Vong Linh Nhập Xác Xin Quy Y Tu Học Phật Pháp

Thảo luận trong 'Tin phật giáo mỗi ngày'

Tags: Add Tags
 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Cuôí năm 2009, có biến cố xảy ra trong một gia đình theo đạo Thiên Chúa tại Hải Phòng. Cô con gái độc nhất bỗng tự dưng không ăn, không ngủ, miệng nói muốn đến chùa đi tu, hành động cử chỉ khác thường, giống như là bị vong nhập. Gia đình đưa đến nhà thờ, nhờ Cha đạo trừ tà. Cha giơ thánh giá lên, “nhân danh Cha và các Thánh thần” … làm đủ mọi cách … Cô gái vẫn không trở lại bình thường. Cha đạo nói rằng con bé bị điên rồi, cho đến Đông Khê đi (giống Châu Quỳ – nhà thương điên ở Hải Phòng). Vừa dứt lời cô gái nói dõng dạc: “ Tôi không điên. Cho tôi đến chùa Vẻn là tôi hết điên”.


  [​IMG]
  Chùa An Biên – còn gọi là chùa Vẻn (244 Tô Hiệu, Hải Phòng). Lần đầu tiên, gia đình chứng kiến đứa con gái theo Đạo Thiên Chúa từ nhỏ của mình chắp tay trước tam bảo quỳ lạy lia lịa, xin được đi tu. Lúc bấy giờ thầy trụ trì Thích Tục Bách đi vắng, 3 hôm nữa mới về. Tiếp đón gia đình là sư thầy Thích Bản Đức (nay là trụ trì chùa Thanh Phong – An Lão – Hải Phòng), cùng thầy sư Thích Bản Tuệ (nay đang học Đại học Phật Giáo trong Huế).

  “Tôi thấy có người đàn bà đi theo sau chú” Cô gái nhìn thầy Bản Đức.” Xem nào, à đấy là mẹ chú, bà đi theo đằng sau chú”. Sư thầy Bản Đức giật mình. Khi còn nhỏ, gia đình thầy ly tán, vượt biên trên biển nhưng bị đắm tàu, tất cả đều tử nạn. “Chú có muốn tìm mộ mẹ không, tôi dẫn đi”. Thế là mọi người lên đường. Cô gái chỉ thầy Bản Đức đi đến một làng chài ven biển ngoài thị xã Đồ Sơn. Ra đến một bãi tha ma ở khu 1, có rất nhiều mộ không tên. Cô gái chỉ “ đây là mộ mẹ chú, kia là mộ cô X, chú Y …” Ra là hồi đó, xác người chết trên con tàu đắm đã trôi hết về làng chài này. Người dân vớt được đem chôn cả ở đây. (Chuyến tàu định mệnh này chính là vụ Gió Nam nổi tiếng Hải Phòng thời đó)
  Sau vụ tìm mộ, cô gái ma nhập bỗng trở thành thầy bói bất đắc dĩ. Rất nhiều phật tử đến nhờ xem bói, hỏi chuyện hên xui … Đêm đến, khi không còn ai đến hỏi chuyện, cô gái này tuyệt nhiên không ngủ, vẫn nhanh nhẹn hoạt bát như bình thường. Cô này chỉ muốn tu Phật, muốn nghe giảng Pháp, muốn nghe kinh Phật. Và người tiếp chuyện là sư thầy Thích Bản Tuệ. Thì ra cô gái bị vong linh của một người không may chết đuối ở sông Tam Bạc nhập vào. Hiện nay vong linh này là quỷ đói dưới sông rất khổ sở, nay nghe tiếng Thượng Tọa Thích Tục Bách ở Chùa Vẻn, muốn đến xin đi tu. Không ngờ ý chí của vong linh này còn rất mạnh, thấy cô gái này phù hợp, liền cướp lấy xác mà dùng. Cả đêm tâm sự, thầy Thích Bản Tuệ đã giảng những gì cơ bản nhất của người tu Phật là giữ Ngũ giới là hành Thập Thiện …

  Cuối cùng thầy Thích Tục Bách đã về. Biết chuyện thầy bèn đến nói: nào thế cô xem bói cho tôi ra làm sao. Thầy tiến lại gần, cô gái bỏ chạy vòng quanh, vừa chạy vừa nói” Trên người thầy có ấn chứng của Phật Tổ, không dám lại gần, không dám lại gần …”. Vong linh tiếp tục xin đi tu. Thầy nói, thân người không có làm sao tu. Nay sẽ bố trí lập đàn cúng siêu sinh siêu thoát tại bờ sông Tam Bạc nơi cô này đã chết đuối. Vong linh mừng lắm nói luôn, thế nếu vậy xin siêu thoát luôn cho bạn bè con chết đuối ở đó nhiều lắm, hàng nghìn người. Đàn thành được lập, vải trắng 1 cuộn rất dài thả xuống sông, bắc cầu cho vong linh được thoát ra khỏi đó. Khi khóa lễ hoàn thành, vải vốn nhẹ là thế mà bỗng hóa rất nặng nề, mấy thanh niên to khỏe cùng kéo mới lên được. Mỗi một vong linh thoát ra là một lần cái thân cô gái lại biểu lộ cử chỉ cảm ơn, từ biệt. Người trẻ, trẻ con, người già đủ cả.

  Sau cùng, buổi lễ kết thúc. Vong còn lại vẫn không chịu thoát ra khỏi xác, một mực xin ở lại chùa đi tu. Mọi người khuyên bảo thế nào cũng không nghe. Lúc bấy giờ thầy Bản Tuệ lại gần nhẹ nhàng nói, muốn tu Phật mà lại chiếm xác của người khác, như vầy là phạm giới trộm cắp, vầy sao tu. Nghe rồi vong linh thống thiết suốt bái biệt mà siêu thoát. Cô gái ngất lịm.

  Con người khi còn sống, chẳng chịu tu tập. Đến khi chết đi mới biết rằng hóa ra luân hồi là có thật, nhân quả là có thật, linh hồn là có thật. Đến khi chết đi mới biết, không phải chết là hết, mà thực ra chỉ là 1 sự khởi đầu của một cảnh giới khác mà thôi. Nhưng lúc đó, biết thì đã quá muộn rồi, đã thành quỷ đói, đã thành súc sanh, đã xuống địa ngục mất rồi. Này quý vị, hãy bắt đầu tu tập, hãy sám hối, hãy hành thập thiện ngay từ hôm nay. Này quý vị, thân người khó được, tu ngay kẻo trễ. Mỗi một ngày trôi qua, là cuộc đời ta đã ngắn đi một đoạn. Con người sinh ra, thật sự là để tu tập.
  Liên Hoa Thái Dương​
   
  Last edited: 22/5/15

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ bài viết đến mọi người