Tung kinh tai gia

Thảo luận trong 'Tư vấn phật pháp'

Tags: Add Tags
 1. Huệ

  Huệ New Member

  Da. Bạch thầy. Thật ra tu trước gio theo dao phat nhung con chi di chua vao nhug ngay ram, le lon... chua biết doc kinh tai gia phai bat đầu tu đâu. Con da doc nhiều bai viet cua Thay, nhug con nhiều điều chua hiểu. Nho thay chi day giúp con ạ. Con thay Nghi thực tri tung Chu Đại Bi cung co rất nhiu, thật ra chung con nen tung theo nghi thức nao.
  Nhung ngay thường nen tung kinh gi, ngay 14, 30, 15, 1 nen tung kinh gi. Nho Thay chi day giúp con a. Nam Mô A Di Đà Phật.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. admin

  admin Administrator Staff Member

  Đáp:
  - Theo giáo lý đạo Phật thì tụng kinh là để cầu an và cầu siêu. Do đó, tụng bộ kinh nào cũng được vì kinh Phật nào cũng có tác dụng phá trừ mê mờ, khai mở tâm trí sáng suốt cho chúng sinh, nếu chúng ta chí thành đọc tụng.
  - Người Phật tử tại gia vẫn thường tụng đọc các kinh bộ như: Kinh Pháp Hoa, kinh Vô Lượng Thọ, Kinh Phổ Hiền, Kinh Ánh sáng hoàng kim, Kinh Vạn Phật, Kinh Địa Tạng thậm chí tụng những kinh đại thừa do Phật diễn thuyết như người tu sĩ xuất gia tụng đọc.
  - Tuy nhiên nhiều người lại có quan niệm chọn bộ kinh cho thích hợp với mỗi hoàn cảnh, mỗi trường hợp để tụng như: cầu siêu thì tụng kinh Di Đà, Vu Lan... cầu an thì tụng kinh Phổ Môn, Dược Sư... cầu sám hối thì tụng kinh Lương Hoàng Sám, Thủy Sám...
  - Tụng kinh nào cũng có lợi ích nhưng điều quan trọng nhất là phải thể nhập được những nghĩa lý trong kinh mà ứng dụng thực hành mới có kết quả. Ngược lại, tụng kinh mà không phá trừ kiêu mạn, thực hành hạnh khiêm cung thì mất rất nhiều công đức.
  Nam Mô A Di Đà Phật!
   

Chia sẻ bài viết đến mọi người