Tượng phật cao nhất miền Bắc đang thi công bất ngờ đổ sập

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tượng phật cao nhất miền Bắc đang thi công bất ngờ đổ sập

  [​IMG]
  Bức tượng phật đang trong quá trình xây dựng​

  Sáng 8.7, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phạm Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, cho biết UBND huyện Quỳnh Phụ cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân khiến bức tượng phật đang được xây dựng tại chùa Sắc Thiên Vương Quan Âm (thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đã bất ngờ sập đổ hoàn toàn. Với chiều cao 45 m, đây được kỳ vọng là bức tượng phật cao nhất miền Bắc khi hoàn thành.

  Theo ông Phạm Hồng Thái, sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 7-7, bức tượng phật đang trong quá trình thi công đã đổ sập hoàn toàn gần như không còn dấu tích, rất may không có thiệt hại về người. Ông Thái cho biết thêm, kinh phí xây dựng bức tượng được huy động từ nguồn xã hội hóa.


  [​IMG]
  Dự kiến đây là bức tượng phật cao nhất miền bắc khi hoàn thành​

  Khoảng 17 giờ ngày 7.7, bức tượng phật đang trong quá trình thi công đã đổ sập hoàn toàn

  [​IMG]
  Khoảng 17 giờ ngày 7.7, bức tượng đã đổ sập hoàn toàn

  Được biết, chùa Sắc Thiên Vương Quan Âm trước đây có tên gọi là chùa Sóc, được xây dựng từ thế kỷ XIII. Trong những năm gần đây, chùa đã được đầu tư số tiền không nhỏ để xây dựng, trùng tu.
  Theo người dân địa phương, chùa bắt đầu được xây dựng, trùng tu từ cách đây hơn 3 năm với số vốn đầu tư hàng trăm tỉ đồng. Tuy chưa xây dựng xong nhưng lâu nay vẫn có rất đông người dân và khách thập phương tìm tới chùa Sắc Thiên Vương Quan Âm để lễ bái.
  Theo K.Nga (Người lao động)​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người