Sống giản đơn để cả đời suôn sẻ, không phiền não

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Chỉ cần một vài thói quen, suy nghĩ giản đơn, bạn sẽ biến cuộc sống của mình trở nên tươi đẹp và suôn sẻ hơn.

  1. Suy nghĩ kĩ trước khi nói


  Lời nói chẳng mất tiền mua, nhưng không vì thế mà nói xằng nói bậy, gây tổn thương cho mọi người xung quanh. Nói ít mà chất lượng còn hơn nói nhiều mà không ích lợi gì.

  Hãy “quản chặt” chiếc miệng của mình, bớt một vài câu tranh luận, cuộc sống sẽ “dễ thở” hơn nhiều.

  [​IMG]
  Gặp chuyện đừng vội nhanh nhảu quyết định, dù đã có đáp án đúng thì cũng cứ từ từ, bởi biết đâu sẽ còn phương pháp giải quyết lí tưởng hơn.

  Đứng ở góc độ khác nhau sẽ có ý kiến không giống nhau. Bản thân mỗi người cần học cách thay đổi tư duy, tiết chế cảm xúc để phù hợp với môi trường sống.

  Và nên nhớ, nếu không bị coi là vô duyên thì đừng bình luận về người khác. Thế gian này không có “vô duyên vô cớ yêu thương” và cũng không có “vô duyên vô cớ thù hận”. Đừng nên can thiệp quá sâu vào chuyện của người khác, chỉ cần trong lòng hiểu rõ là được rồi.

  2. Biến chuyện to thành nhỏ, nhỏ thành không có

  Cố gắng sống đơn giản, biến những chuyện tưởng chừng khó khăn, phức tạp, không lối thoát thành giản đơn, nhẹ nhàng. Như thế, tâm mới thanh tịnh, lòng mới an lành để vui sống suốt cuộc đời.

  [​IMG]
  3. Tôn trọng người yêu thương, đứng xa kẻ tiểu nhân

  Không cần thắc mắc tại sao người khác yêu thương mình, khi tiếp nhận tình yêu phải dùng sự tôn trọng, yêu mến nhiều hơn để hồi báo họ. Cũng đừng bao giờ lừa gạt tình cảm của người khác, cho dù bạn không thích, cho dù người ta có khuyết điểm. Đó là tài phú mà bạn có dùng tiền cũng không mua được.

  Với kẻ tiểu nhân, cần phải nhường nhịn, lùi một bước biển rộng trời cao. Trêu chọc tiểu nhân là động chạm đến phiền toái. Từ trước đến nay, thời đại nào cũng có tiểu nhân và chỉ nên đứng xa mà nhìn.

  4. Việc ta ta gánh, đừng phiền hà người thân

  Đừng để những điều không thuận lợi trong công việc, sự nghiệp làm ảnh hưởng đến người nhà, càng đừng để bất hòa trong gia đình làm ảnh hưởng đến sự nghiệp.

  [​IMG]
  Làm như vậy rất không có lợi vì cả gia đình và sự nghiệp đều bị ảnh hưởng, thậm chí bị tổn thất. Nhất là nam nhi đại trượng phu, phải có trách nhiệm với cả gia đình và sự nghiệp. Nếu gặp khó khăn trong cuộc sống, bạn có thể tìm về nơi mái ấm gia đình để được thư giãn và tiếp thêm sinh lực.

  5. Không lừa người, cũng đừng để người lừa mình

  Dựa vào lừa gạt người, hạ thấp người để nâng cao bản thân kết quả chỉ là để lộ ra sự vô tri và bần cùng của bản thân.

  Ngược lại, bản thân cũng cần phải dưỡng được tố chất tốt đẹp và tri thức uyên bác để kẻ lừa gạt không dám đến gần, để lúc nào cũng vui vẻ tận hưởng cuộc sống.

  6. Muốn dựng cơ đồ, không cần phải nói với người khác

  Người nói giỏi chưa chắc làm đã giỏi. Người dám vỗ ngực ta đây thành công chưa chắc đã đứng được trên bục vinh quang. Chính vì thế, muốn dựng cơ đồ, trước khi thành công không cần phải khoe khoang cho người khác biết, hãy sống thật đơn giản và khiêm tốn.

  Nếu như bạn thành công thực thụ, không cần nói thì “tiếng lành đồn xa”, người khắc tự khắc biết.
  ST
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người