Thị Phi Ở Đời..!

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  "Tiếng thi phi của thế gian đôi khi còn độc hơn rắn rết, bén hơn gươm đao... Cho nên ta cần bình tâm suy xét và cứ an nhiên mà sống thực với chính bản thân mình..!"

  [​IMG]
  Có 1 câu chuyện như thế này: Một người nông dân lên thành phố và hỏi người chủ một nhà hàng xem ông ta có cần 1000 cặp đùi ếch để chế biến thức ăn không.
  Người chủ ngạc nhiên và hỏi người nông dân làm sao ông ta có thể cung cấp nhiều ếch như vậy.

  Người nông dân trả lời: "Có một cái hồ nước gần nhà tôi đầy ếch ở trong đó, có cả ngàn con. Chúng kêu ộp ộp suốt cả đêm khiến tôi muốn điên lên được."

  Thế là ông chủ nhà hàng và người nông dân ký một giao kèo. mỗi ngày người nông dân sẽ cung cấp cho nhà hàng 100 con ếch cho đến khi hết số ếch trong hồ.

  Sáng hôm sau, người nông dân trở lại, với vẻ mặt bối rối, trên tay chỉ có chục con ếch. Người chủ nhà hàng hỏi: "Thế cả ngàn con ếch đâu hết rồi?"

  Người nông dân trả lời: "Tôi đã lầm. Chỉ có chục con này ở trong hồ thôi. Nhưng rõ ràng là chúng kêu rất ồn mà..!"

  Nếu bạn nghe chuyện thị phi thiên hạ ầm ầm chỉ trích hay lên án mình, hãy nhớ rằng có thể đó chẳng qua chỉ là chục con ếch mà thôi.

  Có khi nào bạn nằm trằn trọc trên giường vào buổi tối lo lắng về một chuyện dường như bao phủ khắp nơi, như là cả ngàn con ếch đang kêu ộp ộp?

  Rất nhiều khả năng là khi bình minh đến và sau khi bạn nhìn kỹ hơn, bạn sẽ ngạc nhiên về những tiếng ồn ào thực ra chẳng có gì cả...!

  “Tiếng ồn, nỗi sợ hãi trong tâm trí bạn thường lớn hơn nhiều lần thực tế ngoài kia.”
  Và Hãy Bình thản Trước Thị Phi Cuộc Đời.
  - Trời nắng hạn cả tuần nay, đang trưa nắng gắt bỗng đổ trận mưa rào, người nông dân thì mừng rỡ ra mặt vì ruộng đất thoát khỏi hạn hán, kẻ làm nghề rửa xe hớn hở cười nói vì khách rửa xe đông, nhưng những người đang trên đường thì lại ghét cay ghét đắng vì đường bẩn và bị mưa ướt người...!

  Trăng mùa thu sáng vằng vặc như gương treo trên bầu trời đêm, hàng thi nhân vui mừng gặp dịp thưởng du ngâm vịnh, nhưng bọn đạo chích lại ghét vì ánh trăng quá sáng tỏ.
  Trời đất kia vốn vô tư không thiên vị, mà cơn nắng mưa thời tiết vẫn bị thế gian trách hận ghét thương. Còn bản thân em cũng đâu phải một người vẹn toàn thì làm sao tránh khỏi tiếng chê bai chỉ trích.

  Cho nên em nghĩ rằng: Đối với tiếng thị phi trong thế gian nên bình tâm suy xét, đừng nên vội tin nghe.

  Cấp trên nghe lời thị phi thì nhân viên bị hại.
  Cha mẹ tin nghe lời thị phi thì con cái bị ruồng bỏ.
  Vợ chồng tin nghe lời thị phi thì gia đình ly tán...!

  Bạn hãy sống cuộc đời của bạn và hãy làm những điều bạn cảm thấy là đúng. Miệng đời kẻ khen người chê, nhưng đâu ai sống trong cuộc sống của mình đâu mà hiểu...!
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người