Tây Thiên rộn ràng những ngày đầu năm mới

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) những năm gần đây đã trở thành điểm đến du xuân đầu năm lý tưởng cho du khách thập phương trong và ngoài nước. Bởi nơi đây được biết đến là miền đất địa linh, giao hòa giữa đạo Phật và tín ngưỡng thờ Quốc mẫu Tây Thiên rất linh ứng.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Người dân nô nức đi lễ Phật đầu năm ở Tây Thiên.
  Mới 6 ngày đầu xuân năm mới Tây Thiên đã đón hơn 9 vạn lượt du khách đến chiêm bái và du lịch đầu xuân. Ngoài việc về với Tây Thiên được chiêm bái lễ Phật xin sức khỏe, bình an và lễ Mẫu để cầu xin tài lộc cho năm mới thịnh vượng, du khách còn được ngắm cảnh sắc thiên nhiên với suối thác hùng vĩ và thảm thực vật trăm hoa đua nở.

  Du khách đến với Tây Thiên ngày càng đông hơn trước, bởi quần thể danh thắng Tây Thiên đã được đầu tư đồng bộ, quản lý có hệ thống hơn. Hệ thống cáp treo được đầu tư thêm cabin, xe điện được tăng số lượng gấp đôi các năm trước nên du khách di chuyển khá nhanh và thuận tiện.

  Bên cạnh đó, các hệ thống ki-ốt, nhà hàng được xây dựng theo quy hoạch văn minh, hiện đại, không có cảnh chèo kéo, chặt chém khách hành hương. Về vệ sinh môi trường, BQL khu Danh thắng Tây Thiên cũng rất trú trọng, đảm bảo luôn có nhân viên vệ sinh dọn rác kịp thời và sạch sẽ.

  Điều đặc biệt đáng nói nữa là vấn đề bảo đảm an ninh trật tự, công an huyện Tam Đảo điều động mỗi ngày hàng trăm chiến sĩ làm công tác an ninh từ dưới lên đến Đền Thượng giúp du khách yên tâm lễ Phật và thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên.

  Dưới đây là những hình ảnh người dân đi lễ Phật đầu năm mới ở Tây Thiên:

  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  Khách thập phương hành hương về Tây Thiên lễ Phật.

  [​IMG]
  Vệ sinh môi trường được đảm bảo sạch sẽ ở khu danh thắng.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Người dân xếp hàng trật tự trong tâm thế rất vui vẻ, háo hức đi lễ Phật và du xuân.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Nhiều cảnh đẹp của khu danh thắng Tây Thiên được du khách háo hức khám phá và thưởng ngoạn.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Xe điện cũng được BQL tăng số lượng để đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách tại Tây Thiên.
  Hương Nguyên
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người