Tìm được người thấu hiểu mình mới thực là niềm vui lớn nhất

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Sống trên đời, nếu như có một người biết rõ bạn thích gì, cần gì, khiến bạn cảm thấy gần gũi, thoải mái khi ở bên, thì đó có thể là món quà lớn nhất mà cuộc sống này dành cho bạn.
  [​IMG]
  Tìm được một người hiểu bạn, đó là điều hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời. (Ảnh: Internet)

  Người tri kỷ của bạn không nhất định là thập toàn thập mỹ, chỉ là họ có thể lắng nghe được trái tim, có thể đi vào nơi sâu thẳm trong tâm hồn bạn, có thể nhìn thấy hết thảy mọi điều trong tâm tư của bạn.

  Ở trước mặt người ấy bạn chính như một vật trong suốt. Bạn đang nghĩ gì, thích gì, yêu gì họ đều biết hết. Ở bên họ bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái nhẹ nhõm, không có buồn phiền lo lắng trong tâm, cũng cảm thấy rất an toàn.

  Khi tâm trạng của bạn không tốt, người ấy sẽ kiên nhẫn mà an ủi bạn, dùng đủ lời nói hài hước để bạn thấy vui!

  Khi không gặp được bạn, người ấy sẽ nhắn tin cho bạn, gọi điện cho bạn, sẽ không để bạn cảm thấy cô đơn buồn tẻ, nói bạn hãy chú ý giữ gìn sức khỏe, chú ý an toàn, gửi những tin nhắn hóm hỉnh cho bạn, chọc bạn vui cười!

  Những lúc vui vẻ đi bên bạn, người ấy sẽ không để cho bạn cảm thấy hai người có một khoảng cách xa xôi, mà để cho bạn cảm thấy tâm hồn của hai người đồng điệu với nhau.

  [​IMG]
  Người hiểu bạn sẽ luôn khiến bạn vui cười. (Ảnh: Internet)

  Khi bạn gặp phải những nỗi buồn trắc trở, người ấy sẽ không nói những lời tổn thương mà yêu thương dỗ dành bạn khắc phục khó khăn, học biết kiên cường, dũng cảm vượt lên nghịch cảnh.

  Người hiểu bạn, là người lý giải được nỗi lòng của bạn, là người cảm thông, có lòng yêu thương đối với bạn.

  Khi bạn vui mừng, người ấy cũng sẽ vui mừng, cùng chia sẻ niềm vui với bạn. Khi bạn buồn phiền, người ấy cũng sẽ buồn cùng bạn, nhưng sẽ không tùy tiện nói ra mà sẽ gắng sức giúp bạn giải trừ phiền não!

  Một đời có thể gặp được người hiểu bạn là điều rất khó, cũng cần có duyên phận, nhưng nếu gặp được rồi, hai bên nhất định phải biết trân quý nhau.

  Người hiểu bạn nhất, trái tim của họ sẽ luôn mãi ở bên bạn, âm thầm lo lắng và che chở cho bạn, cố gắng hết sức không để cho bạn chịu bất cứ tổn thương nào. Người hiểu bạn, tình yêu của họ dành cho bạn là âm thầm lặng lẽ! Là tình yêu chân thật xuất phát từ sâu tận con tim.

  Người thật sự hiểu bạn, sẽ không nói nhiều lời ngon ngọt để lừa gạt bạn, sẽ cùng bạn thỏa thích chia sẻ khoảng thời gian vui vẻ trong tình yêu của hai người.

  Xin hãy trân quý nếu gặp được người thấu hiểu trái tim bạn!
  Tiểu Thiện, dịch từ Secretchina - Theo Đại Kỷ Nguyên

  Học cách buông bỏ phiên não

  Nam Mô A Di Đà Phật

   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người