Tại sao những người hung ác vẫn được an bình?

Thảo luận trong 'Tư vấn phật pháp'

Tags: Add Tags
 1. Diệu Lam

  Diệu Lam New Member

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. admin

  admin Administrator Staff Member

  Ðáp: Thời gian tiến triển từ nhân đến quả, có khi nhanh khi chậm, chứ không phải khi nào cũng đồng nhau. Có cái nhân từ đời nay, đến đời sau mới hình thành quả v.v...

  [​IMG]

  Vậy nếu có người trong đời hiện tại làm việc hung ác, mà được an lành, là do kiếp trước họ tạo nhân hiền từ. Còn cái nhân hung ác, mới tạo trong đời nay, thì tương lai hay qua đời sau, họ sẽ chịu quả báo. Cũng như có người năm nay ăn chơi, không làm gì hết, mà vẫn no đủ, là nhờ năm rồi họ có làm, có tiền của để dành vậy. Còn cái nhân ăn chơi không làm năm nay, thì sang năm họ sẽ chịu quả đói rách.

  Còn người đời nay hiền từ, làm các điều phước thiện, mà vẫn gặp tai nạn, khổ sở, là do đời trước, họ tạo những nhân không tốt. Cái nhân hiền từ đời nay, qua đời sau họ sẽ hưởng quả vui. Cũng như có người tuy năm nay siêng năng làm ruộng, mà vẫn thiếu hụt, là vì nhân ăn chơi năm vừa rồi. Cái nhân siêng năng năm nay, sang năm sau họ sẽ hưởng quả sung túc. Do đó, Cổ nhân có nói:

  Thiện ác đáo đầu chung hữu báo,
  Chỉ danh lai tảo dữ lai trì
  (Việc lành hay việc dữ đều có quả báo, chỉ khác nhau đến sớm hay muộn mà thôi)

  ( HT. Thích Thiện Hoa )
   
 3. duy huỳnh

  duy huỳnh New Member

 4. duy huỳnh

  duy huỳnh New Member

  Hen chi co nguoi an chay niem phat nhung lai lua dao nguoi ta ve tien bac thay van song thoai may binh thuong. A di da phat
   
 5. magichung

  magichung New Member

  Người tốt luôn gặp nạn , đó cũng là điều tốt và là điều chắc chắn sẽ xảy đến , vì sao thế ? . Con người 1 khi đã không biết sợ là gì thì thường là lúc họ luôn gây tội nghiệp mà không 1 chút e dè Nhân - Quả , người tốt luôn gặp chuyện không may chính là cơ hội cho họ trả nghiệp đã vay và là lúc tu luyện để quay về , dưới con mắt người thường chúng ta không thể nào nhìn ra việc xảy đến với mình là trả nợ hay họ vay của mình , vậy nên khi có việc xảy ra mâu thuẫn hay điều gì đó không tốt xảy đến với mình chúng ta nên tự nhắc nhở mình không nên vì họ đối với mình không tốt mà mình làm điều không tốt với họ , luôn phải dùng tiêu chuẩn của Nhân - Quả mà sáng suốt tìm đường quay về. A DI DÀ PHẬT .
   
 6. khunguyen849
  This message by khunguyen849 has been removed from public view. Deleted by admin, 16/2/16.
  5/2/16 Show

Chia sẻ bài viết đến mọi người