Phụ nữ phúc đức, hậu vận tốt hay xấu nhìn điểm này là rõ

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Phụ nữ sống nội hàm, càng sâu sắc, càng kín đáo thì phúc đức càng tốt, hậu vận càng suôn sẻ.

  Ngày nay, xã hội hiện đại, phụ nữ ngày càng có chỗ đứng và cơ hội để khẳng định bản thân. Nhưng dù mạnh mẽ và quyết liệt đến đâu thì cuối cùng, người phụ nữ cũng là đại diện của sự nhẹ nhàng, tính hướng nội. Và như Phật dạy, phụ nữ nội tâm mới có phúc báo.

  Cổ nhân có một câu nói rằng: “Nữ nhân nên giúp đỡ nam nhân trở thành thánh hiền, chứ không phải đào tạo nam nhân thành loại cầm thú chỉ biết thèm muốn xác thịt phụ nữ”.

  Câu nói này không được nho nhã cho lắm, nhưng đó lại là sự thực. Phụ nữ nên thu mình, nên sống khép kín. Một người phụ nữ, có thể quyết định sự hưng vong của một gia tộc. Một người phụ nữ có thể ẩn mình được không, sẽ quyết định người phụ nữ đó có phải là một người có hàm dưỡng hay không.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa

  Nữ giới có sự bình đẳng và năng lực công bằng với nam giới, tại sao lại gán cho họ những điều như là vậy? Ấy là bởi trên đời có một điều gọi là thiên chức và bản năng. Chọn lọc tự nhiên đã sản sinh ra phụ nữ là giống loài có đặc tính mềm mỏng, dịu dàng và hướng về mái ấm.

  Đặc tính loài ấy biểu hiện ngay từ ngoại hình, thể chất và cả tâm sinh lý. Dù mạnh mẽ và hướng ngoại đến đâu, phụ nữ cũng cần vẻ đằm thắm. Cách thể hiện thì phong phú nhưng nội hàm chỉ có một: phúc đức tại mẫu, phụ nữ có nội hàm thì phúc đức dài lâu.

  Phụ nữ phải kín đáo, hướng nội và chu đáo. Vì một người phụ nữ không chỉ quyết định đời của chính họ mà còn ảnh hưởng tới gia đình, con cái và người chồng. Đàn ông là trụ cột gia đình về kinh tế nhưng phụ nữ mới quyết định sự hưng suy của một mái ấm. Việc có thể hiền hậu, nội tâm và biết điều hay không chính là điều quyết định người phụ nữ ấy có thể là một người nuôi dưỡng tốt không.

  Nữ nhân thuần âm, âm sẽ kín, không phải là biểu hiện bên ngoài hay phô trương. Ăn mặc kín đáo, tính cách kín đáo. Nam ứng với trời, nữ ứng với đất, đất là không kín hoặc kín không tới thì khác nào sa mạc. Mà sa mạc thì nào có cây cối nào sinh trưởng tươi tốt, sum sê được? Phụ nữ không kín đáo, thường không có phúc báo là vậy.

  Phụ nữ càng biết khiêm cung và ôn thuận thì phúc báo càng lớn, vì nhẹ được thì tất gánh được trọng trách. Nữ cường nhân thì oai phong, phụ nữ thành đạt thì được ngưỡng mộ, nhưng sau tất cả, hãy hướng về mái ấm và tình thân. Thế mạnh của phụ nữ là lấy nhu thắng cường, lấy yếu đối mạnh, lấy sự dịu dàng đánh bại cương quyết, đó mới là biết tiến biết lui, vẹn toàn đôi bên.

  Nội tâm của người phụ nữ chính là bảo bối, càng kín kẽ thì càng an toàn, càng trầm ổn thì càng rạng rỡ. Bất luận là đối diện với điều gì, đều giữ lấy cốt lõi của mình, đấu đá tranh chấp hay phô trương thanh thế không thể khiến một người phụ nữ trọn vẹn viên mãn. Theo đuổi thành công và theo đuổi cả hạnh phúc, mạnh mẽ cương trực và dịu dàng hòa nhã luôn sẽ giúp mọi người phụ nữ hài lòng với chính mình.
  Phong Linh (TH)/Theo Khỏe & Đẹp
   
  Last edited: 20/9/16

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người