Vợ chồng dễ ly hôn, hôn nhân thường đổ vỡ là do không biết, không làm được 2 CHỮ này!

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Vợ chồng sống với nhau tức là phải học cách chấp nhận được nhau. Không chỉ yêu thương những mặt tốt, còn phải học cách chấp nhận và bao dung những mặt chưa tốt. Có thế mới hạnh phúc lâu dài được.

  Nam nữ yêu nhau rồi kết hôn, ai cũng mong muốn có thể cùng chung sống với vợ/chồng mình hạnh phúc trăm năm, đến khi đã cạn sông mòn. Nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng may mắn đi cũng nhau đến cuối cùng như thế, có những đôi dù rất yêu nhau, còn yêu nhau vẫn đứt gánh giữa đường.

  Trong cuộc sống chung, mâu thuẫn vợ chồng là điều không tránh khỏi. Đôi khi họ thường xuyên cãi vã dù trong lòng còn rất yêu nhau. Và nhiều khi, vì có mâu thuẫn phát sinh, họ thường rất khó để biết cách giải quyết và chấp nhận nên thường dẫn tới chia tay. Vậy nên, khi gặp mâu thuẫn, bạn hãy nhận ra quan điểm sống mỗi người, biết cách dung hòa nó cũng như tự biết mình sai, mình có lỗi ở đâu để sửa. Chỉ có như thế thì mới có thể biến cuộc cãi vã thành “hảo sự”.

  Trong đời sống hôn nhân, có thể nói, bên cạnh tình yêu, rất cần 2 chữ, đó chính là DUNG HÒA.

  [​IMG]
  Vợ chồng đến với nhau, không ai là hoàn hảo hay hòa toàn phù hợp, mà quan trọng là có biết dung hòa nhau hay không.

  Sai lầm lớn nhất của nhiều người là chúng ta tưởng rằng để có sự hòa hợp, hai vợ chồng phải giống nhau. Chúng ta quên mất một điều cơ bản là, vợ chồng không phải hai người bạn cùng giới mà là hai người khác giới - người đàn ông và người đàn bà. Hai người đó không bao giờ giống nhau cả. Chừng nào chúng ta nắm được đặc điểm tâm lý khác nhau của mỗi giới mới có thể hy vọng tìm thấy sự hòa hợp lứa đôi. Bởi vì hai người luôn suy nghĩ và hành động khác nhau, họ có những thói quen và sở thích khác nhau. Mong muốn người này giống người kia để hòa hợp nhau là ảo tưởng. Tốt hơn hết hãy xem họ khác nhau như thế nào để sống chung với sự khác nhau đó. Nghĩa là biết chấp nhận để hòa hợp với nhau.

  Đôi khi, vì không chịu nhìn nhận trên vị tri của nhau nên vợ chồng thường cảm thấy chán nản, và cho rằng đối phương ích kỷ, không chịu hiểu mình. Đàn ông luôn cho rằng mình đúng, nguyên điều đó đã là một sự xúc phạm, vì người phụ nữ cảm thấy mình bị chồng coi thường. Trái lại khi người phụ nữ yêu một người đàn ông, họ thường tự cho mình có trách nhiệm giúp đỡ anh ta trong việc trưởng thành để sao cho anh ta làm mọi việc tốt hơn. Việc phụ nữ cố gắng thay đổi chồng theo hình mẫu cô ta thích khiến chồng khó chịu.

  [​IMG]
  Ngay cả cách thức yêu thương của đàn ông và đàn bà cũng không giống nhau. Cho nên vợ chồng phải biết yêu thương theo cách mà người kia cần chứ không phải theo cách mà mình muốn. Đàn ông mong muốn một tình yêu mà trong đó người phụ nữ tin tưởng, chấp nhận và đánh giá cao về họ. Còn trong tiềm thức, phụ nữ lại cần một kiểu tình yêu mà trong đó họ được quan tâm.

  Những cuộc tranh luận, cãi vã mà mỗi người vẫn khăng khăng cho rằng mình đúng rút cuộc chỉ làm tổn hại tình cảm vợ chồng chứ không mang lại bất cứ điều nào khác. Và hãy nhớ, trong mỗi cuộc cãi vã hôn nhân, người thắng chính là kẻ thất bại.

  Mệt mỏi là bởi để mắt đến, không thích hợp là vì chưa đủ tình cảm yêu thương; tình yêu thật sự không có nhiều lý do như vậy!

  “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”. Chuyện không có đúng sai, chỉ có hòa thuận hay không, gia đình hòa thuận mới có thể “vạn sự hưng”!
  Phong Linh (TH)/Khoevadep
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người