Tác hại của việc nói dối

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  “Mẹ ơi, con không mua được rau, con bị xe máy đâm ở ngã tư gần nhà mình ấy, mẹ ra đây với con” ..giọg nó cố tỏ ra run run, sau khi cúp máy nó cười khúc khích vì nghĩ mìh đã lừa được mẹ trong ngày cá tháng 4.

  [​IMG]
  Còn mẹ nó nghe vậy tưởg thật liền bỏ lạj hết nhữg việc đag làm dang dở để chạy ra ngã tư với đứa con mìh..trong lúc chạy do lo lắng cho đứa con bé bỏng mà người mẹ không để ý xung quanh đã bị một xe tải đâm phải..

  Người mẹ nằm bất tỉnh ngay tại chỗ, và cũng chính tại ngã tư, ngay trước mắt thằg bé..mọi người xung quanh hốt hoảng xúm lại, còn nó thì đứng chết lặg trước cảng tượng đó, bởi điều đó còn ám ảnh nó suốt cả cuộc đời..

  Mặt nó tái mét và rồi nhanh như một chú khỉ con, nó chạy và cố gắng len lỏi qua đám đông vào chỗ mẹ nó..mẹ nó nằm đó..bất động..máu đang chảy ra rất nhjều quanh đầu mẹ ..rồi xe cứu thươg cũng tới, mẹ nó được đưa tới bệnh viện nhưng không còn kịp nữa…

  Người phụ nữ ấy ra đi để lại nó với nỗi day dứt đáng sợ, nỗi hối hận có lẽ không bao giờ dứt, để lại nó cho mình bố chăm sóc thôi..

  Và kể từ đó, nó ghét ngày 1-4, ghét nói dối, nó không nói dối ai và hễ ai nói dối nó là nó lại tức giận và cáu gắt đến khó hiểu..vì thế nó chỉ có duy nhất một người bạn thân, chịu được nó và thấu hiểu nó, đó là Hùng..

  Ngày tháng trôi qua, nhiều khi nó lại vô thức bước đến ngã tư nơj xảy ra tai nạn chua xót của mẹ rồi lại lẳng lặng quay về, trong lòng nặng trĩu..bỗng nhiên, một hôm đang bước sang đường nó lại bị 1 xe ôtô con đâm trúng,giống như mẹ nó năm xưa vậy…
  Và trong giây phút ấy nó chỉ còn thấy hình ảnh mẹ hiện lên thật mơ hồ trong tâm trí rồi hôn mê bất tỉnh ngay lập tức…nó được đưa vào bệnh viện trong tình trạng không mấy khả quan, phải phẫu thuật ngay..trước khi ca phẫu thuật được tiến hành, thằng bạn thân của nó là Hùng đã gọi mẹ đến bệnh viện cùng, mẹ Hùng nắm lấy tay nó đầy trìu mến và bảo:

  - Mẹ đây con, con yêu của mẹ, con có nghe thấy những gì mẹ nói không? Cố gắng lên con nhé, con phải sống sót vượt qua ca phẫu thuật này…mẹ tin ở con trai mẹ nhiều lắm!

  Cái nắm tay ấm áp đầy yêu thương và những lời nói ấy văng vẳng trong tâm trí nó..nó tin đó là những lời nói của mẹ mình mặc kệ sự thật là mẹ nó đã mất.

  Và những lời nói ấy như một sức mạnh vô biên đem đến cho nó hi vọng để kết quả là nó đã vượt qua ca phẫu thuật thật thành công…và không biết sau khi tỉnh dậy, nó có biết ơn lời nói dối của mẹ Hùng, lời nói dối mà nó ghét cay ghét đắng và cũng là lời nói dối đã cứu sống nó hay không?!!

  Sưu Tầm
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người