Tượng Phật 'đổi màu, đổi sắc' hiếm thấy ở Việt Nam?

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Vừa qua, anh Huỳnh Hữu Lộc công bố với báo chí về việc mình đang sở hữu pho tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng “đổi màu, đổi sắc”, hiếm thấy ở Việt Nam.

  Trao đổi với PV, anh Lộc cho biết pho tượng có tên là Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nguyên thể - Phật giáo Mật tông - hệ Kim Cang thừa. Pho tượng được đúc bằng đồng nặng 9kg, cao 52cm, rộng 17cm; tay trái An úy ấn, tay phải Hộ thân ấn.

  Theo anh Lộc, đây là pho tượng vô cùng quý báu không chỉ với gia đình, dòng họ anh mà có rất có giá trị trong việc nghiên cứu văn hóa Phật giáo Việt Nam.

  [​IMG]
  Pho tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng “đổi màu, đổi sắc” mà anh Lộc công bố.

  Anh Lộc cho biết tin tức, điều đặc biệt ở pho tượng này là đồng “đổi màu”, diện “đổi sắc” theo ánh sáng và nhiệt độ bên ngoài. “Pho tượng đổi màu đổi sắc trong điều kiện tự nhiên theo nắng nóng, nhiệt độ từ sáng đến chiều, tối. Vào ban đêm, pho tượng có màu đen, khi bật đèn chiếu sáng lên thì tượng đổi sang màu xám, màu cánh gián, màu vàng và nhiều màu sắc khác”, anh Lộc nói.

  Anh Lộc cho biết thêm, để làm rõ giá trị của pho tượng, thời gian qua, anh đã mời một số nhà nghiên cứu văn hóa trong nước đến thăm và họ cho nhận xét, đánh giá sơ bộ ban đầu.

  [​IMG]

  “Thượng tọa Thích Từ Nghiêm, Trưởng Ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Đà Nẵng sau khi xem xong đã cho rằng rất có thể đây là pho tượng vô cùng quý hiếm không chỉ ở Việt Nam và cả trên thế giới”, anh Lộc nói.

  Người chủ sở hữu pho tượng Phật cho biết đây là pho tượng do người cha quá cố của anh để lại vào năm 2012. Anh Lộc cũng cho biết đây chỉ là thông tin sơ bộ ban đầu, thời gian tới, anh mong muốn giới nghiên cứu văn hóa trong nước, các nhà khảo cổ học, nhà nghiên cứu lịch sử, cơ quan chuyên môn phản biện để tìm ra giá trị chân thực của pho tượng nhằm có kế hoạch gìn giữ, bảo vệ pho tượng.

  Câu chuyện về pho tượng Phật "đổi màu, đổi sắc" hiện vẫn chỉ là thông tin từ phía người sở hữu. Rất mong các nhà khoa học quan tâm nghiên cứu, xác minh giá trị chân thực của pho tượng.
  Theo Việt Hảo/báo Dân trí​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người