Quả báo của việc chế tạo cỗ máy sát sanh

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Năm 1997, có một vị kỹ sư tài ba ưu tú đã thiết kế và chế ra một máy giết mổ heo độc đáo khác người. Nếu như đem con heo còn sống bỏ vào miệng của cái máy thì chỉ mấy phút sau thôi: da, lông, thịt, xương, huyết, đầu….v..v.. từng phần, từng phần thân thể đều được chia cắt thành phẩm và xuất ra từng khu hoàn hảo.

  [​IMG]
  Khi cỗ máy này được lắp ráp thành công, ngày cho cái máy hoạt động thử nghiệm thì hội đủ tất cả ban lãnh đạo của hãng và toàn bộ gia đình của viên kỹ sư thiết kế ra chiếc máy ấy, đều đến dự khán.

  Người kỹ sư đích thân khai máy, biểu diễn cho mọi người xem công trình sáng tạo của mình. Ông tự tin bật công tắc khởi động máy, sau đó xoay mình bước đi. Không ngờ y phục ông bất ngờ bị vướng lại vô cái máy, giống y như có người kéo giữ lại vậy. Ông hốt hoảng dùng tay tháo gỡ thì nơi miệng cỗ máy như có một cái lực vô hình cực mạnh hút ông vào thẳng trong máy. Những người đứng xem, chứng kiến trực tiếp thảm trạng này hoàn toàn bị bất ngờ, bàng hoàng kinh hoảng, không kịp phản ứng.

  Sau đó, một người lao tới ngắt điện, nhưng đã quá muộn. Viên kỹ sư đã không còn sống, vì chỉ trong vòng mấy phút ngắn ngủi thôi, đúng y như tài năng mà ông thiết kế. Chiếc máy giết mổ này đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh người phát minh ra nó, đã chia cắt thân thể ông thành từng phần hoàn hảo y như công dụng của người chủ sản phẩm cài đặt mặc định: máu, thịt, xương, đầu, nội tạng…mọi thứ đều xuất ra sắp xếp rất khéo léo trong thoáng chốc.

  Các đồng sự của ông chỉ biết sững người đứng ngó. Còn gia quyến ông thì khóc to vang trời, ai cũng hết sức bất ngờ vì sự cố vừa xảy ra, không thể tưởng tượng được. Chính ông lại là vật thí nghiệm đầu tiên cho cỗ máy giết mổ súc sinh của mình.

  Ta có thể thấy lòng ích kỷ không mảy may có chút từ tâm của nhân loại. Giả như vừa rồi rơi vào cỗ máy này là một con heo nào đó thì tất cả mọi người đều sẽ reo lên hớn hở rồi ăn mừng vì thí nghiệm thành công, và tuyệt nhiên chẳng hề có một chút thương tâm như thế.
  Đại văn hào Mỹ quốc trứ danh Hemingway lúc ông chết, toàn thế giới đều chấn động và dành cho ông sự thương tiếc. Vì ai cũng cho rằng, một nhà văn tài ba nổi danh đến như thế vì sao có thể tự sát, hơn nữa lại dùng súng để tự tử?. Đối với việc này, người ta cảm thấy vô cùng thắc mắc, không sao hiểu nổi.

  Thế nhưng bên trong đó thế nào? Thật ra ông Hemingway lúc còn sống rất ưa thích săn bắn, ông đã dùng súng bắn giết vô số động vật. Vì vậy, quả báo đã đến mà cuối cùng chính ông lại dùng súng săn đó để tự kết thúc cuộc đời mình. Nhân quả báo ứng tơ hào không sai.

  (Trích từ quyển Báo ứng hiện đời – Hạnh Đoan dịch)

  Lời Tâm Sự: Cách đây hai năm, trong một lần ghé một phòng khám đa khoa tư nhân ở gần nhà, Diệu Âm Lệ Hiếu tình cờ chứng kiến được một cảnh tượng thật là đáng thương. Hai vợ chồng người bán thịt heo ở ngoài chợ, thường ngày vẫn bán và xay thịt nhuyễn cho người mua.

  Tối hôm đó, ở nhà mới mở máy xay thịt như thường ngày để sáng giao cho mối sỉ. Không ngờ mở máy mà lại sơ ý, đứa trẻ con của họ khoảng 2-3 tuổi đã chơi đứng xớ rớ gần đó, thấy cha mẹ cứ bỏ thịt vào xay nên cậu đã thò nguyên bàn tay vô cái máy đang cắm điện. Và máy cuốn thật nhanh vào đó, cha mẹ cũng không kịp rút phích và cản con được. Cháu bé được đưa đến phòng khám đó để cấp cứu tạm thời, cái bàn tay vẫn còn dính theo cái máy xay thịt đó. Ai nhìn cũng thấy rất thương xót. Cha mẹ thì khóc lên khóc xuống. Sau đó, phòng khám đã lấy xe cấp cứu đưa ngay cháu đến bệnh viện Nhi đồng 1.

  Bạn có nghĩ đây là một tai nạn chăng? Đúng là tai nạn, nhưng không phải tự nhiên mà xảy ra. Cha mẹ và con cái là cộng nghiệp (thiện nghiệp và ác nghiệp đời trước giống nhau). Khi đời này, cha mẹ lại tiếp tục tạo ác nghiệp dẫn đến duyên chín muồi cho cái quả báo ác hiện tiền, con cái bị nạn. Cha mẹ vừa tốn tiền lại vừa đau khổ, nhưng lại không biết rõ nguyên nhân nào mình bị như thế. Cứ than thân trách phận, than trời trách đất.

  Phải chi nhà nhà đều Tin Nhân Quả, Người Người đều Tin Nhân Quả thì thế giới này quả nhiên có thể ít có tai nạn và chiến tranh, bệnh dịch.

  Tất cả đều do vô minh, mọi người đều không hiểu rằng cho dù bạn có tin hay không tin nhân quả; bạn có tín ngưỡng hay không có tín ngưỡng thì bất kỳ vạn vật trong toàn vũ trụ này đều bị chi phối bởi định luật Nhân quả. Bạn còn chưa tự thay đổi mình gieo nhân thiện để gặt quả thiện nữa sao?
  Tĩnh Tâm​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người