Tôi nghĩ gia đình bị quả báo vì cha từng tham ô

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Chị gái tôi lấy chồng không có con, vợ chồng ly hôn. Chị lấy chồng mới cũng không hạnh phúc. Còn tôi sau khi sinh hai đứa con chồng cũng đi tìm mối tình khác.

  [​IMG]
  Cha tôi làm trưởng phòng một công ty xây dựng của tỉnh giáp thủ đô, do bớt xén của công nên đã mua được mấy căn nhà ở đây, cùng với xe ôtô, tích trữ tiền vàng và lo cho ba chị em tôi ăn học đầy đủ, đứa nào cũng học thạc sĩ trở lên. Thế nhưng cuộc sống gia đình tôi không may mắn, chị gái lấy chồng không có con và hai vợ chồng cũng ly hôn. Chị lấy chồng mới cũng không hạnh phúc. Tôi trước khi lấy chồng cũng trải qua hai mối tình sóng gió, sau khi lấy chồng đẻ được hai đứa con nhưng chồng cũng đi tìm mối tình khác và sống như vợ chồng với người ta ba năm nay. Anh ta cũng không cần căn nhà bố mẹ tôi mua cho hai vợ chồng sau khi cưới trị giá ba tỷ và hai đứa con. Anh bảo sống với tôi không hạnh phúc, như địa ngục.
  Tôi nhiều lần khuyên giải anh vì con mà quay về nhưng vô ích, tìm cách viết nhiều bài phản kháng về người thứ ba xấu, lăng loàn trên các báo để cảnh tỉnh nhưng anh cũng chẳng màng. Cuối cùng tôi gọi điện cho mẹ chồng để tìm cách ngăn cản. Bà là người nhà quê, vốn không ưa tôi sau những lần chăm sóc tôi đẻ (không bao giờ nhìn mặt nhau) nhưng vì thương cháu bà tìm cách nói anh quay về với gia đình mà không được.

  Vì ly thân đã ba năm, tôi cũng cặp với một vài người nhưng họ đều thoái thác tìm cách ra đi, ai cũng khuyên tôi về với gia đình cho yên ấm. Tôi ngẫm lại bản thân không có gì xấu xa, có tiền, có địa vị, đang làm kế toán và sắp lên chức phó tổng giám đốc một công ty tầm cỡ vì có người đứng sau lo cho; bản thân chỉ hạn chế chiều cao, vậy mà hạnh phúc không đến với mình. Không biết có phải là quả báo do cha tôi tham ô tiền của nhà nước hay vì tính cách tôi có vấn đề? Mọi người đánh giá tôi rất tốt mà, hãy cho tôi lời khuyên phải làm gì để có hạnh phúc? Chân thành cảm ơn.

  Thủy - Theo vnexpress.net​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người