Thế nào là yêu đúng người và cưới đúng người?

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Khi một người phụ nữ gặp được một người đàn ông tốt, thì cả đời này cô ấy chẳng cần trưởng thành. Khi một người phụ nữ ngày càng trưởng thành và kiên cường, thì có nghĩa là người đàn ông đó chưa đủ tốt…Yêu đúng người và cưới đúng người không là chuyện đơn giản bởi chữ nợ, chữ duyên, nhưng dẫu sao hiểu để cảm nhận sâu sắc hơn tình cảm chân thật của một người sẽ giúp bạn bớt đau khổ hơn.

  [​IMG]

  1. Phụ nữ cần phải nhớ, chọn đàn ông không cần tiêu chuẩn nào khác, chính là chọn người yêu thương bạn! Cho dù anh ta có bao nhiêu tiền, tài năng đến nhường nào, đẹp trai cỡ nào, nói hay thế nào, có trí tuệ đến đâu, có năng lực, thích giúp đỡ người khác thế nào, nếu anh ta không thương bạn, thì tất cả những thứ đó đều vô dụng![​IMG]

  2. Khi bạn không có người đồng hành, cho dù cô đơn, cũng có thể sống rất vui vẻ. Lúc này, cô đơn là một loại cảnh giới. Bạn có thể một mình đi khắp thế giới này, làm quen với những người bạn khác nhau. Bạn cũng có thể chọn tan làm xong thì về nhà ngay, hưởng thụ cuộc sống của riêng mình. Cô đơn khi một mình không hề đáng sợ. Đáng sợ nhất là có người đồng hành mà vẫn thấy cô đơn.

  3. Nếu một mối tình không khiến bạn trở nên tốt hơn, thì nói thật rằng bạn đã chọn nhầm người. Nếu người đó thực sự yêu bạn, cho dù anh ta phải chịu đựng thế nào, sẽ không đời nào chịu rời xa bạn. Loại người luôn mồm nói yêu, thực ra sẽ càng dần càng xa bạn, bởi ấy chỉ là lời đầu môi.

  4. Có một số người đàn ông yêu bạn và muốn bên bạn cả đời. Có một số người đàn ông yêu bạn nhưng chỉ muốn cùng bạn qua một đoạn đường. Người đàn ông bên bạn và yêu bạn cả đời sẽ không dùng quá nhiều sức lực, bởi vì anh ấy còn phải tập trung cho cuộc sống này. Người đàn ông chỉ cùng đi với bạn một đoạn đường sẽ yêu bạn đến chết đi sống lại; bởi vì anh ta chỉ cần đạt được điều mình muốn rồi sẵn sàng vứt bỏ bạn. Thế mới nói đàn ông tốt chăm sóc cho cuộc sống của bạn, đàn ông tồi chăm sóc cho tình cảm của bạn.
  5. Người đàn ông “thông minh” sẽ hết mức chiều chuộng người phụ nữ của mình, khiến những người đàn ông khác chịu không nổi tính xấu của cô ấy. Người đàn ông “ngốc nghếch” sẽ dùng tính xấu của mình khiến người anh ta yêu trở nên chán ghét với tất cả những người đàn ông tới nịnh bợ.[​IMG]

  6. Đối với người phụ nữ yêu bạn, bạn có thể để cô ấy khóc, để cô ấy tủi thân, nhưng đừng khiến cô ấy trở nên yên lặng, bởi im lặng là nỗi đau hằn sâu nhất, là tiếng khóc bi thương nhất của phụ nữ. Bạn phải biết rằng, phụ nữ thích nhất là dốc bầu tâm sự, cho dù cuộc sống có khó khăn khổ cực thế nào, cho dù cô ấy không có tâm sự gì, cô ấy cũng muốn kể với bạn tất cả những điều liên quan đến cô ấy, đó là cách tốt nhất mà cô ấy yêu bạn.
  Bruce Phan, theo Ohay
   
  Ngô Huy Văn thích bài này.

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người