm lòng nhân ái đối với chúng sinh, đối đãi người khác bằng thiện tâm, từ bi và hòa ái.

  Cho dù có xảy ra chuyện gì không vui vẻ cũng đều nên học cách loại bỏ đi sự ưu phiền. Bởi vì sự ưu phiền lo âu theo năm tháng sẽ gây tổn hại cho sức khỏe, gây ảnh hưởng tới tâm trạng chúng ta, thêm gánh nặng cho chúng ta, phá vỡ mối quan hệ của chúng ta.

  [​IMG]

  Giữ gìn hành vi đúng mực

  Hành vi của mỗi người có ảnh hưởng và tác động rất lớn tới vận mệnh, phúc khí của người đó. Vì thế nhất định phải giữ gìn hành vi của mình thật tốt. Có như thế, bạn mới luôn thanh thản. Trong cuộc đời này, bạn sống mà Tâm luôn được thanh thản, đó mới là hạnh phúc thực sự.

  Bạn giàu có hay đã có thứ mình cần mà tâm luôn đau khổ, lo lắng, sợ mất, sợ bị vạ, hay thở dài vì người khác giàu có hoặc khá giả, thành đạt hơn mình, thì đó không phải là hạnh phúc. Cả cuộc đời bạn sẽ luôn chìm trong đau khổ và vô nghĩa.

  Hạn chế tức giận

  Phật có dạy rằng, hình thức kinh doanh lỗ vốn nhất trên đời là tức giận. Khi chúng ta nóng giận, những thứ chúng ta nhận được những thứ mà chúng ta không hề mong muốn.

  [​IMG]

  Khi chúng ta nóng giận, sự khôn ngoan cũng sẽ không còn. Chúng ta có thể gây ra những việc tệ hại mà bản thân không mong muốn. Nếu oán thù không được hóa giải, khi cơ duyên chín muồi, báo ứng sẽ hiện rõ. Khi ân oán đến hồi báo, thì quả báo nhất định sẽ càng ngày càng nặng hơn.

  Hạn chế sát sinh

  Sát sinh là một tội rất nặng, chịu báo ứng vô cùng lớn. Không riêng gì phụ nữ, tất cả mọi người đều nên hạn chế sát sinh.

  Tu khẩu

  Khẩu nghiệp là thứ con người dễ mắc phải nhất. Vết thương ngoài da có thể lành, nhưng vết thương do lời nói chua cay để lại thì rất lâu. Chân tướng của điều này, rất ít người hiểu rõ! Tâm tốt nhưng nếu luôn nói lời không tốt, thì vinh hoa phú quý cũng sẽ mất dần.

  Đối với mọi việc không biết nhẫn nại, thì sự thành công đến với bạn cũng có giới hạn

  Nhẫn chịu được sự xúc phạm cũng chính là nói đến sự kiên trì, bền bỉ và tầm nhìn xa.

  Nếu mong muốn mọi việc được như ý thì phải biết nhẫn nhịn. Những gì ta ham muốn, nên giữ khoảng cách. Hãy giữ cho tâm chúng ta luôn thanh tịnh. Những thứ mà chúng ta nhận được sau khi nhẫn nhịn luôn là những thứ tốt đẹp nhất.
  Theo khoevadep​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người