Tướng do tâm sinh: Dung mạo đẹp đẽ cũng là một loại phúc báo

Thảo luận trong 'Lời phật dạy'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Bất kỳ phúc báo nào cũng đều có nguồn gốc của nó, tựa như phú quý đến từ bố thí, tôn quý đến từ khiêm nhường, dung mạo đẹp đẽ đến từ tính tình dịu dàng thiện lương.

  [​IMG]
  … tướng mạo là có thể từ từ mà cải biến, nhất là những tướng mạo tốt đẹp là sẽ từ trong ra ngoài tỏa ra một loại sức hấp dẫn, khiến cho người nhìn vào sẽ sinh lòng ái mộ. (Ảnh minh họa từ Internet)​

  Con người ta sau khi đến tuổi trung niên, liền thể hiện ra tướng mặt sự ảnh hưởng tính cách mà đời này mang đến. Những người hiền lành chất phác phần đông là có gương mặt phúc hậu, những người tính tính nhu hòa tướng mặt dịu dàng đẹp đẽ. Những người tính tình cực kỳ thô bạo, thường là bộ mặt dữ tợn; rất nhiều người phụ nữ trung niên phẩm hạnh không được tốt lắm, thường thường tướng mặt hà khắc, đây chính là tướng bạc mệnh, tướng khắc phu được nói đến.

  Trên thực tế, không phải là tướng mạo trời sinh, mà là bản tính và hành vi dung dưỡng trong thời gian dài phản ánh trên gương mặt, những tướng mạo này cũng đang báo trước vận mệnh tương lai của người đó.

  Thuật xem tướng cũng là một loại tích lũy kinh nghiệm, tướng do tâm sinh, từ mặt mà quan sát rõ cái tâm, từ cái tâm mà thấy rõ được tương lai.

  Như vậy căn nguyên tướng mạo trong suốt thời gian dài của tuổi thơ và đến khi trưởng thành là gì?

  Tướng mạo đặc trưng có liên quan với nhân tố di truyền của ba mẹ, ngoại hình gương mặt có liên quan với bản tính tiên thiên nhận được, mức độ vẻ đẹp là thói quen của một đời trước mang đến.

  Nửa đời trước của người ta là sống dưới sự ảnh hưởng của kiếp trước, nửa đời sau phần nhiều là sống dưới sự ảnh hưởng của nửa đời sau. Vậy nên nói, sau khi con người ta đến tuổi trung niên, phải chịu trách nhiệm với gương mặt của mình.

  Lòng từ bi cũng là một nhân tố đặc biệt quan trọng.

  Những người dường như có lòng yêu thương, thường thường từ trong đến ngoài tỏa ra một loại ánh quang hơn người, khiến cho người ta càng nhìn càng thuận mắt, càng lúc càng thích tiếp xúc với người đó.

  Còn những người quá tự tư, giảo hoạt, so đo là rất không dễ nhìn, thậm chí dung mạo dẫu cho may mắn đẹp đẽ đi nữa, trên gương mặt dần dần cũng sẽ hiển hiện ra một số chỗ khiến người ta không thích, ví như gương mặt không hòa khí, cứ cho là “cái nhìn đầu tiên thuận mắt”, tiếp xúc nhiều hơn một chút thì sẽ thấy không còn hấp dẫn gì nữa.

  Xin bạn tin rằng tướng mạo là có thể từ từ mà cải biến, nhất là những tướng mạo tốt đẹp là sẽ từ trong ra ngoài tỏa ra một loại sức hấp dẫn, khiến cho người nhìn vào sẽ sinh lòng ái mộ.

  Rất nhiều lúc, xinh đẹp hay không là sinh ra từ cái nhìn trong tâm người ta, “nhìn người tình cứ ngỡ Tây Thi” chính là đạo lý này. Vì vậy, nếu như muốn có tướng mạo xinh đẹp, trước hết cần có một tâm hồn đẹp đẽ!

  1. Những người cam tâm tình nguyện chịu thiệt, cuối cùng sẽ không chịu thiệt. Những người có thể chịu thiệt, nhân duyên tất nhiên sẽ tốt, những người nhân duyên tốt, cơ hội tự nhiên sẽ nhiều hơn. Một đời của người ta, có thể nắm bắt được một, hai lần cơ hội, cũng là đủ rồi vậy!

  2. Những người thích chiếm lợi thế, cuối cùng sẽ không chiếm được lợi thế gì cả, chỉ nhặt được một cọng cỏ, mà mất đi cả cánh rừng.

  3. Những người tâm địa hẹp hòi, tấm lòng không sao rộng rãi được. Trong lúc bạn bè tụ họp, câu chuyện của họ không lúc nào rời khỏi bản thân và người trong nhà mình, thật đúng là “con ốc sên” chuyển thế, nội tâm trống rỗng, tự tư. Trong lòng chỉ có chuyện trong nhà mình, ngoài ra những chuyện khác chính là không có liên quan gì đến họ cả.
  4. Chỉ có trân quý duyên phận mới có thể tiếp tục duyên phận. Trên đường đời, chúng ta sẽ gặp được rất nhiều người, thật ra có duyên mới có thể gặp nhau, người thân phần nhiều là bạn thân trong đời trước, bạn thân phần nhiều là ngời thân trong đời trước; những người mang đến phiền não cho bạn, phần nhiều là những người bạn đã từng làm tổn hại họ trong đời trước. Vì vậy hãy nhỡ kỹ!! Hãy đối xử tốt với người thân bên cạnh, quan tâm đến bạn bè bên cạnh, khoan dung với những người đã làm tổn hại bạn. Đây chính là nhân quả.[​IMG][​IMG]

  5. Trong tâm không có khuyết điểm gọi là phú, được mọi người cần đến gọi là quý. Vui vẻ không phải là một loại tính cách, mà là một loại năng lực.

  6. Cách tốt nhất để giải quyết phiền não, chính là quên đi phiền não.

  7. Nhìn cười mây gió nhạt, ngồi đối diện áng mây. Không tranh chính là từ bi, không tranh cãi chính là trí huệ, không nghe chính là thanh tịnh, không nhìn chính là tự tại, tha thứ chính là giải thoát, biết đủ chính là buông bỏ.

  8. Không loạn bởi tâm, không vướng bởi tình, không sợ tương lai, không nhớ quá khứ.

  9. Cả đời này đã định sẵn chúng ta không mang theo được cái gì, vậy thì hãy sống vào lúc này, cười vào lúc này, giác ngộ vào lúc này vậy.
  Theo Tinh Hoa
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người