Quả báo nhãn tiền của bác sĩ máu lạnh

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  “Bác sĩ tắc trách, một thiếu nữ chết oan” là sự kiện gây chấn động lương tâm con người vừa xảy ra tại một huyện heo hút ở vùng đất mũi Cà Mau. Sự kiện bắt đầu khi người nhà của thiếu nữ 17 tuổi Dương Thị Thu Huyền (còn gọi là Hiền) mang cô vào Bệnh viện Năm Căn lúc 3g sáng.

  Tại đây, bác sĩ trực là Nguyễn Duy Tú đã thăm khám bệnh nhân qua loa và phán rằng những biểu hiện hấp hối của cô gái chỉ là giả bộ và cô ấy không có vấn đề gì về sức khỏe.

  4g sáng, cô gái tắt thở. Một nhân chứng kể lại rằng ông chứng kiến người nhà của bệnh nhân gõ cửa phòng cầu cứu bác sĩ sáu lần nhưng bác sĩ bảo rằng đừng làm phiền giấc ngủ của ông ta và cho dù người nhà này quỳ lạy xin cho bệnh nhân chuyển viện thì bác sĩ cũng một mực từ chối. Không thể tưởng tượng được trong thế giới lương y lại có một bác sĩ máu lạnh như thế.

  41 nông dân của miền quê sông nước Năm Căn đã bị bắt giữ cho đến thời điểm này vì tội gây rối. Rồi đây trong số họ sẽ có người không tránh khỏi phận tù đày. Họ đã đập phá Bệnh viện Năm Căn vì cho rằng nơi đây là thủ phạm gây nên cái chết oan uổng của thiếu nữ 17 tuổi.
  [​IMG]
  Nhà riêng của bác sĩ Tú và của giám đốc bệnh viện đã trở thành nạn nhân trong cơn điên tiết của họ. Hai người này phải đi tìm chỗ lánh nạn và người thân của họ phải quỳ lạy van xin sự tha thứ từ những kẻ nổi giận để bảo toàn mạng sống.

  Chỉ vì cách hành xử không chuyên nghiệp của một thầy thuốc, bi kịch đã đổ ập xuống một huyện lỵ yên bình, phá vỡ mối quan hệ cân bằng giữa người và người lâu nay. Kể từ đây, mọi thứ không còn như cũ nữa, khi thầy thuốc và bệnh nhân nhìn nhau như thù địch.

  Là thầy thuốc có phòng mạch và nhà thuốc riêng, lẽ ra bác sĩ Tú phải hiểu rõ cuộc sống của mình được xây dựng trên nền tảng những cơn đau ốm của bệnh nhân để mà đem hết sở học ra phục vụ và trả ơn họ. Thế nhưng ông ta đã không làm như vậy.

  Nghề thầy thuốc là nghề cứu người nhưng dường như trái tim của bác sĩ Tú làm bằng băng giá nên mới có thể thờ ơ như thế trước mạng sống một con người. Ông ta đã hành xử trái ngược với nguyên tắc đạo đức căn bản của ngành y và trái với châm ngôn lương y như từ mẫu mà xã hội đã dày công vun đắp bấy lâu nay. Và hậu quả đến từ trái tim lạnh lẽo đó là cơn cuồng nộ sai trái của những người nông dân khốn khổ ít am hiểu luật lệ.

  Đó là bài học lớn mà những người đang ở trong ngành y cần phải học thuộc để tự răn lấy mình!

  Theo Nguyễn Vỹ Du - TTO
  Hình: Cổng bệnh viện Năm Căn bị những người nông dân chân lấm tay bùn bức xúc "bác sỹ máu lạnh" đập phá
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người