Vợ chồng bên nhau nhờ duyên phận, hòa thuận được với nhau nhờ bao dung

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Vợ chồng đến được với nhau là do có nhân duyên với nhau, nhưng nếu không khéo léo giữ gìn, nhân duyên cũng dễ đứt giữa đường, vì thế hãy học cách bao dung nhau.

  Gặp nhau có thể nhờ duyên, yêu được nhau là nhờ số, nhưng ở cạnh nhau dài lâu, giữ được cho tình cảm của mình không bị nhạt phai thì là do mình!

  Đã là vợ chồng thì chớ có làm khó dễ đối phương, chớ có bắt bẻ đối phương, chớ có chỉ trích đối phương! Hãy cứ làm vẻ ngốc nghếch mà đi cùng đường với nhau.

  Ngốc nghếch, là bởi bản thân đã quyết định rồi, nhận định rồi, thì chính là không có gì cần phải đòi hỏi thêm nữa! Có tiến bộ thì ta hãy chấp nhận, còn nếu như không có thì ta cũng nên chấp nhận! Tình yêu, chính là ở chỗ đó!

  [​IMG]
  Vợ chồng gặp gỡ nhau kiếp này là do duyên số
  Suốt một đời nếu như có thể tìm được một người yêu thương chân thành thì thật tốt đẹp biết mấy. Chớ có suy nghĩ hủy hoại, chuyện lớn đến đâu cũng đều không đáng để bạn làm như thế.

  Đàn ông nổi nóng là chuyện bình thường nhưng đàn ông có thể nổi nóng với bất cứ ai, chứ đừng nên nổi nóng với vợ. Bởi vì không kể tâm trạng bạn tốt xấu thế nào, người khác đều có thể quay lưng rời khỏi bạn, nhưng chỉ có người vợ sẽ luôn ở bên bạn, cùng bạn vượt qua những lúc tâm tàn ý lạnh.

  Một đời này bạn có thể mất mát rất nhiều, nhưng người theo bạn đến cuối đời lại chỉ có một người. Trời lớn đất lớn, đều không vĩ đại bằng người phụ nữ bên cạnh bạn.

  Những biểu hiện bên ngoài như sắc đẹp, duyên dáng chỉ là cái cầu bắc cho người khác đến với mình lúc ban đầu; nhưng một khi đã đi vào bên trong với nhau thì còn không biết bao nhiêu là sự khác biệt. Vì thế, người ta thường nghĩ rằng gặp được nhau ít nhiều cũng do cái số trời định một phần thì mới có thể ở với nhau lâu dài hơn. Muốn kéo dài nhân duyên đó, hãy học cách chấp nhận nhau, yêu những điểm tốt thì cũng học cách thích nghi với điểm xấu, có như thế, hôn nhân mới mong bền vững.

  [​IMG]
  Vì thế hãy chọn bao dung mà đối đãi với nhau
  Bởi vậy, chung chung, có thể nói Vợ chồng lấy nhau là do duyên phận. Ở với nhau lâu dài được lại là có duyên, có nợ với nhau, vì lúc chưa lấy nhau thì có thể kén chọn đủ điều, nhưng dù sao thì cũng chỉ biết nhau một phần nào mà thôi. Sống với nhau suốt đời, tất cả đều phải chung đụng, chấp nhận những cái mà trước đây chưa hoàn toàn biết nhau. Ban đầu thì cái gì giữa hai người cũng đều đẹp đẽ, lãng mạn, nhưng sau này đâu phải lúc nào cũng thế. Ngủ dậy, mắt có ghèn, miệng chảy nước dãi, ngủ thì ngáy quá lớn… Nếu chỉ nhìn nhau bên ngoài như lúc mới gặp nhau thì chắc chắn không thể sống với nhau lâu dài được. Lẽ vô thường hiện diện trong tất cả mọi vật, trong từng giây phút của cuộc sống. Bạn bè gặp nhau cũng là duyên, gặp nhau là duyên kết, hết với nhau là duyên tận, có thể đau buồn nhưng không đến nỗi là thảm kịch. Vợ chồng thì không phải như thế.


  Phàm là vợ chồng, hãy nhớ điều sau:

  1. Không lách qua được rào cản, đừng cố lách, làm phiền người khác, cũng tự hạ thấp mình.

  2. Không bước qua được ngưỡng cửa, đừng cố bước, bước qua là cửa, bước không qua được chính là bờ.

  3. Việc làm không được, đừng cố làm, thay đổi cách suy nghĩ, thì có thể sẽ “làm chơi ăn thật”.

  4. Những thứ giữ không được, đừng cố giữ, cho dù tạm thời giữ được, thì cuối cùng cũng sẽ mất.

  5. Lưỡng lự đắn đo khi đến ngã rẽ, chỉ cần sai một bước, sẽ ảnh hưởng tiền đồ cả đời.

  6. Khi không ai biết đến những cống hiến của mình, không cần biểu lộ.

  7. Khi không ai hiểu giá trị của mình, không cần khoe khoang.

  8. Khi không ai biết đến tài năng của mình, không nên nhụt chí.

  9. Khi không ai lý giải được chí hướng của bạn, không cần hoang mang.

  10. Được người khác thấu hiểu là hạnh phúc, không được thấu hiểu cũng không phải là bất hạnh.

  11. Làm người – khiêm tốn, bao dung, nhẫn nại, bạn sẽ ngày càng vững vàng; làm việc – chăm chỉ, mạnh mẽ, hết mình, bạn sẽ ngày càng ưu tú.

  12. Quen biết một người là dựa vào duyên phận, chinh phục một người phải là dựa vào trí tuệ, sống hòa thuận là dựa vào lòng bao dung.
  Theo Phụ Nữ Today
  Tình yêu không có lỗi, lỗi tại...

  Nam Mô A Di Đà Phật

   
  Last edited: 14/9/16

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người