1. Nước chanh 1 chén nhỏ (10 trái chanh xanh vắt lấy nước) 2. Gừng 1 chén (2-3 nhánh gừng lớn, rửa sạch, cắt hạt lựu) 3. Tỏi 1 chén (10 củ tỏi, bóc vỏ, các nhánh tỏi cắt nhỏ đổ đầy chén) 4. Dấm táo 1 chén (dấm táo mầu vàng đậm chứ không phải loại dấm trắng) 5. Mật ong 3 chén ●Cách pha chế: Đổ tất cả hỗn hợp (1-4) vào máy xay sinh tố, xay nhừ, cho vào nồi đun sôi, vặn nhỏ lửa để cô đọng lại còn 3 chén thì lấy ra để nguội và đổ thêm 3 chén mật ong vào, trộn đều cho tan rồi cho vào chai. (Lưu ý là nếu không muốn uống cả bã tỏi và gừng thì lấy rây gạn bã ra, sau đó mới đổ mật ong vào.) Mỗi sáng sớm, uống một muỗng thìa trước khi điểm tâm. Cứ uống đều đặn như vậy, các mạch máu ở trong cơ thể và ở tim sẽ được thông suốt, hết bị nghẽn (khỏi phải đi rọi tim hay thông tim). Dấm táo và mật ong cho ta một liều thuốc kỳ diệu có thể phòng ngừa ,hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh tật từ ung thư tới viêm khớp. *Bài thuốc này do có giấm táo, tỏi và chanh nên rất thích hợp và hiệu quả cho người muốn giảm béo. *CÁCH LÀM GIẤM TÁO: Đầu tiên bạn mua 3kg táo mèo (Nếu không ở Việt nam, các bạn có thể dùng táo Mỹ mua trong siêu thị), về rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 30 phút để loại bỏ bớt độc tố(nếu có). Nếu cẩn thận hơn có thể sục ozon. Sau khi ngâm nước muối xong thì rửa qua bằng nước sôi lần cuối cùng, cách làm như sau: Đun một xoong nước sôi, đổ ra chậu, đổ táo vào rồi đảo đều táo lên sau đó vớt táo ra để ráo nước (lưu ý không nên để lâu vì nếu để lâu vỏ táo sẽ đổi màu và rỉ mật vì đã được ngâm qua nước sôi) + Thái táo thành những lát vừa, lưu ý để cả hạt, chỉ cần bỏ phần ở cuống và đít của quả táo là được vì phần này thường khá bẩn. + Chuẩn bị một lọ thủy tinh to, cứ xếp một lát táo thì lại đổ một lát đường(Nếu là đường phèn thì càng tốt). Sau khi xong chuẩn bị 2 chai giấm gạo(Mua ngoài chợ) loại ngon đổ vào sao cho ngậm táo là được. + Lưu ý cần chuẩn bị một vật gì đó để chèn lên làm sao cho táo luôn ngập trong nước, nếu để táo nổi lên những những miếng táo này sẽ thâm và không ngon nữa. + Chuẩn bị một miếng khăn sạch, đậy lên nắp hộp là được, lưu ý không nên đậy nắp vì cần phải để quá trình trao đổi oxy giữa lọ giấm táo và không khí trong vòng khoảng 2 tuần, sau 2 tuần đó bạn có thể đậy nắp được. + Cứ ngâm như vậy khoảng 1 tháng là có thể dùng được, lúc này bạn sẽ có một lọ giấm táo rất thơm ngon và bổ dưỡng (lưu ý sẽ có váng nổi lên trên bề mặt nhưng mà không sao, chỉ cần vớt bỏ lớp váng đó và bạn vẫn có thể sử dụng được bình thường) -Nếu làm ít thì số lượng táo và giấm gạo giảm đi theo tỷ lệ. (St).