Phụ nữ muốn vận mệnh ấm êm, thanh thản đừng quên 10 điều sau

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Sinh ra là phụ nữ đã là vất vả, nhưng chọn cách sống và suy nghĩ thế nào để thay đổi được vận mệnh là do mỗi người.

  Dưới đây là 10 điều phụ nữ phải nhớ để thay đổi vận mệnh của mình:

  1. Phụ nữ cần phải nhớ, chọn đàn ông không cần tiêu chuẩn nào khác, chính là chọn người yêu thương bạn! Cho dù anh ta có bao nhiêu tiền, tài năng đến nhường nào, đẹp trai cỡ nào, nói hay thế nào, có trí tuệ đến đâu, có năng lực, thích giúp đỡ người khác thế nào, nếu anh ta không thương bạn, thì tất cả những thứ đó đều vô dụng!

  2. Mỗi người chỉ sống cuộc đời, hãy sống sao cho chính đáng và thi vị, đừng vì sự soi mói, chỉ trích của người đời mà thêm sầu,thêm rũ. Nếu cứ cun cút làm theo sự hài lòng của người khác thì bạn thật đáng thương. Bạn hãy sống vui vẻ cho bản thân và thương yêu mọi người, chăm chỉ làm việc để xứng với câu nói " khi con ra đời, con khóc mọi người cười – khi con nhắm mắt ,con cười, mọi người khóc".

  3. Một người phụ nữ có thể không đẹp, nhưng không thể không có tri thức

  Hãy giành thời gian để đọc sách và học tập, điều đó sẽ khiến bạn trở nên xinh đẹp hơn.

  Vào thời đại công nghệ này, đôi khi hãy viết vài dòng suy ngẫm, có lẽ bạn không nhất định dùng tới nó, cũng là để lắng đọng tâm hồn mình.

  Một năm ít nhất hãy đi du lịch một lần, làm những việc mà mình thích khi còn có cơ hội.

  4. Phụ nữ, ai cũng cần có sự che chở nhưng phải mạnh mẽ, phải cố gắng mạnh mẽ dù cho bản thân có rơi vào hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Nước mắt chẳng bao giờ giải quyết được vấn đề gì, chỉ có vững vàng đứng lên mới có thể khiến bạn vượt qua khó khăn, thử thách.

  5. Khi bạn không có người đồng hành, cho dù cô đơn, cũng có thể sống rất vui vẻ. Lúc này, cô đơn là một loại cảnh giới. Bạn có thể một mình đi khắp thế giới này, làm quen với những người bạn khác nhau. Bạn cũng có thể chọn tan làm xong thì về nhà ngay, hưởng thụ cuộc sống của riêng mình. Cô đơn khi một mình không hề đáng sợ. Đáng sợ nhất là, có người đồng hành mà vẫn thấy cô đơn.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa

  6. Một người cha khuyên con gái mình: “Có một số người phù hợp nhưng con không yêu, một số người yêu con nhưng lại không phù hợp. Muốn biết yêu hay không yêu, đừng nghe bằng tai mà hãy nhìn bằng mắt. Xem cậu ta cố gắng bao nhiêu. Mà muốn biết có phù hợp với con hay không, đừng hỏi cậu ta có những gì, mà hãy hỏi nụ cười và nước mắt của con. Một người cứ luôn khiến con rơi nước mắt, điều kiện có tốt đến đâu cũng chớ có cần. Một người luôn làm con cười, cho dù phải chịu khổ cũng đáng. Thà cười tươi chịu khổ còn hơn hưởng thụ trong nước mắt.”

  7. Đừng để những phiền não ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Ca cẩm về khó khan,áp lực…sẽ tra tấn lỗ tai của người bên cạnh kinh khủng lắm đấy.Hơn nữa, lúc nào cũng đăm đăm nghĩ về nó sẽ khiến bạn trở nên cau có và nhanh già đấy.

  8. Cho dù hôm nay có gì đi nữa, hãy luôn bắt đâu ngày mai bằng một nụ cười. Nếu bạn có thể giữ cho tâm hồn mình luôn vui vẻ, bầu không khí quanh bạn sẽ trở nên thoải mái hơn,bạn sẽ khiến đồng nghiệp,bạn bè,gia đình yêu quí bạn nhiều hơn.

  9. Đừng chạy theo những cuộc tình vô vọng. Những mối tình không hồi kết chỉ khiến bạn thêm mỏi mệt mà thôi. Vì thế, dù đau lòng đến mấy hãy dũng cảm mà vứt bỏ.

  10. Nếu một mối tình, không khiến bạn trở nên tốt hơn, tiếc rằng bạn đã chọn nhầm người rồi. Nếu người đó thực sự yêu bạn, cho dù anh ta phải chịu đựng thế nào, sẽ không đời nào chịu rời xa bạn. Loại người luôn mồm nói yêu, thực ra sẽ càng dần càng xa bạn, chẳng qua là lời nói dối mà thôi. Loại người luôn mồm nói yêu thật lòng, thật ra thiệt một tý thôi cũng chịu không nổi.

  Tình yêu đích thực, sẽ có kết quả. Không có kết quả, chỉ có thể nói là đã từng yêu. Cho dù bạn đã từng yêu ai, kết quả chỉ có một. Người cùng bạn đi đến cùng, mới là tình yêu đích thực. Thời khắc hạnh phúc nhất của một người, chính là tìm được đúng người, anh ấy chiều chuộng bạn, bao dung thói quen của bạn, đồng thời sẽ yêu tất cả những điều thuộc về con người bạn.
  Phong Linh (TH)/Theo Khỏe & Đẹp
   
  Last edited: 20/2/17

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người