Trân quý từng sớm mai, dùng tâm tình tốt nhất chào đón mỗi thời khắc!

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Đừng luôn làm việc dưới áp lực, mỏi mệt thêm chính mình, quá ngốc ngếch! Chớ quên rằng thân thể là tất cả, không có sức khỏe thì không có cách nào tận hưởng được đầy đủ những niềm vui của đời người, rất thiệt thòi!

  Kỳ thực mỗi một người đều có hạnh phúc cả đấy, chỉ là hạnh phúc của họ thường thường đặt tại trong mắt của người khác.

  Đừng cho rằng bác sĩ là có khả năng cứu mạng, kỳ thực là ở chính bạn, đặc biệt dưỡng sinh là chủ về sức khỏe và trường sinh!

  Đừng tưởng rằng cứ phó xuất là có được đền đáp (đền ơn, báo đáp), chỉ có không tính toán so đo mới được báo đáp, rất linh nghiệm!

  Đừng vội vã lướt qua người hữu duyên, để rồi đợi đến khi ‘phồn hoa lạc tận’ (sinh mệnh đi đến tận ngày đầu bạc), bạn mới minh bạch nhận ra rằng tri âm khó tìm, rất hối tiếc!

  Hãy cứ làm việc thuận theo tùy kỳ tự nhiên, từ từ hưởng thụ cuộc sống, vui vẻ tận hưởng mỗi ngày trong đời!

  [​IMG]
  Ảnh Manuel Barroso Parejo
  Không cần lấy tiêu chuẩn của người khác để đánh giá, so sánh và dằn vặt bản thân, như thế sẽ chỉ kiềm hãm, đánh giá thấp thực lực của bản thân, và tăng thêm uy phong cho người khác!

  Gặp phải người khác đang bình luận không chính trực, chỉ cần là không liên quan và phương hại đến sự tôn nghiêm của bạn, vậy thì hãy để họ nói đi!
  Người khác nói đúng, bạn nghiêm túc tiếp thu, nếu nói không được đúng, bạn hãy xem những lời nói không đúng ấy thành ‘nhìn mà như không nhìn thấy’, ‘nghe mà như không nghe thấy’, không cần đặt ở trong tâm.

  Ở trên thế gian này có vô số người vô vị, nếu như bạn đều tranh luận và suy tính với họ, thế thì làm sao có được tâm tình tốt đây!

  Không thể xem trọng đồng tiền nặng hơn sinh mệnh bản thân, cuộc sống có thể làm ra tiền, nhưng tiền lại không nhất định có thể mua được mệnh!

  Người cần có một tâm thái tốt mới có được cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái và tự tại. Khóc cũng là một ngày, cười cũng là một ngày, chúng ta dùng tâm tình đẹp nhất chào đón mỗi sớm mai!
  Theo Việt Đại Kỷ Nguyên​

  [Nhạc Phật - Rất Hay]Nam Mô Bồ Tát Quan Thế Âm

  Nam Mô A Di Đà Phật


   
  Last edited: 8/4/16

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người