Phương Pháp Niệm 10 Danh Hiệu A Di Đà Phật

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Phương pháp niệm 10 danh hiệu A-Di-Đà Phật là phương pháp đơn giản, lợi ích thiết thực trong việc hành trì pháp môn niệm Phật. Đặc biệt thích hợp với những người ít có thời gian tu tập. Hành trì theo phương pháp nầy sẽ giúp cho chúng ta nhất tâm chánh niệm A-Di-Đà Phật và giúp cho chúng ta an lạc thanh thản ngay trong giây phút hiện tại.

  [​IMG]

  Thời khóa hành trì được bắt đầu khi chúng ta thức giấc vào sáng sớm. Chúng ta ngồi thẳng người và niệm rõ ràng danh hiệu A-Di-Đà Phật 10 lần với tâm chánh niệm, niệm lớn tiếng hay niệm thầm tùy theo ý muốn từng người. Chúng ta lặp lại công phu nầy 8 lần nữa trong một ngày. Như vậy, chúng ta công phu theo phương pháp nầy 9 lần trong mỗi ngày. Thời gian đó được đề nghị như sau:

  1. Ngay khi vừa thức giấc buổi sáng sớm.

  2. Trước khi bắt đầu dùng điểm tâm.

  3. Sau khi dùng điểm tâm.

  4. Trước khi làm việc chính trong ngày.

  5. Trước khi ăn trưa.

  6. Sau khi ăn trưa.

  7. Trước khi ăn tối.

  8. Sau khi ăn tối.

  9. Lúc đi ngủ.

  Thật ra, phương pháp niệm 10 danh hiệu Phật A Di Đà trong một lần chỉ mất không quá 5 phút, ai cũng có thể làm được. Quan trọng nhất là hành trì đều đặn. Sự gián đoạn, không kiên nhẫn khi hành trì sẽ làm giảm hiệu lực tác dụng. Kiên trì thực hành điều đặn thì mọi người sẽ thấy thân tâm càng an lạc, công việc dễ đạt hiệu quả hơn, và bớt đi những căng thẳng, nóng giận bất chợt v.v…

  Phương pháp này cho những ai bận rộn nhất, cho rằng mình không có thời gian để tu tập, thì với phương pháp niệm 10 danh hiệu Phật, niệm 9 lần trong một ngày kết hợp với niềm tin và bản nguyện chân chính không thay đổi, chắc chắn bảo đảm tâm nguyện vãng sinh cõi Tây phương Cực Lạc, cõi Vô lượng thọ, Vô lượng quang sẽ được thành tựu.

  Nguyện rằng mọi người đều cùng nhau tu tập.
  __()__ NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT __()__​
   
  Last edited: 18/4/15

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. say you that

  say you that New Member

  nam mô a di đà phật
   

Chia sẻ bài viết đến mọi người