Tự hỏi chúng ta đang tu tâm hay đang chạy theo hình tướng bên ngoài???

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  ***Ý nghĩa từ một câu chuyện !​

  Một tu sĩ Bà La Môn sống bên kia đường đối diện nhà của một gái điếm.

  [​IMG]
  Mỗi ngày, khi ông ta chuẩn bị tiến hành việc cầu nguyện và thiền định, ông ta nhìn thấy những người đàn ông ra vào phòng cô gái điếm. Ông ta nhìn thấy chính người đàn bà đó chào đón và tạm biệt họ. Mỗi ngày, vị tu sĩ tưởng tưởng và suy nghĩ về những hành động đáng hổ thẹn diễn ra trong phòng cô gái điếm, và trái tim của ông ta tràn đầy sự phỉ báng mạnh mẽ đối với hành vi phóng đãng của người đàn bà.

  Mỗi ngày, cô gái điếm nhìn thấy vị tu sĩ thực hành những nghi lễ tôn giáo. Cô ta nghĩ nó thánh thiện biết bao khi dành thời gian để cầu nguyện và thiền định. "Nhưng"cô ta thở dài, "số phận của ta là một gái điếm. Mẹ ta là một gái điếm, và con gái của ta cũng sẽ như vậy. Đó là quy luật trên mảnh đất này".

  Vị tu sĩ và cô gái chết cùng một ngày và cùng nhau đứng trước Sự phán xét.

  Vô cùng kinh ngạc, vị tu sĩ bị kết tội về sự đồi bại của ông ta. "Nhưng" thầy tu phản kháng, "tôi đã sống một cuộc đời thanh khiết. Tôi đã dành những ngày tháng của mình cho việc cầu nguyện và thiền định."
  "Phải,"lời phán xét nói, "nhưng trong khi thân xác ngươi đang thực hiện những hành động sùng đạo đó, thì trái tim ngươi khô héo bởi những phán xét nghiệt ngã và tâm hồn ngươi bị tàn phá bởi những tưởng tượng đầy dục vọng của mình."

  Cô gái điếm được khen ngợi vì sự trong sáng của bà ta.
  "Tôi không hiểu!", bà ta nói. "Cả cuộc đời mình, tôi đã bán thân xác mình cho bất cứ người đàn ông nào trả tiền."

  _ "Hoàn cảnh của cuộc đời ngươi đã đặt ngươi vào một nhà thổ. Ngươi được sinh ra ở đấy, và việc sống khác đi vượt quá sức của ngươi. Nhưng trong lúc thân xác ngươi đang làm những hành động không xứng đáng, thì trái tim ngươi luôn trong sạch và mãi mãi hướng vào những suy ngẫm về sự thanh khiết của những buổi cầu nguyện và thiền định của vị tu sĩ."
  (st)​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người