Thiền Viện Trúc Lâm Tuệ Đức

Thảo luận trong 'Đền Chùa Vĩnh Phúc'

Tags: Add Tags
 1. HueNhan

  HueNhan Member

  Thiền Viện Trúc Lâm Tuệ Đức

  [​IMG]
  Thiền Viền Trúc Lâm Tuệ Đức, Sông Lô, Vĩnh Phúc
  Địa Điểm: Thiền Viện tọa lạc tại xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

  Trụ Trì: Thượng tọa Thích Tỉnh Thuần

  Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức được xây dựng trên di tích chùa Kim Tôn - một ngôi Chùa cổ đã có trên 700 năm tuổi, với công đức vô lượng của Quí Phật tử gần xa. Chùa cổ Kim Tôn được xây dựng vào cuối thời Lý, đầu thời Trần, trải qua thời gian dài, cùng sự tàn phá của chiến tranh nên toàn bộ kiến trúc chùa Kim Tôn đã trở thành phế tích.

  [​IMG]

  Năm 2009, Bảo tàng lịch sử Việt Nam, kết hợp cùng Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc đã tiến hành khai quật nền của ngôi Chùa Kim Tôn cổ và đã tìm thấy những di vật có niên đại từ hàng trăm năm tại đây, minh chứng cho sự tồn tại của ngôi chùa thiêng hàng trăm năm tuổi là những di vật gốm sứ với họa tiết hoa văn cổ.

  [​IMG]

  Trúc lâm Tuệ Đức thuộc dòng thiền viện chính tông được được sáng lập bởi Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Thiền viện Trúc lâm Tuệ Đức được xây dựng trên một địa thế đẹp tựa núi nhìn sông, xung quanh ngôi chính điện của Thiền viện được 03 quả núi bao quanh giống như chiếc ngai vàng bao bọc, từ ngôi chính điện này ta có thể nhìn thẳng ra Sông lô, và một chiếc Hồ lớn hình một ông Rùa đang cõng cả quả núi trên lưng.

  [​IMG]

  Với giá trị lịch sử, văn hoá của di tích và thể theo nguyện vọng của đông đảo nhân dân địa phương, tháng 4/2010, Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức được khởi công xây dựng. Được sự ủng hộ, phát tâm công đức của các tăng ni phật tử xa gần và nhân dân địa phương, ngôi chính điện - Đại Hùng Bảo Điện Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức đã được hoàn thành với quy mô rộng trên 700m2.

  [​IMG]

  Từ một ngôi chùa đã bị đổ nát theo tháng năm, ngày nay một ngôi Thiền viện khang trang đã dần được hình thành trên nền chùa Kim tôn – Thiền việc Trúc lâm Tuệ Đức. Trong tương lai, Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức sẽ là trung tâm Phật học của khu vực và là trọng điểm về du lịch tâm linh gắn với du lịch sinh thái của huyện Sông Lô.

  [​IMG]

  Thiền Viện Trúc Lâm Tuệ Đức là một công trình kiến trúc đẹp trách lệ với không gian cao xanh, tĩnh mịch, u huyền... dưới chân núi có hồ Bò lạc xanh biếc lung linh bóng núi ẩn chứa nhiều sự tích xa xưa, làm cho Sáng Sơn trở nên thắng cảnh có sức mời gọi. Nơi đây đang hình thành một khu di tích văn hóa, tâm linh, sinh thái hấp dẫn hàng vạn du khách, phật tử.

  Xem bản đồ đường đi:
   
  Last edited by a moderator: 27/3/15

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. toidivedau90

  toidivedau90 New Member

  Mình muốn liên hệ với trụ trì Thích Tỉnh Thuần thì liên hệ kiểu gì vậy ?
   
 3. tcong960
  This message by tcong960 has been removed from public view. Deleted by admin, 16/2/16.
  5/2/16 Show
 4. tcong960
  This message by tcong960 has been removed from public view. Deleted by admin, 16/2/16.
  5/2/16 Show
 5. lamqueminh
  This message by lamqueminh has been removed from public view. Deleted by admin, 19/3/16.
  18/3/16 Show

Chia sẻ bài viết đến mọi người