Tình yêu thương luôn tồn tại vĩnh cửu

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Những lời Phật dạy về tình yêu thương không ở đâu xa, trong chính bản thân mỗi người, hãy suy ngẫm, làm theo để cuộc đời ngày càng tươi sáng, thế giới thêm hòa bình.

  1. “Hạnh phúc không đến với người không biết quý trọng những gì mình có”
  Con người luôn có lòng tham vô đáy, ai nấy đều sống thật nhanh, thật gấp để đi tìm hiểu khám phá và chinh phục những thứ xa vời, mông lung mà không hề biết quý trọng những gì mình đang có, đang hiện hữu.

  Hạnh phúc đâu có xa vời như vậy, nó sẽ sớm gõ cửa nhà bạn nếu bạn thực sự biết trân trọng những gì mình đang có.

  [​IMG]
  Tình yêu thương luôn tồn tại vĩnh cửu
  2. “Hãy yêu cả thế giới như tình yêu của người mẹ dành cho con”
  Tình yêu thương không hề giới hạn trong số bạn bè, người thân, nó chính là tình người hay tình nhân loại. Đa phần trong chúng ta cho rằng gia đình chính là điều duy nhất mà mỗi người cần dành thời gian, nỗ lực để vun vén và chăm sóc. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta coi cả thế giới như gia đình của mình? Khi đó, mỗi người chúng ta sẽ mở rộng lòng mình, trao đi sự yêu thương, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác, khi đó thế giới sẽ thực sự khác biệt và trở nên tươi đẹp hơn hết bao giờ.

  3. “Thù hận không thể kết thúc nếu vẫn tiếp tục hận thù. Nó chỉ kết thúc khi tình yêu xuất hiện”
  Bạn đã từng bị ai đó làm tổn thương? Bạn có phản ứng gì? Ghi hận trong lòng và cố gắng tìm cơ hội “trả đũa” hay bạn lựa chọn tha thứ. Tha thứ không chỉ giúp chúng ta duy trì mối quan hệ mà còn khiến cho đối phương hiểu rằng luôn có một cách khả thi để giải quyết vấn đề, nó phụ thuộc vào chính sự lựa chọn của bạn.

  4. “Sự yên bình đến từ tâm, bạn không cần phải đi tìm đâu xa”

  Điều gì đó đem đến sự bình yên và tình yêu mà bạn đang cố gắng tìm kiếm, ý kiến này không hoàn toàn là đúng. Đời là bể khổ, mọi thứ trên đời là phù du, hạnh phúc đến rồi đi như một cơn gió thoáng qua. Hạnh phúc thật sự là do chính bản thân bạn cảm nhận. Bạn không cần phải tìm kiếm xa xôi, sự yên bình luôn ở trong tâm của ta, chỉ cần ta cảm thấy hạnh phúc là đủ.

  5. “Nói lời tốt đẹp, cuộc đời sáng tươi. Lời lẽ cay độc, ác nghiệp để đời”
  Những lời nói tưởng chừng như vô ý nhưng lại khiến mọi người xung quanh sự tổn thương, thậm chí có thể gây ra sự đổ vỡ các mối quan hệ. Hà cớ chi phải dùng lời cay độc để lưu lại ác nghiệp cho đời sau. “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, hãy nói những lời tốt đẹp để cuộc đời mãi sáng tươi.

  6. “Nếu thật sự yêu bản thân mình, bạn sẽ không bao giờ làm tổn thương người khác”
  Bước đầu tiên trong hành trình tìm kiếm tình yêu chính là bạn cần tự yêu lấy bản thân mình. Khi đó, bạn tạo ra nền tảng vững chắc cho những mối quan hệ lâu dài, trải lòng với nửa kia để họ có thể thấu hiểu bạn một cách sâu sắc.

  Khi biết yêu bản thân, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được tình yêu thương của những người xung quanh dành cho mình, bởi tất cả chúng ta đều có sự gắn kết vô hình.

  Những lời Phật dạy về tình yêu thương trên ở đời không ở đâu xa, trong chính bản thân mỗi người, hãy suy ngẫm, làm theo để cuộc đời ngày càng tươi sáng, thế giới thêm hòa bình và thịnh vượng.
  Sưu tầm​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người