Vì sao đi vào chùa không nên chụp ảnh?

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Bạn có thấy, khi vào chùa, nếu bạn bị một sư bắt gặp bạn đang chụp ảnh, bạn sẽ được nhắc nhở nhẹ nhàng rằng không nên chụp ảnh trong đền chùa. Có bao giờ bạn thắc mắc rằng, chụp ảnh trong chùa thì có gì sai??? Thực ra, ngoài những nguyên nhân về mỹ quan, còn do một số nguyên nhân tâm linh cực kì đáng sợ.

  [​IMG]
  (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

  Bởi vì sao ?

  Chùa là nơi linh thiêng, nhưng cũng là nơi đại từ đại bi, cứu độ chúng sinh, kể cả là những linh hồn cơ nhỡ. Nhà chùa cũng có nhiều buổi lễ sá tội vong nhân, cho nên oan hồn không thể siêu thoát sẽ về chùa nương nhờ cửa Phật.
  Đương nhiên, ma trong chùa sẽ không thể làm gì trái với đạo lý. Nhưng, bạn có hiểu rằng, theo tâm linh, máy ảnh là một dụng cụ có thể lưu giữ những linh hồn? Khi bạn chụp ảnh, nếu vô tình một linh hồn xấu lọt vào tấm ảnh, bạn cứ cẩn thận, nó sẽ theo bạn về nhà.

  Ở trong những đền thờ các tướng thời xưa thì còn khủng khiếp hơn. Những vị tướng xông pha trận mạc nhiều, khi chết, linh hồn họ hiển linh, sẽ triệu tập linh hồn những binh sĩ của họ đã tử trận để bảo vệ ngôi đền họ đang được thờ. Nhưng như thế vẫn chưa đủ, bởi vì lính tráng chỉ có thể bảo vệ khỏi ma, chứ nếu quỷ quấy phá thì họ không thể làm gì.

  Cho nên, trong đền thường có cực kì nhiều âm hồn dữ tợn. Vì thế, một khi ma quỷ theo chân bạn về nhà, có thể không lâu sau, bạn sẽ theo chân nó về nhà của nó. Dù bạn là người có tin vào những câu chuyện tâm linh hay không? Hãy xem đây như là một lời cảnh báo.

  * Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

  Vậy theo bạn chuyện này có thực sự đáng tin hay không?
   
  Last edited: 11/7/15
  Anna HaKimTran Tan Phong thích bài này.

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. kieunhima
  This message by kieunhima has been removed from public view. Deleted by admin, 19/3/16.
  18/3/16 Show

Chia sẻ bài viết đến mọi người